Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Thủy tiếp xúc cử tri xã Vân Canh và xã Vĩnh Thạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-7, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Thủy đã có các buổi tiếp xúc cử tri xã Vân Canh và xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Thủy đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV.

4.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Tống

Kỳ họp diễn ra trong 35 ngày, với khối lượng công việc lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện tinh thần đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, khoa học và dân chủ. Quốc hội đã thông qua 34 luật, 34 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật.

Nhiều ý kiến phát biểu của cử tri 2 xã Vân Canh và Vĩnh Thạnh đã bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV, cũng như kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tại kỳ họp này.

Cử tri cũng nêu một số vấn đề cần quan tâm ở địa phương như: việc triển khai mô hình chính quyền 2 cấp cần tăng cường nguồn lực, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở; đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ phục vụ công tác điều hành, quản lý, thực thi nhiệm vụ nhằm bảo đảm tính hiệu quả và tránh quá tải cho cấp xã.

Cử tri cũng đề nghị các cấp chính quyền và ngành chức năng cần có biện pháp tổ chức, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh chóng, chính xác sau khi sáp nhập đơn vị hành chính.

Một số cử tri phản ánh hiện nay trên tuyến Quốc lộ 19C đi qua địa bàn xã Vân Canh có nhiều đoạn lòng đường quá hẹp, xuống cấp, thường xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, cử tri đề nghị cần sớm nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ này, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Thủy đã ghi nhận, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã Vân Canh và Vĩnh Thạnh theo thẩm quyền. Những kiến nghị có liên quan đến phạm vi, thẩm quyền của tỉnh và địa phương, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị các cấp chính quyền và các ngành chức năng nhanh chóng kiểm tra, giải quyết thỏa đáng. Với những vấn đề quá thẩm quyền, đại biểu cho biết sẽ tiếp tục báo cáo với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai để tổng hợp, phản ánh lên Quốc hội và các bộ, ngành chức năng của Trung ương xem xét, giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn nút giao Trần Hưng Đạo-Phạm Văn Đồng-Lê Lợi) sẽ tạm thời cấm các phương tiện giao thông từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 30-9. Ảnh: M.T

Phân luồng tạm thời một số tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)-Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa có thông báo về phân luồng, hướng dẫn tạm thời một số điểm, tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

null