Chư Păh: Ra quân tình nguyện “Tư vấn-tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT” năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-6, Huyện đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) ra quân Chương trình “Tư vấn-tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2024” tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện gồm: Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Trường THPT Ia Ly và Trường THCS thị trấn Phú Hòa.
Quang cảnh lễ ra quân. Ảnh: V.Đ
Quang cảnh lễ ra quân. Ảnh: V.Đ

Tại mỗi điểm thi có trên 10 tình nguyện viên tham gia là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Các tình nguyện viên thực hiện các phần việc như: đón thí sinh, cấp phát nước uống, sữa, đồ dùng học tập miễn phí tại điểm thi; tư vấn, hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm và cổ vũ giúp các thí sinh tự tin tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Các tình nguyện viên thực hiện các phần việc như: đón thí sinh, cấp phát nước uống, sữa, đồ dùng học tập miễn phí tại điểm thi. Ảnh: V.Đ
Các tình nguyện viên thực hiện các phần việc như: đón thí sinh, cấp phát nước uống, sữa, đồ dùng học tập miễn phí tại điểm thi. Ảnh: V.Đ

Ngoài các đội tình nguyện tại 3 điểm thi, Huyện đoàn Chư Păh còn thành lập 6 đội tình nguyện phản ứng nhanh trực tại UBND các xã: Nghĩa Hòa, Ia Ka, Ia Nhin, Ia Mơ Nông, Hòa Phú, Nghĩa Hưng nhằm hướng dẫn và hỗ trợ các thí sinh trong những trường hợp khẩn cấp.

Đội tình nguyện phản ứng nhanh trực tại UBND các xã để hỗ trợ thí sinh trong những trường hợp khẩn cấp. Ảnh: V.Đ
Đội tình nguyện phản ứng nhanh trực tại UBND các xã để hỗ trợ thí sinh trong những trường hợp khẩn cấp. Ảnh: V.Đ

Trước đó, Huyện đoàn Chư Păh cũng đã tổ chức tập huấn “Chương trình Tư vấn tiếp sức mùa thi” năm 2024 cho các tình nguyện viên và yêu cầu các đội hình phải phát huy tinh thần tình nguyện, linh hoạt, sáng tạo nhiều hình thức để cổ vũ, động viên các thí sinh.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện còn tổ chức trao 89 suất quà cho 89 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn trước lúc bước vào kỳ thi; trong đó, Huyện Đoàn 20 suất và đoàn cơ sở 69 suất. Tổng giá trị gần 30 triệu đồng.

Huyện Đoàn Chư Păh trao học bổng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: V.Đ
Huyện Đoàn Chư Păh trao học bổng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: V.Đ

Chương trình “Tư vấn tiếp sức mùa thi” được Huyện Đoàn Chư Păh triển khai hàng năm, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; đặc biệt là kịp thời hỗ trợ, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các thí sinh thực hiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7, khóa XII, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, việc sơ kết 10 năm triển khai chỉ thị về Chỉ thị số 42- CT/TW là nội dung quan trọng, không chỉ tổng kết một giai đoạn mà còn định hướng cả một chặng đường dài trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

“Cháy” hết mình với nghề

“Cháy” hết mình với nghề

(GLO)- Họ là những phóng viên luôn “cháy” hết mình với nghề. Không quản ngại khó khăn, họ sẵn sàng xông pha, dấn thân… để đem đến cho bạn đọc, khán thính giả những thông tin giá trị, hấp dẫn, sinh động và mang đậm hơi thở cuộc sống.

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện các quy định của Đoàn về sắp xếp tổ chức và hoạt động; triển khai hiệu quả Chiến dịch tình nguyện Hè 2025, đẩy mạnh chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện... là những nội dung trọng tâm được T.Ư Đoàn yêu cầu trong thời gian tới.

Lan tỏa hành động sống xanh

Lan tỏa hành động sống xanh

Bảo vệ môi trường không còn là khái niệm xa lạ với thanh niên Đơn Dương mà đã trở thành hành động, gắn liền với đời sống thường ngày. Từ mô hình thu gom rác thải nhựa, các tuyến đường xanh, đến thói quen phân loại rác, những việc làm nhỏ nhưng đang tạo nên sự thay đổi lớn trong nhận thức cộng đồng.

Đồng hành cùng sĩ tử

Đồng hành cùng sĩ tử

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra. Nhằm đồng hành cùng các sĩ tử trước kỳ “vượt vũ môn”, nhiều hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Sau 1 tuần kể từ thời điểm Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2025" khởi động, đã có hơn 3500 đội hình "Bình dân học vụ số" với gần 69 nghìn đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia, góp phần lan tỏa tri thức số và tinh thần xung kích vì cộng đồng, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

(GLO)- Sáng 12-6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến điểm cầu các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên.

null