Công dụng của hạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những chất dinh dưỡng có trong hạt có thể giúp ngừa được nhiều bệnh tật, theo trang huffingtonpost.com.
 

Hạt lựu giúp giảm béo
Hạt lựu giúp giảm béo


Lựu giảm béo: Hạt lựu có hàm lượng calo thấp, đồng thời chứa nhiều chất chống ô xy hóa và vitamin C đốt cháy chất béo, giúp giảm cân.

Bí đỏ cung cấp năng lượng: Chứa nhiều chất sắt, khoáng chất giúp duy trì mức năng lượng cao.

Hạt mè cho tim khỏe: Nguồn a xít linoleic, một loại a xít béo omega 6 có trong hạt mè có thể giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol có hại.

Hạt lanh phòng chống ung thư: Đó là nhờ nó chứa hợp chất có tác dụng chống ung thư là lignan và a xít béo omega 3 làm giảm tình trạng viêm sưng gây bệnh.

Mầm lúa mì hỗ trợ tiêu hóa: Chính inulin, một loại chất xơ, có trong mầm lúa mì giúp duy trì tiêu hóa tốt.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.