Đối tượng trốn truy nã 13 năm sa lưới trước giao thừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1/2, cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Văn Lời (SN 1975) về hành vi “Tổ chức đánh bạc”.

Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 11/2009, Nguyễn Văn Hòa (tức Hòa Phố, SN 1981) cùng với các đối tượng trên địa bàn như Nguyễn Hoàng Vinh (thường gọi Vinh Bà Ký), Lê Công Tuấn (Tuấn Lòng Bò), Đào Thế Hải (Hải Đen), Hứa Thành Trung (Trung Cua), Đỗ Văn Tỷ (Tỷ Sò) bàn bạc với nhau tổ chức các sòng bạc bịp bằng hình thức xóc đĩa trên địa bàn huyện Nhơn Trạch để các con bạc tham gia sát phạt.

 

 Đối tượng truy nã Nguyễn Văn Lời (giữa).
Đối tượng truy nã Nguyễn Văn Lời (giữa).


Để đối phó với lực lượng chức năng và thu hút các con bạc tham gia, Hòa cùng đồng bọn đã thuê Nguyễn Văn Lời và nhiều đối tượng khác tham gia vào đường dây đánh bạc để móc nối, đưa rước các con bạc đến sòng bạc và làm nhiệm vụ canh đường.

Sau khi Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Nhơn Trạch triệt phá sòng bạc và xử lý các đối tượng, Nguyễn Văn Lời đã nhanh chân tẩu thoát và bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch ra Quyết định truy nã toàn quốc.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, đêm ngày 31/1 (tức ngày 29 tết), Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp bắt được Lời đang lẩn trốn tại địa bàn xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Qua đấu tranh, Lời khai nhận suốt những năm qua, y đã lẩn trốn và sinh sống ở nhiều địa phương thuộc khu vực Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ và khi đến sinh sống tại xã Tân Khánh Trung, Lời đã lấy vợ 2 và sinh con tại đây.

Theo MAI PHƯƠNG (cand)

Có thể bạn quan tâm

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

Gắn phản quang xe công nông cho người dân làng Ốp

(GLO)- Ngày 26-5, Ban An toàn giao thông phường Hoa Lư (TP. Pleiku) phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông-trật tự Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ kết hợp gắn phản quang xe công nông cho người dân tại làng Ốp.
Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai) trở thành lực lượng tiên phong trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.