Chư Pah: Trao tặng 8 căn nhà xây mới cho hộ nghèo khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-5, tại trụ sở UBND xã Nghĩa Hưng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pah phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức bàn giao 8 căn nhà xây mới cho các hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Hưng.
 

Trao nhà cho gia đình ông Siu Je, làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư  Pah). Ảnh: Đ.Y
Trao nhà cho gia đình ông Siu Je, làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah). Ảnh: Đ.Y

8 căn nhà được đồng loạt khởi công xây dựng từ ngày 16-3 đến ngày 25-5-2017 thì hoàn thành. Mỗi căn nhà có diện tích 40 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, trị giá 50 triệu đồng/nhà. Đây là 8 căn nhà do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pah và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp triển khai.

Được biết, tổng số tiền xây mới 8 căn nhà là 400 triệu đồng được trích từ Quỹ “Ngày vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pah, Quỹ “Mái ấm tình thương” do cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đóng góp; các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh hỗ trợ. Ngoài ra, cán bộ và chiến sỹ Trung đoàn 48, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 hỗ trợ 420 ngày công lao động và một số nhà được hỗ trợ xây mới đóng góp thêm tiền, vật liệu, ngày công nên nhiều căn nhà được xây dựng khang trang, kiên cố, đảm bảo “3 cứng” và có thời gian sử dụng trên 10 năm.

Việc trao tặng các căn nhà nói trên, góp phần để xã Nghĩa Hưng hoàn thành tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.