Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đak Pơ lần thứ IV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-7, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027) với sự tham gia của 116 đại biểu đại diện cho 2.285 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn huyện.

  Quang cảnh tại Đại hội. Ảnh: Anh Lan
Quang cảnh tại đại hội. Ảnh: Lan Anh

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn-Hội-Đội đã đẩy mạnh tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều cách làm hay, thiết thực. Huyện Đoàn Đak Pơ đã xây dựng được 5 công trình thanh niên “Đoạn đường thanh niên”; sửa chữa, lắp mới 8 tuyến đường điện “Thắp sáng đường làng”; xây dựng mới nhà tình thương cho thanh thiếu nhi nghèo...

Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn đã phát triển thêm 4 tổ vay vốn và tiết kiệm tại 3 xã An Thành, Yang Bắc, nâng tổng số tổ vay vốn và tiết kiệm do Đoàn Thanh niên quản lý lên 20 tổ tại 8 xã, thị trấn. Tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp cho 969 hộ gia đình ĐVTN được vay vốn với tổng dư nợ hiện nay là hơn 35 tỷ đồng. Làm mới 850 m đường giao thông nông thôn; hỗ trợ ngày công xây dựng 357 nhà vệ sinh cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số; trồng mới 12.811 cây xanh các loại. Phối hợp tổ chức 16 đợt khám bệnh miễn phí cho 1.600 lượt người dân, vận động 2.800 lượt ĐVTN hiến máu tình nguyện; may và phát miễn phí hơn 19.000 khẩu trang, 2.000 cục xà bông, 4.000 tờ rơi tuyên truyền phòng-chống dịch Covid 19.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đak Pơ nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 17 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 9 đồng chí (7 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết). Anh Trần Vi Tình tái đắc cử chức Bí thư Huyện Đoàn Đak Pơ nhiệm kỳ 2022-2027.  

 

LAN ANH

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.