Chư Sê: Củng cố hồ sơ để khởi tố vụ phá rừng và lấn chiếm đất rừng trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Liên quan đến vụ phá rừng và lấn chiếm đất rừng trái phép tại tiểu khu 1065, thuộc lâm phần do UBND xã Hbông (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) quản lý, ngày 15-9, ông Thái Thượng Hải-Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê-cho biết: “Đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án theo thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định của pháp luật”.
Lán trại được dựng trái phép trên đất rừng. Ảnh: Hạ Vy
Lán trại được dựng trái phép trên đất rừng. Ảnh: Hạ Vy
Như Báo Gia Lai điện tử đã đưa tin, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng xã Hbông đã phát hiện tại tiểu khu 1065 có một số khu vực đất rừng bị ủi, cày phá trái phép tổng diện tích 34,61 ha. Trong đó, có 23,03 ha đất rừng đã bị cày xới để trồng cây bạch đàn và 11,58 ha đất rừng đã bị ủi trắng toàn bộ. Qua xác định, diện tích rừng trên thuộc quy hoạch rừng phòng hộ do UBND xã Hbông quản lý, xác định hiện trạng rừng gồm: rừng rụng lá nghèo 10,45 ha; rừng rụng lá kiệt 16,47 ha; rừng rụng lá phục hồi 3,89 ha; đất trống không có cây gỗ tái sinh 2,96 ha và đất sản xuất nông nghiệp trong quy hoạch lâm nghiệp 0,21 ha.
Riêng đối với việc xác định đối tượng, cơ quan chức năng huyện Chư Sê đã làm việc và lấy lời khai ban đầu đối với ông Đồng Văn Sông (SN 1964, trú thôn Phú Cường, xã Ia Pal, huyện Chư Sê). Ông Sông khai đang làm thuê trồng bạch đàn cho 1 người dân trú tại thị trấn Chư Sê. Các cơ quan chức năng của huyện sẽ tiếp tục làm việc với các cá nhân liên quan để xác minh làm rõ.
HẠ VY

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

null