CLB M.U sắp được bán cho giới chủ từ Qatar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo báo chí Anh, doanh nhân Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani cùng nhóm đầu tư từ Qatar sắp chiến thắng trước tỉ phú Anh, Jim Ratcliffe để mua lại CLB M.U và giành quyền sở hữu toàn bộ.

Nhóm của doanh nhân Sheikh Jassim từ Qatar và tỉ phú Jim Ratcliffe đã gửi mức giá thầu mới nhất vào cuối tuần trước, với đề nghị giới chủ hiện nay của CLB M.U là nhà Glazer phải ra quyết định cuối cùng.

Doanh nhân Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani từ Qatar sắp sở hữu CLB M.U. Ảnh: AFP

Doanh nhân Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani từ Qatar sắp sở hữu CLB M.U. Ảnh: AFP

Tờ MailOnline cho biết: "Mức giá thầu mới nhất của doanh nhân Sheikh Jassim hơn 5 tỉ bảng và khoảng 1 tỉ bảng nữa được bảo đảm để cải tạo sân Old Trafford cùng tăng cường lực lượng cho CLB M.U ngay mùa hè 2023. Sheikh Jassim muốn kiểm soát toàn bộ CLB M.U. Trong khi đó, tỉ phú Jim Ratcliffe đưa đề nghị mua 60% cổ phần của CLB M.U, số còn lại nhà Glazer vẫn nắm giữ với một thời gian nhất định trước khi được mua lại toàn bộ nhưng với giá gốc".

"Nhà Glazer hiện đang lựa chọn các phương thức mua bán CLB M.U từ các đối tác trên đưa ra. Dự kiến, họ sẽ đưa ra quyết định vào cuối tuần này", tờ MailOnline tiết lộ.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ tờ Al-Watan của Qatar thông qua tờ The Mirror (Anh) xác nhận: "Doanh nhân Sheikh Jassim của Qatar đã thắng tỉ phú Jim Ratcliffe để sở hữu CLB M.U". Tờ Al-Watan cũng đăng thông tin trên lên mạng xã hội Twitter vào rạng sáng 13.6 (giờ Việt Nam) rằng, giá thầu tiếp quản CLB M.U của Sheikh Jassim đã "thành công", "thông báo về thỏa thuận sẽ sớm được công bố".

CLB M.U sắp được bán sang chủ mới từ Qatar. Ảnh: REUTERS

CLB M.U sắp được bán sang chủ mới từ Qatar. Ảnh: REUTERS

"Nếu tuyên bố của tờ Al-Watan là đúng sự thật, tỉ phú Jim Ratcliffe sẽ thất bại trong nỗ lực mua lại CLB M.U. Câu chuyện tiếp quản của CLB M.U cũng sẽ đi đến hồi kết sau hơn 7 tháng đồn đoán kéo dài kể từ khi nhà Glazer rao báo đội bóng từ tháng 11 năm ngoái, thời điểm họ cũng xác nhận chia tay siêu sao Cristiano Ronaldo. CLB M.U nhiều khả năng sẽ chuyển sang một trang mới với sự tiếp quản của các doanh nhân từ Qatar", tờ MailOnline bình luận.

Có thể bạn quan tâm

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

(GLO)- Với thân hình nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, bền bỉ, chị Lộc Thị Phương Anh (phường Quy Nhơn Nam) được bạn bè trong giới chạy bộ trìu mến gọi bằng cái tên “Chim sẻ núi Vũng Chua”. Bén duyên và thử sức chạy địa hình chỉ khoảng 2 năm, chị đã ghi dấu ấn ở nhiều giải lớn nhỏ trên cả nước.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

Cờ vua trẻ Việt Nam lọt top 5 thế giới

Cờ vua trẻ Việt Nam lọt top 5 thế giới

(GLO)- Theo số liệu mới công bố của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), Việt Nam với Đức cùng đứng ngang hàng về số lượng kiện tướng quốc tế trong độ tuổi U18, chỉ kém hơn 4 quốc gia gồm Mỹ, Trung Quốc, Nga và Ấn Độ.

null