Đại hội Chi Đoàn Báo Gia Lai lần thứ XIII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ngày 25-6, Chi Đoàn Báo Gia Lai đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2027). 

Dự Đại hội có các đồng chí: Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Huỳnh Thị Lệ Bích-Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện các chi bộ, công đoàn, Chi hội Báo Gia Lai cùng 8 đoàn viên chính thức và 10 đoàn viên sinh hoạt tạm thời.

Quang cảnh Đại hội Chi đoàn Báo Gia Lai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2027. Ảnh: R.H
Quang cảnh Đại hội Chi đoàn Báo Gia Lai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2027. Ảnh: R.H

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo, định hướng sâu sát của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Gia Lai, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi Đoàn Báo Gia Lai đã hoàn thành tốt những chỉ tiêu đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Nổi bật là, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Theo đó, Chi đoàn Báo Gia Lai đã phối hợp cùng các tổ chức Đoàn khối tổ chức Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 nhằm tri ân người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7) tại xã Ia Phìn (huyện Chư Prông). Tại chương trình, đoàn đã trao tặng mô hình sinh kế cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kpă Ó là 1 cặp heo sinh sản trị giá 4 triệu đồng; tặng 25 suất quà cho thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng; tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho gần 50 thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Tổng trị giá các hoạt động gần 16 triệu đồng.

Cũng trong nhiệm kỳ, Chi Đoàn Báo Gia Lai đã phối hợp với Thành Đoàn Pleiku, Câu lạc bộ Tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình Tháng ba biên giới với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại xã Ia Púch (huyện Chư Prông) và trao tặng Đồn Biên phòng Ia Púch 1 bộ loa di động. Câu lạc bộ Tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương trao tặng Đồn Biên phòng 100 lá cờ Tổ quốc. Cũng trong chuỗi hoạt động của chương trình Tháng ba biên giới, Chi đoàn Báo Gia Lai phối hợp trao tặng 6 suất học bổng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các em học sinh khó khăn và con nuôi của Đồn Biên phòng Ia Púch; tặng 11 suất gạo (mỗi suất gồm 10 kg gạo), 400 quyển vở trắng và hơn 140 bộ đồng phục cho học sinh của Trường Tiểu học và THCS Phù Đổng (xã Ia Púch)... Trong nhiệm kỳ, Chi Đoàn có 2 đoàn viên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; 1 đoàn viên được công nhận là đảng viên chính thức.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại Đại hội Chi Đoàn Báo Gia Lai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2027.Ảnh: R.H

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại Đại hội Chi Đoàn Báo Gia Lai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2027.Ảnh: R.H

Trong nhiệm kỳ 2024-2027, Chi Đoàn Báo Gia Lai phấn đấu thực hiện đạt 9 chỉ tiêu như: Phấn đấu 100% đoàn viên được học tập các chủ trương của Đảng, Đoàn, thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo năm; chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan và quy định của địa phương nơi cư trú. Hằng năm, 100% đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới; phấn đấu hàng năm 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có 20% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 90% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hằng năm, thực hiện 1 công trình hoặc phần việc thanh niên. Trong nhiệm kỳ nhận giúp đỡ thường xuyên ít nhất 1 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ trồng từ 30 cây xanh trở lên. Hàng năm phấn đấu thực hiện 3 hoạt động tình nguyện. Phấn đấu 70% đảng viên được kết nạp của Đảng bộ Báo Gia Lai là đoàn viên.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên tặng hoa chúc mừng Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn Báo Gia Lai khoá XIII, nhiệm kỳ 2024-2027. Ảnh: R.H

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên tặng hoa chúc mừng Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn Báo Gia Lai khoá XIII, nhiệm kỳ 2024-2027. Ảnh: R.H

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên chúc mừng Đại hội Chi đoàn và đề nghị sau đại hội Chi đoàn cần có trách nhiệm triển khai nội dung mà đại hội đã thống nhất và cụ thể hóa chương trình, kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn phải khắc phục những tồn tại, hạn chế để có nhiều chuyển biến mới. Tích cực thực hiện các phong trào hoạt động, phải là cánh tay đắc lực cho Đảng bộ, cơ quan trong thực hiện chuyên môn, hoạt động.

