Từ khóa: đảo Sinh Tồn

Lễ chùa ở Trường Sa

Lễ chùa ở Trường Sa

(GLO)- Lễ chùa đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống không chỉ trên đất liền mà còn ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Các cán bộ, chiến sĩ và người dân cho hay, họ đi lễ chùa với nguyện ước về một năm mới bình yên, hạnh phúc nơi đầu sóng ngọn gió.
"Nho biển" ở Trường Sa

"Nho biển" ở Trường Sa

(GLO)- Bàng vuông, phong ba và cây tra từ lâu đã trở thành biểu tượng về sức sống mãnh liệt ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Riêng cây tra không chỉ vững vàng tỏa bóng mát nơi đầu sóng ngọn gió mà còn cung cấp nguồn rau, quả cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo. Với những chùm quả chín màu sẫm, ăn vào có vị tương tự trái nho trên đất liền, cây tra còn được ví von là cây “nho biển“ nơi đảo xa.
Chăn nuôi ở Trường Sa

Chăn nuôi ở Trường Sa

(GLO)- Giữa bốn bề biển mặn và nắng gió nơi đảo xa, cán bộ, chiến sĩ trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa vẫn nuôi được các loại gia súc, gia cầm để đáp ứng nhu cầu thực phẩm tươi sống.
Giao lưu, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn

Giao lưu, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn

(GLO)- Nằm trong chuyến công tác thực hiện nhiệm vụ thay thu quân và thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường sa, ngày 25-12, Đoàn công tác trên tàu Hải quân 561 do Thượng tá Nguyễn Đức Độ-Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đến thăm, làm việc và tặng quà tại đảo Sinh Tồn.
Tàu 788 cứu kéo tàu cá PY 92359 TS về đảo Sinh Tồn an toàn

Tàu 788 cứu kéo tàu cá PY 92359 TS về đảo Sinh Tồn an toàn

(GLO)- Thiếu tá Ngô Xuân Trung, Chính trị viên tàu 788, Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn cho biết: Lúc 14 giờ 30 phút ngày 4-11, tàu cá PY 92359 TS do ông Hồ Hòa (SN 1991) trú ở Khu phố Bạch Đằng, phường 6, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên làm thuyền trưởng cùng 5 ngư dân trên tàu đã được Tàu 788 của Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn cứu nạn, lai dắt về đến đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Cây di sản ở Trường Sa

Cây di sản ở Trường Sa

(GLO)- Trong chuyến hải trình đến với Trường Sa mới đây, tôi được đến và tác nghiệp trên 4 đảo nổi gồm: Sinh Tồn Đông, Nam Yết, Sơn Ca, Song Tử Tây và 2 đảo chìm: Đá Thị, Đá Nam. Chuyến công tác đặc biệt này đã lưu lại trong tôi biết bao kỷ niệm, bao điều đáng nhớ, trong đó có câu chuyện về những loài cây đã được Hội đồng Cây di sản Việt Nam thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản...
Sinh Tồn Đông: Vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió

Sinh Tồn Đông: Vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió

(GLO)- Vượt qua những cơn sóng gió dữ dội từ cơn bão đầu mùa, điểm đảo đầu tiên tôi được đặt chân lên sau 3 ngày đêm lênh đênh trên biển cả mênh mông, sau những cơn say sóng vật vã tưởng chừng không gượng dậy nổi là đảo Sinh Tồn Đông thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Không khí đón Tết ở Trường Sa

Không khí đón Tết ở Trường Sa

(GLO)- Khi mọi người, mọi nhà đang hân hoan chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ở nơi đảo xa-biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không khí Xuân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cũng rộn ràng...
Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Âu tàu đảo Sinh Tồn: Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(GLO)- Âu tàu đảo Sinh Tồn (xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là địa chỉ tin cậy của ngư dân vào tránh trú an toàn khi gặp thời tiết mưa bão hay bị sự cố trên biển. Đây thật sự là điểm tựa vững chắc cho ngư dân khi vươn khơi bám biển và cũng để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

Gieo chữ nơi đầu sóng, ngọn gió

(GLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng hai thầy giáo trẻ đang công tác ở đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh nơi đầu sóng, ngọn gió, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc
Tổ chức thay thu quân và chúc Tết quân dân đảo Sinh Tồn

Tổ chức thay thu quân và chúc Tết quân dân đảo Sinh Tồn

(GLO)- Ngày 9-1, đoàn công tác số 2 đi trên tàu Bệnh Viện 561 đã đến thăm, chúc Tết quân dân trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa, đồng thời kiểm tra công tác huấn huyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện công tác thay thu quân tại đảo. Thượng tá Lê Đình Hải-Phó Lữ đoàn Trưởng Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn, cùng đi có phóng viên báo đài Trung ương và địa phương; các thành viên của Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương“.
Những người giữ Len Đao

Những người giữ Len Đao

Ở lữ đoàn 146, Vùng 4 hải quân (chuyên trách phòng thủ Trường Sa) có 1 quy định bắt buộc trước mỗi đợt thay quân: Những người ra đảo Cô Lin, Len Đao, Sinh Tồn Đông phải là những người ưu tú nhất.