Chồng 17 tuổi dùng súng bắn chết vợ 20 tuổi đang mang thai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc xảy ra cãi vã, Giàng A Cáng (Lai Châu) đã sử dụng súng kíp bắn vợ đang mang thai 6 tháng tử vong.

Ngày 23-3, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết Công an tỉnh này đang tạm giữ Giàng A C. (17 tuổi, ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) để điều tra về hành vi giết người.

 

 Khẩu súng kíp tang vật của vụ án chống trẻ đoạt mạng vợ - Ảnh: Công an cung cấp
Khẩu súng kíp tang vật của vụ án chống trẻ đoạt mạng vợ - Ảnh: Công an cung cấp


Theo thông tin ban đầu, trưa 21-3, sau khi ăn cơm tại nhà riêng, C. và vợ là chị L.Th.V. (20 tuổi) đã xảy ra cãi vã. Tiếp đó, C. đã sử dụng súng kíp tự chế bắn vợ tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, C. đến cơ quan công an đầu thú.

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đường cho biết theo báo cáo ban đầu, nguyên nhân được cho là do chồng đi chơi về muộn nên hai người cãi vã. Sau đó, theo lời khai ban đầu, người vợ lấy súng kíp doạ bắn chồng thì bị chồng giật được, nổ súng đoạt mạng vợ.

Theo lãnh đạo xã Bản Bo, 2 vợ chồng C. chưa đăng ký kết hôn nhưng phong tục vùng cao, người dân tộc cưới sớm, đợi đủ tuổi mới đăng ký. Khi xảy ra vụ án, vợ nghi phạm C. mang thai được 6 tháng.

Theo Ninh Cơ (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chị Lê Thị Luyên trao đổi với anh Đinh Klet-Bí thư Chi Đoàn làng Dơ Nông Ó về mô hình tủ sách pháp luật điện tử của Đoàn xã Kông Htok. Ảnh: R.H

“Thủ lĩnh” thanh niên ở Kông Htok

(GLO)- Trong vai trò “thủ lĩnh” thanh niên cùng tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, chị Lê Thị Luyên-Bí thư Đoàn xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, góp phần thay đổi nhận thức và đời sống của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở địa phương.

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..

Hội Nông dân phường Hội Thương trao tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34). Ảnh: C.H

Nông dân Pleiku tiếp sức cho bộ đội xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Những ngày qua, Hội Nông dân TP. Pleiku kêu gọi hội viên ủng hộ nhu yếu phẩm “tiếp sức” cho bộ đội giúp dân xóa nhà tạm, nhà dột nát. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ thể hiện trách nhiệm của hội viên nông dân với chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát mà còn tô thắm tình quân dân gắn kết.

Tạ Chí Tào và tác phẩm mới dâng lên Bác Hồ

Tạ Chí Tào và tác phẩm mới dâng lên Bác Hồ

(GLO)- Nhà giáo Tạ Chí Tào (trú tại huyện Chư Sê) mang trọng bệnh đã nhiều năm nhưng chưa bao giờ chịu ngừng nghỉ. Anh vẫn đều đặn sáng tác văn học, nghiên cứu lịch sử. Đến nay, anh đã có gần 10 đầu sách, chính xác là 9 tập đã phát hành, còn 1 cuốn nghiên cứu lịch sử đang có kế hoạch xuất bản.

Ông Amyên (bìa trái)-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Dơk Rơng (xã Glar, huyện Đak Đoa) và anh Suinh tưới nước cho vườn cà phê của làng. Ảnh: N.H

Dân làng chung tay gây quỹ phục vụ cộng đồng

(GLO)- Nhiều làng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Gia Lai gây quỹ bằng các mô hình sản xuất nông nghiệp trên quỹ đất công để có kinh phí triển khai các phong trào, hoạt động cũng như đóng góp xây dựng, cải tạo hạ tầng.