Đức Cơ:

Đức Cơ: Hồ sơ người dân thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 còn thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 21-3, đoàn giám sát do bà Ayun H’Bút-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với UBND huyện Đức Cơ về công tác triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi làm việc còn có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Huỳnh Thế Mạnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại huyện Đức Cơ. Ảnh: T.D

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại huyện Đức Cơ. Ảnh: T.D

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2021-2025, huyện Đức Cơ có những bước tiến quan trọng về CCHC. Từ năm 2021 đến 2023, UBND huyện Đức Cơ đều đạt điểm tối đa 5.5 về công tác cải cách thể chế. Địa phương cũng rà soát để đơn giản hóa 20 thủ tục hành chính và cắt giảm 9 thủ tục hành chính. Tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện tiếp nhận 1.330 hồ sơ và đã giải quyết 1.100 hồ sơ, quá hạn 4 hồ sơ.

Công tác truyền thông về CCHC được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực, lan toả kịp thời, nhanh chóng, những kết quả, chính sách mới đến người dân, tổ chức và cộng đồng xã hội. Công tác kiểm tra chuyên đề về CCHC tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, góp phần phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế trong triển khai CCHC tại nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đồng thời cũng giúp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương khắc phục những yếu kém, có giải pháp phù hợp. Một số ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử bước đầu có những kết quả tích cực như hệ thống quản lý văn bản điều hành, Email công vụ, cổng dịch vụ công. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến cấp xã đang được triển khai đến 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đạt tỷ lệ 100%.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những tồn tại và hạn chế trong công tác CCHC tại huyện biên giới phía của tỉnh. Cụ thể, tỷ lệ hồ sơ được người dân thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thấp. Việc số hóa được thực hiện bằng cách scan hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống một cửa điện tử chưa đảm bảo theo hướng dẫn về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC. Hệ thống quản lý văn bản điều hành còn lỗi, không ổn định nên ảnh hưởng đến việc xử lý văn bản của các đơn vị.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.D
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.D

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút đề nghị UBND huyện Đức Cơ nghiên cứu những ý kiến, trao đổi của thành viên đoàn giám sát trong buổi làm việc để đưa vào trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo CCHC trên địa bàn; tăng cường kiểm tra đột xuất ở bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã; hoàn thiện báo cáo gửi Văn phòng HĐND tỉnh để trình HĐND tỉnh trong kỳ họp gần nhất.

Trước đó, đoàn khảo sát thực tế công tác CCHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC huyện Đức Cơ và 2 xã Ia Dom, Ia Krêl.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

Chủ động các biện pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Chủ động các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh

(GLO)- Chiều 25-7, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp, thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu để nghe báo cáo tình hình cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke.

Sở Ngoại vụ triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội tại 2 làng kết nghĩa

(GLO)- Sáng 24-7, tại xã Al Bá, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND xã Al Bá và các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke; đồng thời triển khai chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị Đoàn Giám sát Quốc hội tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

Gia Lai kiến nghị tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

(GLO)- Sáng 24-7, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác bảo đảm nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

(GLO)- Chiều 23-7, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đã làm việc với UBND tỉnh liên quan đến tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai đối với người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh kể từ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành.

null