Đak Pơ có 6 con bò bị chết do lạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vừa qua, do mưa kéo dài, cộng với rét đậm, trên địa bàn huyện Đak Pơ có 6 con bò bị chết. Trong đó, xã Yang Bắc 4 con và thôn Tân Sơn, xã Tân An 2 con. Nguyên nhân ban đầu, được xác định là chết do bị đói và lạnh. Ước tính giá trị thiệt hại gần 100 triệu đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
Do tập quán nuôi bò thả rông nên bà con nông dân ít chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho bò. Khi mưa kéo dài, kèm theo lạnh, bò bị thiếu ăn, không đủ sức cầm cự để chống chịu cái lạnh, dẫn đến chết.
Trước tình hình trên, mới đây, Trạm Chăn nuôi và thú y huyện đã có công văn hướng dẫn các địa phương tuyên truyền vận động người chăn nuôi chủ động củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm và đảm bảo vệ sinh chuồng trại; có kế hoạch dự trữ thức ăn khô như: rơm, cỏ khô, ngọn mía, các phụ phẩm nông nghiệp và thức ăn tinh. Đồng thời bổ sung muối, khoáng và thức ăn tinh trong những ngày rét đậm, rét hại để tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi.
Cát An

Có thể bạn quan tâm

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Các học viên tham gia lớp tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”. Ảnh: Lê Nam

Tập huấn quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu

(GLO)- Sáng 3-4, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”