Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đoàn 3: Có 485 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được trao giải

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 22-7, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đoàn 3 lần thứ X (nhiệm kỳ 2022-2027) đã bế mạc sau 2 ngày làm việc. Dự Đại hội có 152 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Quân đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Quân đoàn 3 đã được cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp quan tâm chỉ đạo. Cùng với đó, tổ chức Đoàn đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn ở các địa phương triển khai các chương trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa. Chất lượng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên không ngừng được nâng lên, góp phần giáo dục, rèn luyện cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều mô hình được triển khai hiệu quả ở các cơ quan, đơn vị như: “Chi đoàn không có cán bộ Đoàn, ĐVTN vi phạm pháp luật, kỷ luật”; “Chi đoàn không có cán bộ Đoàn, ĐVTN hút thuốc”; “Đôi bạn cùng tiến”; “Giờ học thanh niên”; chủ trương: “3 mẫu mực”; “3 thực chất”; “3 dứt điểm”; “5 chủ động”... Kết quả kiểm tra hàng năm, 100% ĐVTN đạt yêu cầu, trong đó 89,73% khá, giỏi.

 Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X ra mắt Đại hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X ra mắt Đại hội. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Trong 5 năm qua, tuổi trẻ Quân đoàn 3 đã có 485 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được trao giải ở các cấp (trong đó có 3 giải nhì, 8 giải ba, 12 giải khuyến khích tại Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội). Từ các phong trào đã tiết kiệm được hơn 1,3 tỷ đồng để xây dựng 19 “Ngôi nhà 100 đồng”. Các ĐVTN trong Quân đoàn đã nhận giúp đỡ thường xuyên 1.177 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng gần 2.000 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí giúp người dân với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Huy động hàng chục ngàn lượt cán bộ Đoàn, ĐVTN giúp đỡ nhân dân xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, nạo vét gần 70 km kênh mương; khai hoang 40,6 ha đất, làm mới và sửa chữa gần 300 km đường liên thôn; sửa 280 ngôi nhà; di dời, làm mới 335 chuồng gia súc; củng cố, tu sửa 242 trường học.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, quyết thắng”, các đại biểu đã thảo luận và thông qua chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2022-2027; trong đó tập trung vào 2 khâu đột phá: Xung kích nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, ĐVTN. Phấn đấu 100% cán bộ đoàn, ĐVTN có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng; kết quả kiểm tra học tập, huấn luyện quân sự, chuyên môn nghiệp vụ hàng năm 100% đạt yêu cầu, có 85% trở lên khá, giỏi (trên 40% giỏi)...


Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 11 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X. Trước đó, ngày 21-7, Đại hội đã tiến hành phiên trù bị và dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Quân đoàn 3.
 

VĨNH HOÀNG

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.