Từ khóa: đèo Hải Vân

Làng Vân, một thập kỷ rời xa chân sóng

Làng Vân, một thập kỷ rời xa chân sóng

Vậy là hơn 10 năm, kể từ ngày bà con rời ngôi làng bé nhỏ dưới chân đèo Hải Vân vào sống trong khu nhà liền kề tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ngày đi, những giọt nước mắt ngắn dài khắc khoải nhớ thương từng mái ngói mảnh vườn. 'Vào trong ấy biết sống kiểu răng, mần chi ăn chớ? Ai cũng hỏi rứa cả. Bây chừ thấy tụi nhỏ sáng ra tung tăng đi học, thanh niên đi làm, nhà cửa đường sá đèn điện sáng trưng. Mừng lắm', ông Ái trải lòng.
Lời hẹn mùa hè

Lời hẹn mùa hè

“Bống nhé, có một dịp nào đó ngang qua đất Huế, mời Bống ghé nhà Rốt chơi. Rốt sẽ dẫn Bống đi thăm Huế, nơi mà chắc bạn mới chỉ nghe nói trong thơ, trong nhạc mà thôi”.
Săn mây trên đèo Hải Vân

Săn mây trên đèo Hải Vân

Được ví là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan“, đèo Hải Vân nằm trên dãy núi Bạch Mã và là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng. Một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đèo Hải Vân là săn mây, ngắm bình minh. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.
Có thể thu hồi vĩnh viễn GPLX nếu gây tai nạn chết người

Có thể thu hồi vĩnh viễn GPLX nếu gây tai nạn chết người

Tai nạn giao thông (TNGT) vẫn liên tục diễn ra trong những ngày gần đây khiến dư luận hết sức lo ngại. Vừa trở về từ hiện trường vụ xe chở sinh viên rơi xuống vực tại đèo Hải Vân, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã có trao đổi nhanh với báo chí về những bất cập khiến việc kéo giảm TNGT trở nên khó khăn và giải pháp khắc phục những vấn đề này.