CLB TP.HCM tậu tiền vệ Alex Lima 8 năm chơi tại giải MLS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
TP.HCM đã chốt danh sách ngoại binh với tiền vệ Alex Lima từng 8 năm chơi giải nhà nghề Mỹ (MLS) dù anh này sẽ không thể đá AFC Cup cho đến tháng 5.
Tiền vệ có thâm niên 8 năm chơi tại giải MLS Alex Lima sẽ khoác áo CLB TP.HCM tại V-League 2020 AFP
Tiền vệ có thâm niên 8 năm chơi tại giải MLS Alex Lima sẽ khoác áo CLB TP.HCM tại V-League 2020 AFP
CLB TP.HCM vừa hoàn tất thủ tục đăng ký tiền đạo Alex Monteitro de Lima, còn được biết đến với cái tên đơn giản Alex, chuyển đến từ CLB Anyang FC ở K-Leauge 2.
Tiền vệ 31 tuổi có thể hình tương đối (1m77) nhưng có nhãn quan chiến thuật và đặc biệt là cái chân trái rất khéo léo. Anh có những pha xử lý chuyền bóng hoặc dứt điểm ngẫu hứng đậm chất Brazil.
Tập bóng đá ở CLB Gremio Mauaense (Brazil), năm 20 tuổi Alex chuyển đến chơi cho CLB FC Wohlen ở giải VĐQG Thụy Sĩ từ 2008-2012 trong 66 trận ghi 6 bàn thắng (xen kẽ 1 mùa cho FC Gossau mượn ghi 2 bàn sau 18 trận cũng ở giải VĐQG Thụy Sĩ).
Alex (71) sẽ đem đến trình độ chơi bóng của cầu thủ 8 năm ra sân tại MLS và 4 năm ở giải VĐQG Thụy Sĩ - AFP
Alex (71) sẽ đem đến trình độ chơi bóng của cầu thủ 8 năm ra sân tại MLS và 4 năm ở giải VĐQG Thụy Sĩ - AFP
Đến mùa 2012, Alex chuyển sang chơi ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) khoác áo CLB Chicago Fire trong 4 mùa bóng từ 2012-2015. Tại đây, anh chơi tổng cộng 76 trận ghi 3 bàn thắng.
Từ 2015-2017 anh khoác áo CLB Houston Dynamo và ghi 9 bàn trong 77 lần ra sân. Trong 2 mùa qua, Alex chơi tại K-League 2 trong màu áo Suwon FC và Anyang FC.
Như vậy, sau khi vồ hụt Lee Nguyễn, CLB TP.HCM cũng đã chữa cháy bằng một cựu ngôi sao giải MLS khác là Alex Lima. Tất nhiên, hồ sơ anh này không thể “sáng láng” như tiền vệ Việt kiều nhưng phần nào đáp ứng được tham vọng.
Có thể hình khá (1m77) nhưg Alex nổi bật bởi khả năng làm chủ trái bóng điêu luyện và những pha xử lý bóng ngẫu hứng đậm chất Samba - AFP
Có thể hình khá (1m77) nhưg Alex nổi bật bởi khả năng làm chủ trái bóng điêu luyện và những pha xử lý bóng ngẫu hứng đậm chất Samba - AFP
Mặc dù vậy, ở tuổi 31 và kinh nghiệm 12 năm chơi bóng tại giải VĐQG Thụy Sĩ và MLS, Alex được kỳ vọng sẽ đem đến chất lượng chơi bóng và thái độ tập luyện chuyên nghiệp hỗ trợ cho cặp trung phong Công Phượng - Amido Balde.
Anh được kỳ vọng sẽ giúp CLB TP.HCM khỏa lấp lỗ hổng nơi hàng tiền vệ sau chấn thương của đội trưởng Văn Thuận. Có sự thông minh và kỹ năng chơi bóng đậm chất Brazil của Alex Lima, CLB TP.HCM hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong tấn công.
Như vậy, 4 ngoại binh của TP.HCM sẽ là trung vệ Pape Diakite (Senegal), tiền vệ Alex Lima (Brazil), Seo Yong-duk (Hàn Quốc) và tiền đạo Amido Balde (Guinea-Bissau).
Theo Tiểu Bảo  (ThanhNiên)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

null