(GLO)- Tình trạng rác thải tập kết tự phát trên tuyến đường Nguyễn Bá Ngọc (tổ 4, phường Chi Lăng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị.
(GLO)- Từ đầu năm đến nay, giá heo hơi duy trì ở mức khá cao, giúp người chăn nuôi có lợi nhuận khá. Tuy nhiên, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Gia Lai khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tái đàn để phòng ngừa dịch bệnh.
(GLO)- Liên quan đến việc xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi xảy ra tại huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) có nguồn gốc từ trang trại chăn nuôi tại xã Kon Thụp (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai), Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã khẩn trương vào cuộc, xác minh nhằm truy vết ổ dịch.
(GLO)- Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị các trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế của các địa phương cập nhật thường xuyên thông tin về các bệnh truyền nhiễm trên thế giới có nguy cơ xâm nhập vào nước ta để chủ động áp dụng các biện pháp giám sát, phòng-chống ngay tại cửa khẩu.
(GLO)- Năm 2024, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã thực hiện đảm bảo các mục tiêu đề ra; trong đó có việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; không để dịch lây lan và bùng phát. Công tác khám-chữa bệnh (KCB) được chú trọng giúp người dân thuận lợi trong chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh.
(GLO)- Huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) có gần 30.000 con gia súc các loại. Để ngành chăn nuôi gia súc phát triển ổn định, ngành chức năng và chính quyền địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa dịch bệnh.
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa thông báo một người ở bang Missouri mắc cúm gia cầm mà không tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh.
(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ trên địa bàn tỉnh Gia Lai chỉ đạt 29,4%. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đang khẩn trương “lấp lỗ hổng” tiêm chủng.
(GLO)- Theo Kế hoạch số 102/KH-UBND của UBND huyện Đak Đoa, từ nay đến ngày 19-7, huyện tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường tại 17/17 xã, thị trấn nhằm tiêu diệt các loại mầm bệnh tồn tại trong môi trường, giảm nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
(GLO)-Trung Quốc sắp bước vào cuộc đại di chuyển mùa Xuân mang tên “Xuân vận” kéo dài 40 ngày nhân kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Và chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến mùa Xuân vận ở Trung Quốc.
(GLO)- Ngày 29/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị, bạo lực vũ trang ngày càng gia tăng, ước tính sẽ có khoảng 2,6 triệu trẻ em tại Haiti cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp trong năm 2023.
(GLO)- Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai các biện pháp sớm khôi phục sản xuất và khắc phục hiệu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.
(GLO)- Sau hơn 2 năm “đóng băng“ bởi đại dịch Covid-19, ngành dịch vụ nhà hàng tiệc cưới tại TP. Pleiku đã thực sự “hồi sinh“. “Cú hích“ quan trọng này là bước “lấy đà“ cần thiết cho chặng đường phục hồi và phát triển trong trạng thái bình thường mới.
Theo nguồn tin của Báo Sức khoẻ & Đời sống, dự kiến ngày 9/4, lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi sẽ về đến Việt Nam. Công tác tiêm chủng cho trẻ sẽ được triển khai ngay sau đó khi việc kiểm định vaccine hoàn thành.
(GLO)- Một thời khuyến cáo mà cũng là quy định “Không ra đường nếu không thật sự cần thiết“ được áp dụng triệt để, chặt chẽ, nghiêm túc. Đến nay, không phải tinh thần của khuyến cáo này không còn giá trị nhưng nhận thức về nó đã khác, trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát, đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới, vừa phòng-chống dịch hiệu quả vừa khẩn trương khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.
Những ngày dịch bệnh đỉnh điểm, tất cả họ đều xung phong vào điểm “nóng“. Người không giành được suất đi sẽ ở lại bảo vệ “lõi xanh“, gánh vác phần công việc cho đồng đội đi bệnh viện dã chiến. Gom nỗi nhớ cha mẹ già, con thơ góp thành sức mạnh, quyết tâm đánh đuổi dịch bệnh...
(GLO)- Theo nhận định của Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và PTNT), nguy cơ các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi rất cao. Nguyên nhân do tỷ lệ được tiêm phòng thấp, trong khi các loại mầm bệnh lưu hành ở phạm vi rộng và tồn tại lâu ngoài môi trường, chưa có thuốc điều trị và vắc xin phòng bệnh.