Đối tượng cầm đầu đưa phụ nữ sang Campuchia hoạt động mại dâm sa lưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 29.1, Công an tỉnh tiếp tục bắt giữ Nguyễn Ngọc Tuyền (28 tuổi, quê Thái Bình) – được xác định là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán người từ Việt Nam qua Campuchia vừa bị triệt phá.
 
Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền. Ảnh: Công an Đồng Nai
Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền. Ảnh: Công an Đồng Nai
Tuyền bị bắt giữ khi vừa từ Campuchia về quê ăn tết và đang trên đường đi mua xe ôtô.
Khám xét nơi ở của đối tượng Tuyền, Cơ quan công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến đường dây mua bán người nói trên. 
Hiện đối tượng Tuyền đã được di lý về Đồng Nai để tiếp tục điều tra.
Trước đó, ngày 19.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng, gồm: Nguyễn Tiến Dũng, (24 tuổi, quê Hà Tĩnh); Lộc Thị Luân (21 tuổi, quê Nghệ An) để tiếp tục điều tra về hành vi “Buôn bán người”;
Đối tượng Ngô Nguyễn Đông Khoa, (53 tuổi, ngụ TPHCM) bị khởi tố về hành vi “tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép”
Qua điều tra ban đầu, Cơ quan công an xác định, đường dây tổ chức mua bán người qua Campuchia vừa bị Công an Đồng Nai triệt xoá nói trên do đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền cầm đầu.
Dưới sự chỉ đạo của đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền, 2 đối tượng: Nguyễn Tiến Dũng và Lộc Thị Luân có nhiệm vụ tìm kiếm các phụ nữ người Việt Nam có nhu cầu qua Campuchia làm việc; còn đối tượng Ngô Nguyễn Đông Khoa làm nhiệm vụ tài xế, nhận và đón nạn nhân ở khu vực TPHCM, sau đó vận chuyển đưa đến vùng biên giới rồi giao cho các đối tượng khác để vượt biên trái phép bằng con đường “tiểu ngạch” sang Campuchia.
Chỉ tính riêng từ đầu tháng 12 đến 29.12.2021, các đối tượng nói trên đã cấu kết, dụ dỗ hơn chục nạn nhân là phụ nữ Việt Nam bán cho một số đối tượng ở Campuchia để phục vụ khách tại động mại dâm và các cơ sở karaoke, masage trá hình. 
Các nạn nhân muốn trở về Việt Nam phải chi số tiền từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng/người.
HÀ ANH CHIẾN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

(GLO)-Tối 2-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự 2 chị em ruột Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990, trú tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê) và Nguyễn Minh Vương (SN 1993, trú tại thị trấn Chư Sê) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Nguyên Trưởng Công an huyện khẳng định không có quan hệ với tài xế xe tải

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Nguyên Trưởng Công an huyện khẳng định không có quan hệ với tài xế xe tải

Thượng tá Nguyễn Hoàng Văn, nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) khẳng định, không có quan hệ hay quen biết gì với tài xế xe tải trong vụ tai nạn giao thông làm con gái ông Phúc (người gây ra vụ nổ súng) tử vong và không có chỉ đạo nào như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. 

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

(GLO)-Cùng với việc đấu tranh phòng-chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, thời gian qua, Công an tỉnh Gia Lai đã nỗ lực phối hợp cùng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh kịp thời phong tỏa các tài khoản của đối tượng lừa đảo để thu hồi tài sản cho các bị hại.