Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh thăm, tặng quà các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-12, ông Lê Quang Thái- Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã đến Trung tâm Y tế huyện thăm, động viên vào trao 170 xuất quà (mỗi suất 200.000 đồng tiền mặt) cho các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn xôi từ thiện ngày 4-12 vừa qua.

Ông Lê Quang Thái-Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh thăm, động viên các bệnh nhân vụ ngộc độc. Ảnh: Đỗ Ngọc
Ông Lê Quang Thái-Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh thăm, động viên các bệnh nhân vụ ngộc độc. Ảnh: Đỗ Ngọc

Trước đó, ngày 4-12, ngay sau khi nhận tin báo có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn xã Ia Phang, huyện Chư Pưh; Chủ tịch UBND huyện cùng các cán bộ đã trực tiếp xuống Trạm Y tế xã Ia Phang chỉ đạo công tác cấp cứu cho người dân và tập trung chuyển bệnh nhân lên Trung tâm Y tế huyện để đảm bảo các điều kiện cho công tác cứu chữa và điều trị. UBND huyện cũng xuất cấp kinh phí 30 triệu đồng cho xã Ia Phang và 30 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện để kịp thời triển khai chăm lo cho người dân.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng tích cực phối hợp với Sở Y tế trong công tác xác minh, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động bệnh nhân an tâm điều trị và tuyên truyền người dân trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn chín, uống chín; thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng-chống dịch bệnh.

Hiện 173 bệnh nhân vụ ngộ độc vẫn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh. Ảnh: Như nguyện
Hiện 173 bệnh nhân vụ ngộ độc vẫn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh. Ảnh: Như nguyện


Tính đến chiều 5-12, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh đã tiếp nhận 173 trường hợp cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm nghi do ăn xôi từ thiện. Tất cả các bệnh nhân sức khỏe đều đã ổn định và đang được các y-bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị tại trung tâm.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

(GLO)- Ðợt bão lũ vừa qua khiến đất đá từ núi Bà Nác và núi Căng tràn xuống khu dân cư làng Kà Te (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai), gây thiệt hại nhà cửa, lương thực và hoa màu. Dù tình hình đã được kiểm soát, nhiều hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu mỗi khi mưa lớn kéo dài.

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

(GLO)- Sáng 3-12, tại Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), thay mặt Hệ thống Y tế Hùng Vương, ông Nguyễn Thi-Phó Tổng Giám đốc thường trực Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã trao 400 triệu đồng nhằm chung tay hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt.

null