Cúp vàng không biên giới cho cậu học trò mê toán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nguyễn Hưng Quang Khải (Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) vừa xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng và cúp đặc biệt tại kỳ thi Toán học không biên giới năm 2018.

 Khải bên chiếc cúp đặc biệt tại kỳ thi Toán học không biên giới năm 2018
Khải bên chiếc cúp đặc biệt tại kỳ thi Toán học không biên giới năm 2018



Kỳ thi Toán học không biên giới do Tổ chức Giáo dục Education without Borders (Bulgaria) phối hợp Trung tâm khoa học - giáo dục (Kazakhstan) tổ chức. Khải cùng 5 thí sinh khác đại diện cho VN tham dự vòng thi chung kết và  giành được huy chương vàng cá nhân; cúp đặc biệt với thành tích tốp 3 thí sinh có điểm thi cao nhất. Ở nội dung đồng đội nhóm tuổi 15 - 18, Khải cùng hai thí sinh khác của VN  giành vị trí thứ ba.

Khải tâm sự: “Em rất bất ngờ khi đoạt huy chương vàng và cúp đặc biệt tại kỳ thi này. Thực sự mục tiêu ban đầu của em là cố gắng hoàn thành bài thi và có được thành tích nho nhỏ nào đó. Có lẽ vì tâm lý thoải mái nên em đã thành công. Đây là niềm vui rất lớn với em và gia đình”.

Yêu thích toán học nên Khải đã dành nhiều thời gian và công sức cho môn học này. Chia sẻ bí quyết học tập, Khải cho rằng ngoài học trên lớp và được thầy cô giáo bồi dưỡng, quá trình tự học và học từ các anh chị đi trước là một trong những yếu tố giúp Khải thành công. Quan trọng hơn cả là phải có đam mê và nỗ lực.


Với các thầy cô của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Khải là cậu học trò có những suy nghĩ già dặn và có tình yêu đặc biệt với môn toán. Thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Khải là người có suy nghĩ rất chín chắn về dự định học tập của mình. Em là một học sinh có năng khiếu về môn toán. Trên cả điều này là tình yêu với môn học. Đây là những yếu tố góp phần làm nên những thành tích nổi bật của em”.

Khải còn là người sôi động, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động của trường. Khải là người sáng lập ra Olympia Lương Văn Chánh và dẫn dắt rất thành công các hoạt động. Phan Minh Ngọc (học sinh lớp 12 cùng trường) cho biết: “Bạn Khải là một thủ lĩnh. Bạn rất thân thiện, hòa đồng, sôi nổi. Phong cách làm việc của bạn cũng rất chuyên nghiệp”.

Được tuyển thẳng vào ĐH, Khải đã chọn Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành toán ứng dụng. Ngoài ra, Khải còn nỗ lực học tập, giao tiếp tiếng Anh thành thạo để săn học bổng du học nước ngoài.

Đức Huy (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Nối dài những Hành trình xanh

Nối dài những Hành trình xanh

(GLO)- Sau gần 3 năm miệt mài triển khai, cùng với việc trồng được hơn 500 nghìn cây xanh các loại tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, dự án Hành trình xanh đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp sống xanh, sống trách nhiệm với môi trường.

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

Tuổi trẻ Gia Lai uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công

(GLO)-Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn thanh niên toàn tỉnh đã triển khai nhiều chương trình tri ân, từ những bữa cơm ấm cúng tại gia đình chính sách đến thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe… để thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn phường Quy Nhơn Tây tri ân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đoàn phường Quy Nhơn Tây tri ân nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 23-7, Đoàn phường Quy Nhơn Tây phối hợp với Chi đoàn Trại tạm giam số 2 (Công an tỉnh Gia Lai), Đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động E23 và Đoàn cơ sở Trung đoàn 739 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân người có công.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2025 đã trở thành dấu ấn đẹp của tuổi trẻ Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Chí

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” tại thôn Glung Mơ Lan

(GLO)- Ngày 23-7, tại thôn Glung Mơ Lan (xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” năm 2025.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 20-7, Đoàn phường Quy Nhơn phối hợp với Đoàn Công ty CP Môi trường Bình Định, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định, Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng y tế Gia Lai, Đoàn trường THPT Trưng Vương tổ chức các hoạt động tri ân người có công.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội. Ảnh: Xuân Vinh

Xã Tuy Phước Đông hỗ trợ người cao tuổi lập hồ sơ hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(GLO)- Sáng 17-7, tại Nhà văn hóa thôn Kim Tây, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tuy Phước Đông phối hợp cùng Phòng Văn hóa - Xã hội xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức ra quân hỗ trợ người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hưu trí xã hội theo quy định.