Công an TP. Pleiku khám xét hiện trường làm rõ vụ hành hung Y Nhiêu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã tiến hành khám xét khu nhà trọ của đối tượng Nguyễn Thị Hà, đồng thời làm việc với những người liên quan để khẩn trương củng cố hồ sơ khởi tố vụ án hành hung chị Y Nhiêu. 
Chiều 23-7, Trung tá Phan Nhật Toàn-Trưởng Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ hành hung, tra tấn dã man chị Y Nhiêu như báo Gia Lai đã phán ánh. Trung tá Toàn cũng cho hay, từ khi tiếp nhận thông tin vào rạng sáng ngày 12-7, Công an TP. Pleiku đã vào cuộc điều tra làm rõ với sự giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân TP. Pleiku. Vì sự việc phức tạp, nên Công an TP. Pleiku vẫng đang trong giai đoạn thu thập chứng cứ mới có thể khởi tố vụ án. 
Cơ quan Công an khám xét nhà trọ của đối tượng Hà. Ảnh: Văn Ngọc
Cơ quan Công an khám xét nhà trọ của đối tượng Hà. Ảnh: Văn Ngọc
Cũng trong chiều 23-7, Công an TP. Pleiku đã tiến hành khám xét khu nhà trọ ở hẻm số 475 đường Lý Thái Tổ, thuộc tổ 3 phường Thống Nhất, TP. Pleiku. Đối tượng Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là “Nga phoọc”, SN 1979) đã được đưa về hiện trường từ cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh. Lực lượng công an cũng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để phục vụ cho việc khám xét. Các phóng viên báo chí và người dân xung quanh đều không thể tiếp cận. Được biết, việc khám xét diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó đối tượng được đưa trở lại cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy. Những người sống trong khu nhà trọ cũng được Công an triệu tập làm việc để làm rõ.    
Theo nguồn tin từ Cơ quan Công an, 1 tổ công tác đã được cử đi tỉnh Kon Tum để tìm đối tượng tên Na-người mà chị Y Nhiêu tố cáo là “chị em kết nghĩa” với đối tượng Hà. Na là người đã cùng đối tượng Hà có hành vi dùng khò khò trụi tóc và dùng cây gỗ có gắn đinh để đánh đập chị Y Nhiêu. Tuy nhiên, theo nguồn tin này, đối tượng Na đã đi khỏi nơi cư trú từ vài ngày trước. Một tổ công tác khác của Công an TP. Pleiku cũng đã đến huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum, nơi chị Y Nhiêu đang được điều trị để ghi nhận lời khai, đồng thời đưa chị Y Nhiêu về lại khu nhà trọ để thu thập thêm chứng cứ.
Hiện trường khu vực nhà trọ bị phong tỏa. Ảnh: Văn Ngọc
Hiện trường khu vực nhà trọ bị phong tỏa. Ảnh: Văn Ngọc
Chiều 22-7, đồng chí Đào Ngọc Dung-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có chỉ đạo 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc gây rúng động dư luận này. Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Qua đó, ngày 23-7, đoàn công tác của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND TP. Pleiku, UBND phường Thống Nhất đến thăm hỏi, động viên, tặng quà chị Y Nhiêu tại Trung tâm Y tế huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum.      
Cơ quan chức năng cho biết, Y Nhiêu sẽ sớm được đưa đi giám định thương tích. Với những trường hợp dùng hung khí nguy hiểm như dao, cây sắt, kiếm, búa… như những gì mà đối tượng Hà đã tra tấn chị Y Nhiêu, thì nếu xác định có phần trăm thương tích, Cơ quan Công an sẽ khởi tố vụ án. Còn vấn đề đối tượng gây án trong lúc ngáo ma túy đá cũng không liên quan đến việc có khởi tố hay không. Trao đổi với P.V về vấn đề này, Đại tá Phan Thanh Tám-Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Các điều tra viên đang củng cố các chứng cứ phạm tội, nếu đủ cơ sở thì khởi tố vụ án đồng thời đưa nghi can Hà về cơ quan tạm giam của công an tỉnh để điều tra”. 
Trong khi đó, một cán bộ Công an phường Thống Nhất cho biết, Nguyễn Thị Hà là đối tượng nằm trong danh sách sưu tra của Cơ quan Công an về hành vi “môi giới mại dâm”. Theo đó, có nhiều nguồn tin báo cho biết khu nhà trọ của đối tượng này thuê chính là nơi cung cấp dịch vụ mại dâm. Cơ quan Công an cũng đã từng tiến hành kiểm tra khu nhà trọ về vấn đề này nhưng không phát hiện bởi các đối tượng thực hiện hành vi ở nơi khác. “Ở trên địa bàn phường Thống Nhất, khi có nguồn tin về vấn đề mại dâm, Công an phường lập tức cử lực lượng xác minh, nếu có sẽ phối hợp cùng Công an TP. Pleiku để triệt phá”-cán bộ này cho hay. 
Lê Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null