Colombia tổ chức quốc tang 3 ngày trong vụ rơi máy bay làm 69 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-3, Chính phủ Colombia tổ chức quốc tang 3 ngày trong vụ rơi máy bay tại miền Nam Colombia làm 69 người thiệt mạng.

Chính phủ Colombia tổ chức quốc tang 3 ngày trong vụ rơi máy bay làm 69 người thiệt mạng.
Chính phủ Colombia tổ chức quốc tang 3 ngày trong vụ rơi máy bay làm 69 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters/TPO

Theo đó, nhằm tưởng niệm các quân nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 23-3 tại Puerto Leguízamo (tỉnh Putumayo, miền Nam Colombia), Tổng thống Gustavo Petro tuyên bố treo cờ rủ tại tất cả cơ quan nhà nước, doanh trại quân đội, đơn vị cảnh sát và các cơ quan đại diện ngoại giao của Colombia ở nước ngoài.

Ông nhấn mạnh, các nghi thức quân đội tương ứng sẽ được tổ chức để tưởng niệm các nạn nhân, coi đây là mất mát lớn đối với quốc gia.

Chính phủ Colombia cũng bày tỏ đoàn kết và chia buồn sâu sắc với gia đình, người thân của các nạn nhân.

Giao Bộ Quốc phòng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo việc tổ chức lễ truy điệu với đầy đủ nghi thức quân đội tại các đơn vị trên toàn quốc.

Các nạn nhân thiệt mạng thuộc biên chế Lục quân, Không quân Vũ trụ và Cảnh sát quốc gia Colombia. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến hàng chục quân nhân bị thương, hiện đã được chuyển đến nhiều cơ sở y tế để điều trị. Theo thông tin từ lực lượng vũ trang, một số người bị thương đang được theo dõi y tế tại thủ đô Bogotá.

Chiếc máy bay gặp nạn vào ngày 23-3 ngay sau khi cất cánh từ sân bay Puerto Leguizamo thuộc tỉnh Putumayo, khu vực giáp biên giới với Ecuador và Peru. Trên máy bay bị nạn có 125 người.

Tai nạn máy bay quân sự thảm khốc ở Colombia. Clip: Thanh Long/NLĐO

C-130 Hercules là dòng máy bay ra đời từ thập niên 1950 và hiện vẫn được quân đội nhiều nước sử dụng. Colombia tiếp nhận những chiếc đầu tiên từ cuối thập niên 1960. Gần đây, họ nâng cấp một số chiếc cũ bằng các mẫu mới hơn do Mỹ chuyển giao.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Pedro Sanchez cho biết nhà chức trách vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân tai nạn. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ rơi máy bay.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

Tin thế giới sáng 28-7: Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

(GLO)- Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích; Nga nêu "điều kiện tiên quyết" với Mỹ trước khi đàm phán về Ukraine; Ukraine bắt giam người tổ chức cuộc triển lãm drone bị Nga tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 28-7.

Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

Tin thế giới tối 27-7: Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

(GLO)- Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz; Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng từ chối làm Phó Thủ tướng; Cháy lớn tại khu công nghiệp Israel; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm án tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 27-7. 

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null