Công an huyện Ia Grai thông báo tìm người bị hại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai vừa phát đi thông báo tìm bị hại liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Công an huyện Ia Grai thông báo tìm bị hại có liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ảnh: R'Ô HOK
Công an huyện Ia Grai thông báo tìm bị hại có liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ảnh: R'Ô HOK

Cụ thể, theo Thông báo số 346/TB-ĐTTH ngày 24-5-2023 của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai, ông Lê Thanh Lợi (SN 1964, trú tại tổ 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 20-6-2014 ông Lê Thanh Lợi có thế chấp cho ông Nguyễn Thành Trung (SN 1960, trú tại tổ 2, thị trấn Ia Kha) một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) số BĐ 254915 để vay số tiền 70 triệu đồng và hẹn ngày 20-12-2014 sẽ trả. Đến ngày hẹn, do không có tiền trả nên ông Lợi đã viết tay giấy chuyển nhượng QSDĐ đã thế chấp trên cho ông Trung.

Tháng 12-2017, ông Trung thấy anh Trần Văn Trân (SN 1985, trú tại tổ 2, thị trấn Ia Kha) đang canh tác trên đất mà ông Lợi đã viết giấy chuyển nhượng QSDĐ cho mình nên vào hỏi thì mới biết ngày 29-3-2016 ông Lợi đã ký giấy tay sang nhượng QSDĐ này cho anh Trân với giá 60 triệu đồng (anh Trân trả trước 40 triệu đồng và hẹn đến ngày 15-12-2017 làm thủ tục sang tên xong sẽ trả nốt tiền còn lại. Đến hẹn, do không thực hiện việc sang tên chuyển nhượng đất được cho anh Trân. Lúc này, ông Lợi tiếp tục viết giấy nợ cho anh Trân với số tiền 60 triệu đồng, đồng thời, hứa hẹn sẽ trả đủ. Sau đó, ông Lợi bỏ đi khỏi địa phương và không thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho 2 cá nhân trên.

Ngoài ra, vào năm 2017, ông Lợi còn có hợp đồng mua bán cà phê với ông Nguyễn Bình Sơn (SN 1965, trú tại làng O Grang, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) với tổng số lượng 11 tấn cà phê (9 tấn cà phê quả tươi và 2 tấn cà phê nhân) và hẹn đến ngày 10-12-2017 sẽ giao đủ. Cụ thể, ông Sơn đưa trước cho ông Lợi 138 triệu đồng. Tuy nhiên, do không có cà phê để giao cho ông Sơn nên ông Lợi đã viết giấy nhận nợ với số 160 triệu đồng, lãi suất 2%, sau đó, bỏ đi khỏi địa phương và không thực hiện nghĩa vụ trả tiền theo thỏa thuận. Trước sự việc trên, ông Trung, Sơn đã trình báo cho cơ quan Công an.

Để phục vụ quá trình kiểm tra, xác minh mở rộng vụ việc và củng cố tài liệu chứng cứ xử lý đối tượng, đề nghị liên hệ với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai (địa chỉ số 212 Hùng Vương, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai), số điện thoại 02693.844325 và liên hệ điều tra viên thụ lý Đỗ Mạnh Đạt, số điện thoại 0869.545.277 để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

Gia Lai: Tạm giam 2 vợ chồng giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác

Gia Lai: Tạm giam 2 vợ chồng giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác

(GLO)-Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku đã tạm giam đối với Trần Thị Tâm (SN 1970) và Lê Hữu Thống (SN 1969, cùng trú tổ 5, phường Hội Thương, TP.Pleiku) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác.

Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã sau 24 năm lẩn trốn

Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã sau 24 năm lẩn trốn

(GLO)- Ngày 18-2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Trại Tạm giam Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Đặng Đình Bình (SN 1979, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; thường trú tại Đội 5, Nông trường Ia Grai, huyện Ia Grai).