Chưa bắt buộc cập nhật số căn cước công dân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trong tỉnh về việc chưa có quy định bắt buộc cập nhật số căn cước công dân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, trong thời gian qua, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư) nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp cũng như một số thông tin trên mạng chia sẻ như sau: “Chậm nhất ngày 31-3-2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật căn cước công dân gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá thời hạn trên, doanh nghiệp có thể bị xử phạt theo Điều 44 Nghị định số 122/2021/NĐ-CP từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng”, "Doanh nghiệp bị phạt đến 7 triệu đồng nếu không thay đổi đăng ký kinh doanh sau khi thay đổi căn cước công dân”,...

Về vấn đề này, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư chưa nhận được thông tin nào từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước công dân gắn chíp của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như phản ánh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo các doanh nghiệp không nên nghe theo những thông tin trên các trang mạng, tin nhắn không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.