Cô gái 23 tuổi được chọn vào nhóm cố vấn trẻ của Tổng thống Indonesia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa công bố danh sách 7 trợ lý trẻ tuổi có nhiệm vụ thúc đẩy tinh thần đổi mới trong các lĩnh vực khác nhau và kết nối với giới trẻ.

 Putri Tanjung - CEO của công ty Creativeprenuer, là con gái rượu của ông trùm truyền thông Chairil Tanjung - Ảnh: INSTAGRAM
Putri Tanjung - CEO của công ty Creativeprenuer, là con gái rượu của ông trùm truyền thông Chairil Tanjung - Ảnh: INSTAGRAM
Báo Jakarta Post cho biết 7 trợ lý trẻ này là lãnh đạo một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, công ty công nghệ tài chính, nhân vật nổi tiếng và đại diện một số phong trào xã hội.
Phát biểu tại Phủ Tổng thống Merdeka ở Jakarta ngày 21-11, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh các trợ lý đặc biệt trên có nhiệm vụ gợi ý cho ông những ý tưởng sáng tạo cần cho sự phát triển đất nước trong các lĩnh vực khác nhau.
Những trợ lý trẻ tuổi này, người nhỏ nhất mới 23 còn người "già nhất" cũng chỉ 36, sẽ tham gia thảo luận cùng Tổng thống, đề xuất các ý tưởng đổi mới sáng tạo và các "giải pháp vượt trội", đồng thời làm cầu nối giúp Tổng thống tiếp cận giới trẻ, sinh viên và các cộng đồng dân cư.
Trên thực tế họ đã là những người có thành công nghề nghiệp bước đầu tại Indonesia, một dạng những người trẻ đang tạo cảm hứng. 
Như Adamas Belva Syah Devara - CEO và là nhà sáng lập công ty khởi nghiệp Ruangguru trong lĩnh vực công nghệ giáo dục; Andi Taufan Garuda Putra - nhà sáng lập công ty  công nghệ Amartha Fintech và cô Putri Tanjung - CEO của công ty Creativeprenuer.
 Tổng thống Joko (thứ tư từ trái sang) và 7 người trẻ được ông mời làm cố vấn - Ảnh: COMPAS
Tổng thống Joko (thứ tư từ trái sang) và 7 người trẻ được ông mời làm cố vấn - Ảnh: COMPAS
Ngoài ra còn có Ayu Kartika Dewi - đồng sáng lập công ty SabangMerauke; Gracia Billy Mambrasar - CEO của Kitong Bisa; nhà hoạt động xã hội Angkie Yudistia và Aminuddin Maruf - cựu Chủ tịch Phong trào Sinh viên Hồi giáo Indonesia (PMII).
Người trẻ nhất (23 tuổi) là cô Putri Tanjung - CEO của công ty Creativeprenuer. Cô cũng chính là con gái rượu của ông trùm truyền thông Chairil Tanjung.
Trong phần giới thiệu dàn cố vấn trẻ, chính Tổng thống Joko cũng thốt lên: "Tôi cũng lấy làm ngạc nhiên khi cô ấy chỉ mới 23 tuổi".
Nhà lãnh đạo của Jakarta đặc biệt nhấn mạnh đến thành tích của chàng trai tên Billy, 31 tuổi. Là người dân tộc thiểu số Papua, Billy đã giành được học bổng và lấy được bằng Thạc sĩ tại ĐH Oxford danh giá ở Anh, trong khi Angkie, là cô gái bị điếc bẩm sinh và là nhà hoạt động bảo vệ quyền của người điếc.
"Tôi đã hỏi Angkie rằng liệu cô ấy có chịu làm người phát ngôn về các vấn đề xã hội cho tôi không" - Tổng thống Jokowi cho biết.
Ý Nguyên (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê Phú Thiện (nay là xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để xây trường, nuôi em, tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Câu lạc bộ Kỹ năng QNU (Trường Đại học Quy Nhơn) tham gia các hoạt động kết nối, chào đón tân sinh viên. Ảnh: ĐVCC

Ðiểm hẹn kết nối, phát triển kỹ năng

(GLO)- Câu lạc bộ trong các trường đại học, cao đẳng không chỉ là nơi vui chơi, mà còn là điểm hẹn để sinh viên gắn kết, rèn luyện kỹ năng và lan tỏa tinh thần sẻ chia. Ở đó, tuổi trẻ tìm thấy niềm vui, dấu ấn và hành trang cho chặng đường trưởng thành.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa mạnh mẽ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa sức trẻ

(GLO)- Chia sẻ với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch, nhấn mạnh Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, chung sức của tổ chức đoàn các cấp.