Đăk Đoa: Bắt hai đối tượng trộm 3 xe mô tô để lấy tiền uống rượu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-3, Công an huyện Đak Đoa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hot (SN 1993) và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng Đưn (SN 1992), cùng trú tại làng Kon Sơng Lok, xã Hà Đông, huyện Đak Đoa về hành vi trộm cắp tài sản.
    

 Đối tượng Đưn (trái) và Hot. Ảnh: L.A
Đối tượng Đưn (trái) và Hot. Ảnh: L.A

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Đak Đoa, vào khoảng 19 giờ, ngày 28-2, Hot và Đưn đến làng Kon Nak, xã Hà Đông chơi ở nhà người quen. Do không có xe đi lại nên khi đến làng Kon Nak, Hot mượn xe mô tô của anh Ham để đi dạo trong làng. Tuy nhiên, khi hai đối tượng đi đến nhà của ông Vớ thì thấy xe mô tô BKS 81T1-9985 để ở hông nhà không có người trông coi nên Đưn rủ Hot trộm xe để bán lấy tiền uống rượu và được Hot đồng ý. Sau đó, Đưn vào dắt trộm xe và điều khiển đi thẳng về làng Konsơng Lok, còn Hot quay về trả xe cho anh Ham rồi trở về nhà. Sau khi thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp, khoảng 4 giờ sáng 1-3, hai đối tượng hẹn nhau điều khiển xe mô tô vừa trộm được đến nhà của anh Ngơ ở làng Đê Sơmei, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa để uống rượu. Đến 6 giờ cùng ngày Hot hỏi anh Ngơ “có mua xe không” thì được anh Ngơ đồng ý và mua với giá 700.000 đồng. Bán xe xong, hai đối tượng tiếp tục mua rượu về cùng uống cho đến khoảng 15 giờ mới chịu dừng để về lại nhà tại xã Hà Đông.

Thấy việc trộm cắp của mình không bị ai phát hiện, 18 giờ cùng ngày, hai đối tượng rủ nhau đến làng Kon Dram, xã Hà Đông và tiếp tục trộm cắp xe mô tô BKS 81R1-4804 của anh Phim để ở sân nhà. Tuy nhiên, khi Đưn dắt xe đi được một đoạn nhưng đạp xe không nổ nên bỏ xe lại ở lề đường. Chưa chịu dừng lại, hai đối tượng tiếp tục rủ nhau về làng Kon Nak xem có ai sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp. Tại đây, hai đối tượng thấy xe mô tô BKS 81T2-6811 của anh Gluo để ở sân nhà không có người trông coi nên Đưn vào trộm xe rồi điều khiển về một ngôi nhà hoang ở làng Kon Sơng lok, xã Hà Đông cất giấu.

Ngay sau khi nhận được tin báo của các nạn nhân, qua quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 2-3, Công an huyện Đak Đoa đã bắt giữ được đối tượng Hot, riêng đối tượng Đưn đã bỏ trốn khỏi địa phương và đến ngày 13-3 thì bị bắt giữ khi vừa trở về nhà.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

(GLO)- Ngày 28-1, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đối với các bị cáo Nguyễn Minh Vương (SN 1993) và Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990), cùng trú tại xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai).

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

(GLO)- Đối tượng Mai Văn Thi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam. Trong quá trình điều tra mở rộng, đối tượng tiếp tục bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng đã bỏ trốn.

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

null