Đức Cơ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 26-2, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

z6355277322168-8f94b09d565acf303bddb5cb3dcff988.jpg
Đồng chí Phạm Văn Cường-Bí thư Huyện ủy Đức Cơ trao giấy khen của Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Ảnh: Thanh Tịnh

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng xem phóng sự tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ được thành lập vào tháng 2-1992, tiền thân là Bệnh xá 18 thuộc Binh đoàn 15. Ngày mới thành lập, cơ sở vật chất chỉ gồm 1 dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp; cán bộ, nhân viên hơn 10 người, trong đó chỉ có 1 bác sĩ.

Đến năm 1995, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ được xây dựng mới với quy mô 40 giường bệnh, đội ngũ cán bộ y tế cũng tăng lên 34 người.

Đến năm 2010, Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ tiếp tục được quan tâm xây mới với quy mô lên 70 giường bệnh; trang thiết bị được đầu tư mới hiện đại như: máy siêu âm 3 chiều, máy sinh hóa bán tự động… Nhờ vậy, công tác khám-chữa bệnh của Trung tâm ngày càng nâng cao.

Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên tổng 165 biên chế, với 32 bác sĩ. Trong đó, 84 biên chế ở bệnh viện, 21 biên chế ở Ban Y tế dự phòng, 60 biên chế ở Trạm y tế các xã, thị trấn.

Hiện nay, quy mô và chất lượng khám-chữa bệnh của Trung tâm ngày càng được nâng cao, trung bình 1 ngày trên 200 lượt người khám; công suất sử dụng giường bệnh tăng đến 150%...

z6354478755736-1ca0d1876cebccbe613677f82bd353bd.jpg
Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ Vũ Mạnh Đinh tặng giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: Thanh Tịnh

Dịp này, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai tặng giấy khen cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

(GLO)- Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính là đặc thù của dân văn phòng, song tư thế ngồi sai có thể gây đau lưng, mỏi cổ và ảnh hưởng lâu dài đến cột sống. Những mẹo ngồi đúng tư thế dưới đây giúp giảm áp lực cơ - xương - khớp và nâng cao hiệu quả làm việc.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null