Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tiễn 200 chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 27-2, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tiễn 200 chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ tháng 2-2021 hết thời hạn phục vụ xuất ngũ. Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Sau thời gian thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND), đến nay hơn 200 chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân đối với Tổ quốc, thời gian qua các chiến sĩ nghĩa vụ đã không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến, đóng góp công sức cùng lực lượng Công an Gia Lai hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Trong đó, có 143 đồng chí đã được tham gia học lớp cảm tỉnh Đảng; 35 đồng chí được kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Phạm Hữu Trường nhấn mạnh: “Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đồng chí đã không ngừng học hỏi, cố gắng phấn đấu trong từng nhiệm vụ, thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng. Đặc biệt, nhiều đồng chí lập thành tích xuất sắc trong công tác, có hành động, nghĩa cử cao đẹp đã được quần chúng nhân dân trên địa bàn khen ngợi, chính quyền các cấp và lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng. Đến nay, khi hết thời gian phục vụ tại ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, tôi mong các đồng chí trân quý thời gian sát cánh cùng đồng đội vượt qua những khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý đối với Nhân dân và Tổ quốc…”.

Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tiễn 200 chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ ảnh 1

Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Giám đốc Công an tỉnh (thứ 5 từ trái sang) trao quyết định xuất ngũ cho các chiến sĩ. Ảnh: Nguyễn Hữu

Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục giữ mối liên lạc, thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các chiến sĩ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sinh hoạt và trong cuộc sống, phối hợp với cấp ủy, chính quyền hỗ trợ, tạo mọi điều kiện giúp các đồng chí đang là đối tượng kết nạp Đảng, tiếp tục phấn đấu để được kết nạp, đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề số 21 cũng đã phát biểu chúc mừng các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng thời, thông báo những thông tin về chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước trong đào tạo nghề đối với công dân xuất ngũ và những ngành, nghề đang được đào tạo tại trường để các chiến sĩ lựa chọn, tham gia học nghề khi xuất ngũ trở về địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vũ trang thi đua làm theo lời Bác

Lực lượng vũ trang thi đua làm theo lời Bác

(GLO)- Khắc sâu lời dạy của Bác, lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh phong trào “Thi đua quyết thắng” với nhiều hình thức sáng tạo nhằm thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương.

Gia Lai nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ

Gia Lai nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ

(GLO)- Công tác giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) luôn giữ vị trí chủ đạo, trực tiếp xây dựng phẩm chất chính trị, tinh thần, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ; là một nội dung quan trọng của công tác tư tưởng, một mặt hoạt động của công tác Đảng, công tác chính trị.
Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Ia O

Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Ia O

(GLO)- Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2023) và 34 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023), sáng 3-3, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ia O tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023.
Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2023), 34 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023), chiều 1-3, đoàn công tác do đồng chí Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các đơn vị quân đội trên địa bàn Gia Lai ra quân huấn luyện

Các đơn vị quân đội trên địa bàn Gia Lai ra quân huấn luyện

(GLO)- Sáng 1-3, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Văn Lanh-Chính ủy Quân đoàn 3 dự lễ ra quân huấn luyện tại Sư đoàn 320; Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự lễ ra quân huấn luyện tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Prông.