Ðưa tiếng nói của Ðảng tới đồng bào H’re

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Huyện An Lão có gần 40% dân số là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là người H’re. Để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Trung tâm VH-TT&TT huyện đã thực hiện hiệu quả chương trình phát thanh bằng tiếng H’re, đều đặn phát sóng vào chiều thứ Tư hằng tuần với thời lượng 15 phút/chương trình.

Chị Đinh Thị Liêng đọc chương trình phát thanh tiếng H’re. Ảnh: D.T.D

Chị Đinh Thị Liêng đọc chương trình phát thanh tiếng H’re. Ảnh: D.T.D

Nội dung chương trình gắn liền với tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; giới thiệu gương điển hình tiên tiến trong đồng bào dân tộc thiểu số, các chính sách dân tộc, tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, tỉnh và huyện. Thời gian gần đây, nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được phát thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và thông qua loa di động tại các thôn, làng.

Bà Đinh Thị Tre (thôn 2, thị trấn An Lão) cho biết: “Được nghe đài bằng tiếng của dân tộc mình, bà con rất thích và thấy dễ hiểu”. Còn anh Đinh Văn Công (thôn 1, xã An Trung) phấn khởi bày tỏ: “Tôi thường xuyên nghe đài truyền thanh huyện, thấy chương trình phát thanh tiếng H’re rất thiết thực. Đặc biệt, bà con nghe đài biết cách phòng, chống dịch tốt hơn”.

Để chương trình thành công, phải kể đến sự đóng góp quan trọng của phát thanh viên, biên dịch viên chương trình. Chị Đinh Thị Liêng, phát thanh viên kiêm biên dịch viên chương trình tiếng H’re, cho hay: “Tôi cảm thấy rất vui và có chút tự hào vì truyền đạt được các nội dung tuyên truyền bằng chính ngôn ngữ của dân tộc mình đến bà con. Mỗi khi biên dịch chương trình, tôi thường chắt lọc kỹ càng để khi đọc trên sóng phát thanh, bà con nghe dễ hiểu nhất mà vẫn đảm bảo đúng nội dung theo bản tin tiếng phổ thông”.

Có thể khẳng định, việc xây dựng và phát triển chương trình phát thanh bằng tiếng H’re đã góp phần đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian tới, Trung tâm VH-TT&TT huyện An Lão sẽ đa dạng hóa và nâng cao hơn nữa chất lượng các tin, bài, phóng sự của chương trình phát thanh tiếng H’re, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy quá trình phát triển KT-XH ở vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

DIỆP THỊ DIỆU

Có thể bạn quan tâm

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Cần xử lý các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm

Cần xử lý các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm ở Canh Vinh

(GLO)- Tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi tại thôn Kinh Tế (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đang khiến nhiều hộ dân bức xúc. Mùi hôi kéo dài, nước thải chưa được xử lý triệt để không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn tác động trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe người dân.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà

(GLO)- Ngày 2-4, Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku phối hợp cùng chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Trung tâm Y tế Pleiku và Trung tâm Y tế Ia Grai.

null