Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tiễn 200 chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 27-2, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tiễn 200 chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ tháng 2-2021 hết thời hạn phục vụ xuất ngũ. Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Sau thời gian thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND), đến nay hơn 200 chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân đối với Tổ quốc, thời gian qua các chiến sĩ nghĩa vụ đã không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến, đóng góp công sức cùng lực lượng Công an Gia Lai hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Trong đó, có 143 đồng chí đã được tham gia học lớp cảm tỉnh Đảng; 35 đồng chí được kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Phạm Hữu Trường nhấn mạnh: “Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đồng chí đã không ngừng học hỏi, cố gắng phấn đấu trong từng nhiệm vụ, thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng. Đặc biệt, nhiều đồng chí lập thành tích xuất sắc trong công tác, có hành động, nghĩa cử cao đẹp đã được quần chúng nhân dân trên địa bàn khen ngợi, chính quyền các cấp và lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng. Đến nay, khi hết thời gian phục vụ tại ngũ, trở về với cuộc sống đời thường, tôi mong các đồng chí trân quý thời gian sát cánh cùng đồng đội vượt qua những khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý đối với Nhân dân và Tổ quốc…”.

Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Giám đốc Công an tỉnh (thứ 5 từ trái sang) trao quyết định xuất ngũ cho các chiến sĩ. Ảnh: Nguyễn Hữu

Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Giám đốc Công an tỉnh (thứ 5 từ trái sang) trao quyết định xuất ngũ cho các chiến sĩ. Ảnh: Nguyễn Hữu

Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục giữ mối liên lạc, thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các chiến sĩ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sinh hoạt và trong cuộc sống, phối hợp với cấp ủy, chính quyền hỗ trợ, tạo mọi điều kiện giúp các đồng chí đang là đối tượng kết nạp Đảng, tiếp tục phấn đấu để được kết nạp, đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề số 21 cũng đã phát biểu chúc mừng các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng thời, thông báo những thông tin về chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước trong đào tạo nghề đối với công dân xuất ngũ và những ngành, nghề đang được đào tạo tại trường để các chiến sĩ lựa chọn, tham gia học nghề khi xuất ngũ trở về địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.