Đức Cơ: Cây cổ thụ đổ chắn ngang quốc lộ 19B

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 30-7, một cây xanh cổ thụ đột nhiên bật rễ chắn ngang quốc lộ 19B ngay trước Cửa hàng Xăng dầu Thái Anh, thôn Ia lâm, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ. Rất may lúc cây xanh đổ xuống không gây nguy hiểm cho người dân lưu thông trên quốc lộ.

 

Cây cổ thụ bị bật gốc chắn ngang quốc lộ 19B. Ảnh: An Nhiên
Cây cổ thụ bị bật gốc chắn ngang quốc lộ 19B. Ảnh: An Nhiên

Một người dân sống gần cây xanh chia sẻ: “Khi tôi tới an cư ở đây thì đã thấy cây xanh này lớn rồi. Chúng tôi xem đây như là cây cổ thụ của thôn. Người dân đi qua về lại thường gọi là gốc cây xanh. Gắn bó với cây 39 năm rồi nay cây đổ như thế này trong lòng tôi có cảm giác như bị mất đi một thứ gì đó quý giá”.

Anh Nguyễn Văn Lưu-chủ Cửa hàng Xăng dầu Thái Anh cho biết: Đang lúc vắng khách tôi ngồi ngắm cảnh đường sá thì đột nhiên thấy cây từ từ ngã xuống. Tôi vội vàng tri hô mọi người quanh đó báo hiệu với người đi đường. May mà mọi người đều tránh kịp.

Có mặt tại nơi cây xanh cổ thụ bị đổ, bà Nguyễn Thị Thúy Loan-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Krêl cho biết: Mấy ngày trước do ảnh hưởng của mưa bão, cây xanh có hiện tượng muốn bật rễ. Chúng tôi đã báo cáo cụ thể về huyện. Theo kế hoạch hai ngày nữa sẽ có lực lượng chức năng xuống đốn hạ cây. Tuy nhiên, không hiểu sao đang lúc trời quang, mây tạnh thì cây lại đổ. Đây là khu vực đông dân cư, có cây xăng nên lượng xe cộ dồn về khá đông. Chính vì vậy, trong khi chờ đợi ngành chức năng xuống đốn hạ cây thì chúng tôi đã kịp tuyên truyền, di dời người dân buôn bán quanh khu vực cây xanh và gắn biển cảnh báo nguy hiểm để người đi đường biết. Nên khi cây bị đổ không gây thiệt hại gì nhiều. Một điều đáng mừng nữa là cây xanh nằm đối diện với Cửa hàng xăng dầu nên khi cây đổ chắn ngang đường cũng không gây ách tắc cho người đi đường-bà Nguyễn Thị Thúy Loan cho biết thêm.

 

Ngành chức năng đang tích cực cưa, cắt cây xanh để giải phóng lối đi. Ảnh: An Nhiên
Ngành chức năng đang tích cực cưa, cắt cây xanh để giải phóng lối đi. Ảnh: An Nhiên

Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã Ia Krêl đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an huyện Đức Cơ chốt chặn hai đầu đường nơi cây bị đổ, điều tiết giao thông để tránh xảy ra tại nạn cho người đi đường. Ngành chức năng cũng đã thuê nhân công tích cực cưa, cắt cây trong đêm và đến khoảng 22 giờ cùng ngày đoạn đường đã được thông suốt.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null