Đối tượng trốn truy nã 13 năm sa lưới trước giao thừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1/2, cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Văn Lời (SN 1975) về hành vi “Tổ chức đánh bạc”.

Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 11/2009, Nguyễn Văn Hòa (tức Hòa Phố, SN 1981) cùng với các đối tượng trên địa bàn như Nguyễn Hoàng Vinh (thường gọi Vinh Bà Ký), Lê Công Tuấn (Tuấn Lòng Bò), Đào Thế Hải (Hải Đen), Hứa Thành Trung (Trung Cua), Đỗ Văn Tỷ (Tỷ Sò) bàn bạc với nhau tổ chức các sòng bạc bịp bằng hình thức xóc đĩa trên địa bàn huyện Nhơn Trạch để các con bạc tham gia sát phạt.

 

 Đối tượng truy nã Nguyễn Văn Lời (giữa).
Đối tượng truy nã Nguyễn Văn Lời (giữa).


Để đối phó với lực lượng chức năng và thu hút các con bạc tham gia, Hòa cùng đồng bọn đã thuê Nguyễn Văn Lời và nhiều đối tượng khác tham gia vào đường dây đánh bạc để móc nối, đưa rước các con bạc đến sòng bạc và làm nhiệm vụ canh đường.

Sau khi Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Nhơn Trạch triệt phá sòng bạc và xử lý các đối tượng, Nguyễn Văn Lời đã nhanh chân tẩu thoát và bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch ra Quyết định truy nã toàn quốc.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, đêm ngày 31/1 (tức ngày 29 tết), Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp bắt được Lời đang lẩn trốn tại địa bàn xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Qua đấu tranh, Lời khai nhận suốt những năm qua, y đã lẩn trốn và sinh sống ở nhiều địa phương thuộc khu vực Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ và khi đến sinh sống tại xã Tân Khánh Trung, Lời đã lấy vợ 2 và sinh con tại đây.

Theo MAI PHƯƠNG (cand)

Có thể bạn quan tâm

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

(GLO)- Sáng 14-4, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoa Lư phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tình hình trật tự an toàn xã hội cho hơn 100 người dân làng Ốp (phường Hoa Lư).