Công ty bầu Đức tiếp tục lỗ nặng trong quý III

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quý III-2016, HAGL Agrico lỗ thêm 125 tỷ đồng, do doanh thu bán bò giảm mạnh, mảng cao su tiếp tục lỗ. Mức lỗ này đã vượt kế hoạch được cổ đông thông qua.
 

Mảng cao su tiếp tục gây thua lỗ cho công ty của ông Đoàn Nguyên Đức.
Mảng cao su tiếp tục gây thua lỗ cho công ty của ông Đoàn Nguyên Đức.

Báo cáo tài chính quý III-2016 của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - HNG) vừa công bố cho thấy công ty đạt doanh thu 981 tỷ đồng từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, giảm gần 50% so với cùng kỳ. Doanh thu bán bò vẫn chiếm chủ đạo với 767 tỷ đồng, nhưng giảm 44% so với quý III/2015, doanh thu bán đường cũng giảm 63%, chỉ còn 92 tỷ đồng.

Báo cáo của HNG đã không còn ghi nhận doanh thu từ bán bắp và các hợp đồng xây dựng.

Riêng doanh thu từ bán mủ cao su của HNG đạt 35,5 tỷ đồng, tăng 18% so với quý III-2015. Song, mảng này vẫn ghi nhận khoản lỗ gộp gần 26 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ chỉ còn 68 tỷ đồng, con số này rất nhỏ so với 513 tỷ đồng của quý III-2015.

Đối với hoạt động tài chính, HNG ghi nhận mức tăng đáng kể với gần 95 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí tài chính cũng tăng vọt lên 278 tỷ đồng, trong đó có 180 tỷ đồng chi phí lãi vay ngân hàng.

Việc thanh lý tài sản cũng giúp cho HNG có thêm khoản lợi nhuận khác là 48,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 800 triệu đồng.

Kết thúc quý III, HNG lỗ ròng 125 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế đến hết tháng 9 lên 643 tỷ đồng. Dòng tiền của HNG trong quý này bị âm 221 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước dương 368 tỷ đồng.

Như vậy chỉ sau 9 tháng, mức lỗ của HNG vượt kế hoạch được Đại hội cổ đông thường niên 2016 thông qua, là 559 tỷ đồng. Chỉ còn 3 tháng kết thúc chu kỳ kinh doanh của năm 2016, tuy nhiên phân tích cơ cấu doanh thu của  HAGL Agrico thì mức lỗ ròng này rất khó có thể đảo ngược.

Tính đến ngày 30-9, HNG có tổng tài sản là 30.455 tỷ đồng, tăng 2.500 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Nợ phải trả cũng tăng từ 17.221 tỷ đồng lên 19.836 tỷ đồng, trong đó nợ vay ngắn hạn là 4.600 tỷ đồng (tăng đáng kể so với mức 3.127 tỷ đồng vào đầu năm 2016), nợ vay dài hạn là gần 8.700 tỷ đồng.

Theo zing

Có thể bạn quan tâm

Kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Gia Lai

Gia Lai kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ

(GLO)- Cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững, tỉnh Gia Lai cũng đang siết chặt quản lý, kiên quyết xử lý và thu hồi những dự án không thực hiện đúng cam kết, dành quỹ đất cho những nhà đầu tư có năng lực và tâm huyết thực sự.

Siết chặt quản lý, bảo vệ động vật hoang dã

Siết chặt quản lý, bảo vệ động vật hoang dã

(GLO)- Công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã tại các xã, phường thuộc địa bàn Hạt Kiểm lâm khu vực Tuy Phước - Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) quản lý đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình trạng mua bán, nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã vẫn còn xảy ra.

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới.

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới

(GLO)- Những ngày này, nông dân tại phía Tây Gia Lai bước vào cao điểm thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2025-2026. Dù giá tiêu duy trì ở mức cao, song tình trạng khan hiếm nhân công đang ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch.

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Để giúp các hộ và cá nhân kinh doanh hiểu rõ những thay đổi mang tính bước ngoặt của Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 5-3-2026 của Chính phủ, ngành thuế đang quyết liệt triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả

(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh hiện có 348 mã số vùng trồng đã được cơ quan chức năng cấp với diện tích hơn 11.107 ha cây trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 27 đến 29-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đặc trưng.

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

(GLO)- Tại phiên họp Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông vào ngày 24-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đề nghị các công ty phân phối xăng dầu có giải pháp đảm bảo nguồn cung liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

null