Cho rằng nhìn đểu, 2 nhóm học sinh hẹn nhau hỗn chiến trong đêm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai nhóm học sinh mang theo hung khí đã hẹn nhau tới giải quyết rồi lao vào hỗn chiến trong đêm chỉ vì cho rằng nhìn đểu.
Sáng 18-11, Phòng cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm rõ 2 nhóm học sinh, thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến.
 
Bốn học sinh, thanh thiếu niên bị bắt giữ
Bốn học sinh, thanh thiếu niên bị bắt giữ
Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 17-11, 2 nhóm học sinh, thanh thiếu niên mang theo hung khí tụ tập tại ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai - Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Buôn Ma Thuột) để chuẩn bị đánh nhau. Nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát Cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai hơn 50 cán bộ, chiến sĩ lập tức đến hiện trường.
Khi thấy lực lượng công an, 2 nhóm học sinh, thanh thiếu niên nhanh chóng bỏ chạy. Lúc này, tổ công tác đã truy đuổi, vây bắt được 4 học sinh, thanh thiếu niên trong cùng 1 nhóm, thu giữ 3 cây dao, mã tấu.
 
Một số hung khí nguy hiểm mà cơ quan công an thu giữ được
Một số hung khí nguy hiểm mà cơ quan công an thu giữ được
Bốn học sinh, thanh thiếu niên bị tạm giữ gồm: Đặng Trường Thanh T, Lương Hoàng Th, Võ Thành Đ và Võ Vương H (cùng 15 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột). Trong đó, T. đang là học sinh lớp 10 của Trường THPT Hồng Đức, Th. là học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Buôn Ma Thuột).
Theo lời khai ban đầu của nhóm T., cách đây 1 tuần, trên đường đi học về, T. có nhìn một bạn tên A. là học sinh lớp 10 cùng trường. Sau đó, A. cho rằng T. đã nhìn đểu nên giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn.
Ngày 15-11, T. và A. xảy ra xô xát, sau đó A. bắt T. phải bồi thường 100.000 đồng. Đến chiều 17-11, cả 2 nhắn tin rồi hẹn nhau đến địa điểm trên để giải quyết mâu thuẫn và đưa tiền. Tuy nhiên, khi đến đây, A. bắt T. phải đưa 500.000 đồng. Vì T. không có tiền nên nhóm của A. cầm hung khí lao vào đánh chém.
 
Lực lượng Cảnh sát Cơ động kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến
Lực lượng Cảnh sát Cơ động kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến
Đặng Trường Thanh T khai nhận nhóm của mình chỉ có 4 người, mang theo dao rựa, kiếm. Khi tới điểm hẹn thì thấy nhóm của A. có khoảng 30 người và cũng có nhiều hung khí nguy hiểm, sau đó 2 nhóm lao vào đánh chém.
Trung tá Lý Văn Kết, Trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết các nhóm toàn cầm hung khí nguy hiểm. Trong khi đó, các em đang ở tuổi mới lớn, nhận thức hạn chế, nếu lực lượng công an không đến kịp thì thời hậu quả sẽ khó lường..
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Không du xuân bằng những chuyến đi xa, không ồn ào, náo nhiệt, một số bạn trẻ lựa chọn tham gia khóa tu ngắn hạn như một cách để cân bằng cuộc sống, tìm kiếm những điều tích cực để bắt đầu một năm mới suôn sẻ.

Ngôn ngữ của tình yêu

Ngôn ngữ của tình yêu

(GLO)- Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Valentine. Trong đó có chuyện kể rằng, thuở xưa, ở xứ sở xa xôi có một hoàng đế độc tài ra lệnh cấm nam nữ yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm của nhà vua, một linh mục có họ là Valentine đã bí mật tác hợp cho những cặp tình nhân nên duyên vợ chồng.

Từ trái sang: các đảng viên trẻ Lê Trung Sơn, Giang Lê Minh, Mai Cao Trung Hiếu thể hiện sự quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: M.N

Tự hào được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ

(GLO)- Trước khi lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên ưu tú ở TP. Pleiku vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây là niềm tự hào và là động lực để các tân binh tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ.

Em Trần Thị Thảo luôn nỗ lực trong học tập. Ảnh: N.T

Nữ sinh khuyết tật mơ ước trở thành luật sư

(GLO)- Mất đi một chân do tai nạn giao thông nhưng nữ sinh Trần Thị Thảo (SN 2005, lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tạo nên kỳ tích cho hành trình học tập của mình bằng sự nỗ lực vượt khó, tinh thần lạc quan và nuôi dưỡng ước mơ trở thành luật sư trong tương lai.