Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-7 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP. Pleiku lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019-2024).
Các đại biểu hiệp thương chọn cử 29 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku khóa VII. Ảnh: Phan Lài
Các đại biểu hiệp thương chọn cử 29 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku khóa VII. Ảnh: Phan Lài
Toàn thành phố hiện có 16.615 hội viên thanh niên sinh hoạt ở 30 tổ chức Hội xã, phường và trường học. Phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2014-2019, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Pleiku tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, năng động khởi nghiệp, hội nhập, xây dựng thành phố giàu đẹp và văn minh”, trong nhiệm kỳ mới, Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku phấn đấu mỗi năm phát triển thêm 3.500 hội viên mới; phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho 4.500 thanh niên; phấn đấu hỗ trợ 2 dự án lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên; hàng năm, phối hợp xã hội hóa xây dựng 5 căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn.
Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 29 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku khóa VII (nhiệm kỳ 2019-2024); hiệp thương chọn cử 9 anh, chị tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII (nhiệm kỳ 2019-2024). Anh Phan Minh Đức tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku khóa VII.
 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku khóa VII ra mắt. Ảnh: Phan Lài
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku khóa VII ra mắt. Ảnh: Phan Lài
Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tặng giấy khen cho 30 gương thanh niên điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác.
 PHAN LÀI 

Có thể bạn quan tâm

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...