Đốc công Nhà máy đường An Khê được tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023 cho 167 công nhân tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong số 167 công nhân tiêu biểu trong toàn quốc được lựa chọn để trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023, tỉnh Gia Lai có 1 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng này. Đó là ông Nguyễn Tiến Phong-Đốc công ca sản xuất, Phân xưởng đường (Nhà máy Đường An Khê).

Ông Nguyễn Tiến Phong (đứng giữa, hàng đầu) nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, lần thứ IV-năm 2023. Ảnh: Đình Hà

Ông Nguyễn Tiến Phong (đứng giữa, hàng đầu) nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, lần thứ IV-năm 2023. Ảnh: Đình Hà

Nhiều năm qua, ông Phong luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, sản lượng và chất lượng hàng hóa do Ban Giám đốc Nhà máy đường An Khê giao; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà máy. Đặc biệt, với cương vị là Đốc công ca sản xuất, hàng năm, ông Phong không những giúp đỡ, kèm cặp, đào tạo nâng cao tay nghề cho 30 lao động tại Phân xưởng, mà còn có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong quá trình sản xuất, nghiên cứu, thay đổi và áp dụng các quy trình tiên tiến, máy móc hiện đại vào sản xuất, tiết kiệm chi phí, làm lợi cho Nhà máy hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Điển hình là 2 sáng kiến “Cải tạo hệ thống phân phối hơi gia nhiệt nước mía” và “Vệ sinh tuýp falling film bằng máy nén nước cao cấp” được lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá cao. Từ năm 2021 đến nay, sáng kiến được áp dụng vào sản xuất góp phần tiết kiệm cho Nhà máy hơn 200 triệu đồng/năm.

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh được trao tặng 5 năm một lần vào năm diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam. Giải thưởng nhằm vinh danh công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” do tổ chức Công đoàn phát động.

Được biết, Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023 được xét chọn kỹ lưỡng từ cơ sở; trong đó nhấn mạnh vào tiêu chí có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội cao được người sử dụng lao động hoặc cấp có thẩm quyền công nhận.

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

null