Chi hội Nhà Báo Tây Gia Lai tổng kết công tác hội năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 9-12, tại huyện Chư Prông, Chi hội Nhà Báo Tây Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Chi hội Nhà Báo Tây Gia Lai hiện có 27 hội viên đang công tác tại 8 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao gồm: TP. Pleiku, thị xã Ayun Pa; huyện Ia Grai, Chư Prông, Chư Pưh, Krông Pa, Phú Thiện và Đức Cơ. Trong đó, năm 2023, Chi hội có có 3 hội viên mới được kết nạp.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Rơ Lan Viện

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Rơ Lan Viện

Trong năm qua, hội viên của Chi hội luôn bám sát định hướng nội dung tuyên truyền của Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy; tuyên truyền đầy đủ, kịp thời trên các lĩnh vực đời sống, xã hội cũng như các sự kiện, ngày lễ quan trọng của đất nước, tỉnh và huyện.

Theo đó, các đơn vị đã thực hiện hơn 59.801 giờ tiếp,phát sóng chương trình của các đài phát thanh trung ương, tỉnh và địa phương. Sản xuất và phát sóng là 1.686 chương trình phát thanh tiếng phổ thông, chuyên mục truyền hình. Trong đó, đã xây dựng, gửi về Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng 220 chuyên mục. Có 4 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao xây dựng được chương trình phát thanh tiếng Jrai là thị xã Ayun Pa, huyện Krông Pa, Phú Thiện và Đức Cơ.

Phóng viên của các đơn vị đã gửi hàng chục ngàn tin, bài, phóng sự cộng tác thường xuyên trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình; Báo Gia Lai và trên các trang thông tin điện tử của các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, các hội viên của hội cũng tích cực tham gia các giải thi, cuộc thi do tỉnh tổ chức với nhiều tác phẩm, thể loại phong phú. Song song với đó là tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21-6; tham gia các hoạt động thiện nguyện ở địa phương, đóng góp xây dựng Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác hội năm 2023. Đề ra giải pháp, phương hướng để triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2024.

Dịp này, các đơn vị thuộc Chi hội quản lý đã tổ chức giao lưu bóng bàn và cầu lông.

Có thể bạn quan tâm

Ý thơ về cùng xuân

Ý thơ về cùng xuân

(GLO)- Không chỉ bật thức những tươi xanh của đất trời, xuân về còn làm hừng lên bao ý thơ miên man cùng mùa. Người viết sao có thể không ngồi vào bàn phím để gõ đôi dòng về khung cảnh và tâm cảnh ấy?

Ngọt ngào hương sắc hoa cà phê

Ngọt ngào hương sắc hoa cà phê

(GLO)- Tây Nguyên đang giữa mùa khô. Những ngày này, nắng vàng ươm đầy trời. Và gió thổi vào nắng, vào cỏ, vào cây trên mọi nẻo đường. Sau mấy ngày nghỉ Tết, bà con nông dân bắt đầu lên rẫy tưới nước cho vườn cây cà phê vừa qua đợt thu hái.

Gương mặt thơ: Lê Huy Mậu

Gương mặt thơ: Lê Huy Mậu

(GLO)- Ông nguyên là sĩ quan đồ bản rồi làm ở Hải quan, rồi về làm cán bộ tuyên huấn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước khi về nhậm chức Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật, nhưng gốc lại là cử nhân triết học.

Thuyền hoa

Thuyền hoa

"Cứ mỗi lần hoa mai vàng trước ngõ..." là mỗi lần tôi lại nao nao với những kỷ niệm của mùa xuân và ngày tết. Con người ta thật lạ, xuân năm nào cũng đến, mỗi năm đều đặn vào dịp cố định, vậy mà cái cảm giác chộn rộn mong chờ vẫn cứ háo hức như là tươi mới.
Thơ Y Nguyên: Mẹ và mùa xuân

Thơ Y Nguyên: Mẹ và mùa xuân

(GLO)- Đông tàn, xuân sang, nhịp chảy thời gian vô tình nhuộm bạc lên tóc mẹ, dáng người thêm hanh hao, đôi bàn tay dãi dầu... Dù vậy, thoảng qua một chút suy tư, "Mẹ và mùa xuân" của tác giả Y Nguyên vẫn nhìn mùa sang với gam màu tươi sáng, đầy hy vọng.

Hồi sinh những nhành hoa

Hồi sinh những nhành hoa

(GLO)- Năm nào cũng vậy, sau Tết Nguyên đán ít ngày, mấy người bạn của tôi lại dành thời gian dạo quanh phố phường hay lang thang trong hầu hết các con hẻm để gom những cành đào đã trưng hoặc những chậu cúc hoa tàn ở bên lề đường.

Cây nêu ngày Tết ở Tây Nguyên

Cây nêu ngày Tết ở Tây Nguyên

(GLO)- Người Việt Nam từ xưa có phong tục dựng cây nêu dịp Tết cổ truyền vào ngày 23 tháng Chạp sau khi đã tiễn ông Táo về trời để xua đuổi ma quỷ, bảo vệ bình yên cho các gia đình và cư dân địa phương.