Đến Đà Nẵng móc cốp xe trộm cắp iPhone của người tắm biển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lợi dụng người tắm biển ở khu vực Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để tài sản trong cốp xe máy, Hùng móc cốp, trộm cắp tài sản. Đến nay, công an đã làm rõ Hùng lấy được iPhone 13 Pro Max và iPhone 7 Plus.

Sáng 1.5, Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự Nguyễn Vương Hùng (35 tuổi, ngụ H.Gia Lâm, TP.Hà Nội, tạm trú tại đường Minh Mạng, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để mở rộng điều tra các vụ trộm cắp tài sản.

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 24.4, chị N.T.M.H (44 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) chạy xe máy đến lối xuống biển giữa 2 khu resort. Chị H. để xe ở khu vực cuối đường Hồ Xuân Hương (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn), cất điện thoại di động hiệu iPhone 13 Pro Max trong cốp xe rồi xuống biển chơi. Đến 19 giờ cùng ngày, chị H. lên lấy xe ra về thì phát hiện mất điện thoại.

Lực lượng công an đấu tranh với Nguyễn Vương Hùng. Ảnh: Nguyễn Tú

Lực lượng công an đấu tranh với Nguyễn Vương Hùng. Ảnh: Nguyễn Tú

Chị H. liền đến Công an P.Khuê Mỹ trình báo. Công an phường đã xác minh, truy xét, đến chiều ngày 28.4 làm rõ và bắt giữ được Nguyễn Vương Hùng. Tại cơ quan công an, ban đầu Hùng ngoan cố, quanh co chối tội, cho rằng là người ngoài tỉnh, đến thành phố làm ăn và tham quan.

Giải thích việc xuất hiện ở khu vực biển Đà Nẵng trong thời gian nghi vấn, Hùng cho rằng mình là khách tắm biển, không liên quan đến trộm cắp. Qua đấu tranh, Hùng thừa nhận đã móc cốp xe máy của chị H. để trộm cắp điện thoại iPhone 13 Pro Max, đem bán lấy tiền tiêu xài.

Nghi vấn Hùng còn gây ra nhiều vụ trộm cắp tương tự với ngón nghề phá khóa, móc cốp xe máy, công an quận tiếp tục mở rộng điều tra.

Đến nay, Công an Q.Ngũ Hành Sơn làm rõ thêm Hùng còn ra tay trót lọt một vụ trộm cắp iPhone 7 Plus vào ngày 17.4 tại khu vực biển Đà Nẵng. Thủ đoạn của Hùng là theo dõi những người để tài sản trong cốp xe máy xuống tắm biển rồi trộm.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null