Cổ đông Thái sẽ nhận 1.200 tỉ đồng cổ tức từ Sabeco

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua kế hoạch chia cổ tức năm 2018 là 35%, tương ứng 3.500 đồng/cổ phiếu.
 Thaibev sẽ có 1.200 tỉ đồng cổ tức từ Sabeco
Thaibev sẽ có 1.200 tỉ đồng cổ tức từ Sabeco
Kế hoạch trả cổ tức năm nay được chia thành hai đợt. Đợt một Sabeco sẽ tạm ứng tỷ lệ 15% vào tháng 10/2018 và đợt hai tạm ứng 20% vào tháng 12/2018. Tổng mức cổ tức chi trả là 35% bằng tiền mặt.
Hiện Sabeco có vốn điều lệ 6.412,81 tỉ đồng, tương ứng hơn 641,28 triệu cổ phiếu. Như vậy công ty sẽ phải chi ra số tiền gần 2.224,5 tỉ đồng để trả cho các cổ đông trong năm nay. Khi đó, cổ đông lớn nhất là Công ty Vietnam Beverage - công ty con của Tập đoàn Thaibev - đang sở hữu 53,59% vốn điều lệ, tương ứng giữ hơn 343,64 triệu cổ phiếu sẽ nhận được hơn 1.200 tỉ đồng (khoảng 51,3 triệu USD).
Bên cạnh đó, cổ đông lớn thứ hai là Bộ Công thương đang sở hữu 36% vốn, tương ứng hơn 230,8 triệu cổ phiếu sẽ nhận được hơn 808 tỉ đồng.
Mức cổ tức này tương đương năm 2017. Sau 6 tháng đầu năm nay, Sabeco đạt tổng doanh thu 17.066 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.447 tỉ đồng. Kế hoạch cả năm công ty bia đặt mục tiêu đạt doanh thu 36.090 tỉ đồng và kế hoạch lợi nhuận sau thuế 4.007 tỉ đồng.
Hiện nay, người thuộc cổ đông lớn đến từ Thaibev đã nắm hai ghế chủ chốt tại Sabeco là Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc. Sau khi nắm quyền điều hành Sabeco, Thaibev bày tỏ tham vọng đưa thương hiệu bia này mở rộng ra thị trường thế giới.
Mai Phương (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

E-magazine Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

(GLO)-Giữa hơi ấm của đất và lửa, chị Đỗ Thị Thanh Vân-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông), đang thổi sức sống mới vào nghề gốm truyền thống. Với chị, làm gốm không chỉ là khởi nghiệp, mà còn là cách gìn giữ bản sắc quê hương bằng tinh thần “xanh” và sáng tạo.

Đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân được đổ cấp phối đá dăm. Ảnh: T.Sỹ

Tiến độ dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân: Nhiều kết quả tích cực

(GLO)- Với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân, được đổ cấp phối đá dăm. Tỷ lệ giải ngân vốn đạt gần 86% tổng vốn tỉnh phân bổ cho dự án trong năm 2025.

Dây chuyền sản xuất nước giải khát từ thảo dược của Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Gia Lai: "Cú hích" mới cho kinh tế tư nhân bứt phá

(GLO)- Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong tăng trưởng của tỉnh Gia Lai. Với đóng góp hơn 80% GRDP, gần 23% tổng thu ngân sách và tạo việc làm cho 94% lao động toàn tỉnh, khu vực này đã chứng minh năng lực dẫn dắt nhiều lĩnh vực phát triển.

null