Huyện Lắk ghi nhận 28 trường hợp mắc bệnh sởi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trung tâm Y tế huyện Lắk cho biết, trong tháng 8 và đầu tháng 9/2024, trên địa bàn huyện ghi nhận 8 ổ dịch sởi, với 28 trường hợp mắc bệnh.
Người dân xã Nam Ka đưa con, em đến tiêm chủng vắc xin tại Trạm Y tế xã.

Người dân xã Nam Ka đưa con, em đến tiêm chủng vắc xin tại Trạm Y tế xã.

Cụ thể, tại xã Krông Nô ghi nhận 4 ổ dịch ở các buôn Lách Dơng, Ba Yang, Gung Yang và Yông Hắt; tại xã Buôn Triết ghi nhận 2 ổ dịch ở buôn Ja Tu và thôn Đoàn Kết 1; tại xã Đắk Phơi ghi nhận 2 ổ dịch tại buôn Chiêng Kao và buôn Tlông.

Các ca mắc bệnh sởi chủ yếu trẻ em dưới 5 tuổi. Hiện nay hầu hết các ca bệnh đã được xuất viện, tình hình sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, theo nhận định của Trung tâm Y tế huyện, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thời gian ủ bệnh của bệnh sởi kéo dài, nhiều bệnh nhân mang mầm bệnh nhưng chưa có triệu chứng, do đó có khả năng lây lan ra nhiều địa phương khác, nhất là vào thời điểm đầu năm học mới.

Hiện công tác phun khử trùng, khử khuẩn tại các ổ dịch và khu vực có nguy cơ lây lan bệnh đã được Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã trên địa bàn triển khai. Bên cạnh đó, công tác tiêm bù, tiêm vét vắc xin sởi cho trẻ dưới 5 tuổi đang được thực hiện đồng bộ.

Theo Hoàng Tuyết (baodaklak.vn)

Có thể bạn quan tâm

Những “kỹ sư” áo lính

Những “kỹ sư” áo lính

Năm nay, lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một bước tiến đáng kể với nhiều sáng kiến, cải tiến tiêu biểu có ứng dụng công nghệ số do chính cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện.

Về nơi "gieo" chữ thời lửa đạn

Về nơi "gieo" chữ thời lửa đạn

Bia Di tích lịch sử quốc gia "Tiểu ban Giáo dục thời kỳ 1965 – 1975" vừa được khánh thành tại xã Cư Pui (huyện Krông Bông, Đắk Lắk), ngay tại vị trí Tiểu ban Giáo dục của tỉnh đứng chân hơn 50 năm trước đã đem đến những cảm xúc sâu lắng trong lòng nhiều thế hệ ngành giáo dục tỉnh.