Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thăm, chúc Tết Sở Y tế, CDC Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 28-1, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Gia Lai). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chúc Tết cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Ảnh: Như Nguyện
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Ảnh: Như Nguyện

Thăm, chúc Tết tại Sở Y tế Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Tròn 1 năm kể từ ngày tỉnh Gia Lai ghi nhận ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, ngành Y tế nói riêng, lực lượng tuyến đầu nói chung đã bước vào cuộc chiến cam go với mục tiêu nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, lực lượng bác sĩ, nhân viên ngành Y tế đã không quản ngại khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó, tỉnh Gia Lai đã từng bước đẩy lùi dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.   

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (thứ hai từ trái qua) tặng quà Tết tại Sở Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (thứ hai từ trái sang) tặng quà Tết tại Sở Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: Gia Lai đã đạt được một số kết quả nổi bật, đáng ghi nhận trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Đó là từ một trong những địa phương có tỷ lệ phủ vắc-xin phòng Covid-19 thấp nhất cả nước (cuối tháng 10-2021, tỷ lệ phủ vắc xin của Gia Lai chưa đến 14%) thì đến tháng 12-2021, tỷ lệ phủ mũi 1 cho người đạt trên 100%, phủ mũi 2 đạt trên 93% và đang tiếp tục phủ mũi 3 cho người dân. Những kết quả đạt được trong công tác phòng-chống dịch có sự đóng góp rất lớn của ngành Y tế và sự đóng góp này tỉnh ghi nhận, Nhân dân ghi nhận, trân trọng và đánh giá cao.

Đến thăm và chúc Tết tại CDC Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế CDC Gia Lai trong công tác phòng-chống dịch thời gian qua. Năm 2021, CDC Gia Lai đã cơ bản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác xét nghiệm và triển khai tốt các nhiệm vụ phòng-chống dịch. Mặc dù điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, thường xuyên làm việc trong môi trường mà nguy cơ lây nhiễm cao nhưng tất cả đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả nổi bật, qua đó giúp tỉnh kiểm soát, ổn định tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (giữa) thăm, tặng quà tại CDC Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (giữa) thăm, tặng quà tại CDC Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện


Dự lường dịch Covid-19 trong năm 2022 sẽ còn diễn biến phức tạp, xuất hiện các biến chủng mới, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị cán bộ, nhân viên ngành Y tế nói chung, CDC Gia Lai nói riêng với trách nhiệm, trọng trách được giao tiếp tục nỗ lực cống hiến, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn và trong công tác phòng-chống dịch bệnh.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành có món quà gửi tặng Sở Y tế và CDC Gia Lai, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, chúc toàn thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế đón Tết sum vầy, hạnh phúc, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao và kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh mang lại bình yên cho cộng đồng.

 

 NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

null