Chư Sê: Ra mắt Làng thanh niên "2 không, 2 có" năm 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa tổ chức lễ ra mắt Làng thanh niên “2 không, 2 có” tại làng Kpaih, xã Ayun.

Theo đó, Làng thanh niên “2 không, 2 có” Kpaih được xây dựng với các tiêu chí cụ thể gồm: không có thanh niên thất nghiệp; không để xảy ra trọng án, tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên được kiềm chế so với năm trước; có đội, nhóm thanh niên gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; có mô hình thanh niên phát triển kinh tế.

Ra mắt mô hình Làng thanh niên
Ra mắt mô hình Làng thanh niên "2 không, 2 có" Kpaih. Ảnh: M.T

Được biết, mô hình làng thanh niên “2 không, 2 có” sẽ triển khai tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số được chọn xây dựng làng nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện Chư Sê giai đoạn 2019-2022. Sau mô hình điểm tại làng Kpaih, Hội LHTN huyện sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 làng “2 không, 2 có” mới là: Khối Zet (xã Ia Tiêm) và Nhă (xã Ia Blang); riêng mỗi xã, thị trấn sẽ triển khai xây dựng ít nhất 1 làng.

Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Sê tặng quà cho Chi đoàn làng Kpaih. Ảnh: Mộc Trà
Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Sê tặng quà cho Chi đoàn làng Kpaih. Ảnh: M.T

Mô hình này nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Làm thay đối nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” và phong trào “Tuổi trẻ Chư Sê chung tay xây dựng nông thôn mới”.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội huy động 5.000 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội huy động 5.000 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, sẽ huy động khoảng 5.000 thanh niên tình nguyện cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 để hỗ trợ thí sinh và người nhà, trong đó có đội hình xe ôm 0 đồng có thể đưa đón thí sinh. 
Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Không chỉ đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Huỳnh Xuân Lợi - Bí thư Đoàn thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) còn là cán bộ Đoàn đa năng, có nhiều sáng kiến hiệu quả trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn, thu hút tập hợp thanh niên.
Niềm vui từ “Tấm ảnh yêu thương”

Niềm vui từ “Tấm ảnh yêu thương”

(GLO)- Cuối tuần vừa qua, khu nhà dành cho người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai bỗng chộn rộn khác thường. Các cụ già được đội ngũ chuyên viên trang điểm và nghệ sĩ hỗ trợ để có bức ảnh chân dung thật ưng ý dành làm kỷ niệm.