Đại hội đã bầu ra Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn khóa XIII (nhiệm kỳ 2024-2027). Chị Phan Thị Lài được bầu giữ chức danh Bí thư Chi Đoàn Báo Gia Lai khóa XIII.

Clip_Đại hội Chi Đoàn Báo Gia Lai lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2027).Thực hiện: Hoàng Lộc

Có thể bạn quan tâm

Khi người trẻ mê ăn chay

Khi người trẻ mê ăn chay

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai bắt đầu hướng đến chế độ ăn chay với các tiêu chí xanh-sạch-lành. Điều này vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa giữ gìn vóc dáng và hình thành lối sống xanh.

Chàng trai làm đồ thủ công đẹp ấn tượng nhờ áp dụng nghệ thuật này

Chàng trai làm đồ thủ công đẹp ấn tượng nhờ áp dụng nghệ thuật này

Trong lần đến thăm bảo tàng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trương Thanh Tùng (29 tuổi), sinh sống tại H.Hóc Môn (TP.HCM), đã bị cuốn hút bởi một số vật dụng áp dụng nghệ thuật pháp lam. Thế là Tùng đã tìm hiểu và nghiên cứu để làm đồ thủ công, trang sức… áp dụng nghệ thuật này đã được gần 4 năm nay.
Hành trang cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Hành trang cần thiết cho người trẻ trong kỷ nguyên 4.0

(GLO)- Trong xu thế hội nhập của kỷ nguyên 4.0, yêu cầu của người tuyển dụng ngày càng gắt gao, bên cạnh chuyên môn, người trẻ-những chủ nhân tương lai của đất nước cần chuẩn bị hành trang cần thiết như kỹ năng công nghệ thông tin, giao tiếp… để tự tin hội nhập.

Thói quen ăn vội của gen Z: Nhiều hệ lụy!

Thói quen ăn vội của gen Z: Nhiều hệ lụy!

(GLO)- Công việc, lịch học tập dày đặc cùng với các vấn đề trong cuộc sống khiến nhiều gen Z có thói quen ăn vội vã, thiếu khoa học và không chú trọng đến dinh dưỡng. Điều này không những khiến các bạn dễ mắc bệnh lý về tiêu hóa mà còn kéo theo nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Những “hiệp sĩ” hiến máu tình nguyện

Những “hiệp sĩ” hiến máu tình nguyện

(GLO)- Luôn tâm niệm “Một giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, nhiều bạn trẻ thế hệ 9X ở Gia Lai xem việc hiến máu như một thói quen, với tần suất từ 3-4 lần/năm. Hành động của họ đã góp phần lan tỏa lối sống đẹp trong cộng đồng.
Khởi nghiệp thành công từ chế biến hạt mắc ca

Khởi nghiệp thành công từ chế biến hạt mắc ca

(GLO)- Với việc đầu tư chế biến hạt mắc ca, vợ chồng chị Nguyễn Thị Nhung-anh Nguyễn Văn Hiếu (thôn Thái Hà, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã có nguồn thu nhập cao và ổn định. Các sản phẩm từ hạt mắc ca mang thương hiệu Nhung Nguyễn ngày càng được thị trường đón nhận.

Tân sinh viên: Làm gì để không bị bỡ ngỡ trước cuộc sống xa nhà?

Tân sinh viên: Làm gì để không bị bỡ ngỡ trước cuộc sống xa nhà?

(GLO)- Hàng ngàn bạn trẻ Gia Lai đang chuẩn bị bước vào giảng đường cao đẳng, đại học. Bên cạnh tiếp cận với phương thức học tập mới, việc thích nghi với cuộc sống xa nhà cũng là điều khiến không ít tân sinh viên lo lắng. Vậy, các bạn nên làm gì để không bị bỡ ngỡ trước cuộc sống xa nhà?