Đề nghị Trung ương Đoàn khen thưởng TN cứu sống 5 học sinh đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Anh Kpă Tâm-Bí thư Huyện đoàn Krông Pa, sáng 21-11 xác nhận, đơn vị đã hoàn tất thủ tục gửi lên cấp trên đề nghị Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen cho anh Nguyễn Văn Kiên (25 tuổi ở tổ 12 thị trấn Phú Túc) vì đã cứu sống 5 học sinh trong dòng lũ.
 Nguyễn Văn Kiên bên bờ suối Ia Mlah vị trí anh đã cứu sống 5 học sinh trong dòng lũ. Ảnh: Đức Phương
Nguyễn Văn Kiên bên bờ suối Ia Mlah vị trí anh đã cứu sống 5 học sinh trong dòng lũ. Ảnh: Đức Phương
Như Báo Gia Lai Điện tử đã đưa tin, khoảng 15 giờ chiều ngày 10-11, một nhóm 6 học sinh kéo nhau ra suối Ia Mlah đoạn phía sau Nhà máy Nước Krông Pa (cũ) để tắm. Trước đó, hồ thủy lợi Ia Mlah xả lũ nên nước suối dâng cao, chảy mạnh. Không may các em nhỏ đã bị nước cuốn trôi.
Nghe tiếng kêu cứu, anh Kiên đang ở nhà gần đó vội chạy xuống suối thì thấy nhiều học sinh đang chới với dưới dòng nước xiết. Không chần chừ, anh Kiên lao vội ra dòng nước lũ, lần lượt dìu vào bờ được 5 học sinh. Lúc này, một số người dân đã có mặt tiến hành hô hấp nhân tạo, cấp cứu cho các em. Khi dìu được học sinh thứ 5 vào bờ thì Kiên cũng kiệt sức, đành phải đu bám lấy bụi cỏ rồi được mọi người kéo lên bờ. Còn 1 học sinh là Nguyễn Tường Nghiêm, lớp 7A5, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Phú Túc) đã bị dòng nước cuốn trôi. Gần 1 giờ sau, người dân đã vớt được xác em Nghiêm ở khu vực cầu Ia Mlah cách đó gần 1 cây số.
Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Giữa vùng đất được ví như “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai - nơi tưởng chừng chỉ phù hợp với những loại cây trồng chịu hạn, đã hình thành nhiều điểm tham quan, vui chơi gắn với trải nghiệm xanh cho du khách. Đây là những điểm đến ghi dấu ấn của những người dám nghĩ, dám làm.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).