Đắk Lắk có 2 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh cho biết, Đắk Lắk có 2 công trình được trao giải tại Lễ trao Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022 do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) vừa tổ chức tại Hà Nội.

Cụ thể là công trình “Quy trình canh tác tổng hợp cà phê vối tái canh theo hướng cơ giới hóa” của Thạc sĩ Phan Việt Hà và cộng sự Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên đoạt giải Ba; công trình “Thiết lập và thẩm định chéo mô hình ước tính sinh khối trên mặt đất chi Dipterocarpus của rừng khộp Việt Nam” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Tình và cộng sự Trường Đại học Tây Nguyên đoạt giải Khuyến khích.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Tình (hàng thứ Nhất, đứng thứ 2 từ phải qua), Trường Đại học Tây Nguyên nhận giải tại Lễ trao Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam. ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Thị Tình (hàng thứ Nhất, đứng thứ 2 từ phải qua), Trường Đại học Tây Nguyên nhận giải tại Lễ trao Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Năm 2022 cả nước có 128 công trình tham gia dự thi Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 43 sản phẩm xuất sắc đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao giúp thay thế nhập khẩu và tạo ra thị trường công nghệ phục vụ đời sống để trao giải (4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích).

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các nhà khoa học, công nghệ đã có những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam; khuyến khích việc tìm tòi, sáng tạo các công trình khoa học công nghệ có khả năng giải quyết những yêu cầu cấp bách của thực tiễn, nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam…

Link bài gốc: https://baodaklak.vn/khoa-hoc-cong-nghe/202306/dak-lak-co-2-cong-trinh-doat-giai-thuong-sang-tao-khoa-hoc-cong-nghe-viet-nam-37945b2/

Có thể bạn quan tâm

Có nên sạc điện thoại trên ô tô?

Có nên sạc điện thoại trên ô tô?

Nhiều người thường sạc điện thoại trên ô tô nhưng không chắc chắn liệu thói quen này có tiềm ẩn nguy cơ gì không, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

(GLO)- Theo dữ liệu Hải quan Trung Quốc công bố ngày 21-9, kim ngạch xuất khẩu gallium và germanium của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm xuống mức 0. Việc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm để sản xuất con chip là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng trả đũa các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Mỹ.
Hội thảo chuyển đổi số trong nông nghiệp

Hội thảo chuyển đổi số trong nông nghiệp

(GLO)- 

Sáng 19-9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Gia Lai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo chuyên đề “chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp Gia Lai”. Tham dự hội thảo có bà Ayun H’Bút-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; một số đơn vị viễn thông cùng các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã.