Chi hội Nhà Báo Tây Gia Lai tổng kết công tác hội năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 9-12, tại huyện Chư Prông, Chi hội Nhà Báo Tây Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Chi hội Nhà Báo Tây Gia Lai hiện có 27 hội viên đang công tác tại 8 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao gồm: TP. Pleiku, thị xã Ayun Pa; huyện Ia Grai, Chư Prông, Chư Pưh, Krông Pa, Phú Thiện và Đức Cơ. Trong đó, năm 2023, Chi hội có có 3 hội viên mới được kết nạp.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Rơ Lan Viện

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Rơ Lan Viện

Trong năm qua, hội viên của Chi hội luôn bám sát định hướng nội dung tuyên truyền của Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy; tuyên truyền đầy đủ, kịp thời trên các lĩnh vực đời sống, xã hội cũng như các sự kiện, ngày lễ quan trọng của đất nước, tỉnh và huyện.

Theo đó, các đơn vị đã thực hiện hơn 59.801 giờ tiếp,phát sóng chương trình của các đài phát thanh trung ương, tỉnh và địa phương. Sản xuất và phát sóng là 1.686 chương trình phát thanh tiếng phổ thông, chuyên mục truyền hình. Trong đó, đã xây dựng, gửi về Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng 220 chuyên mục. Có 4 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao xây dựng được chương trình phát thanh tiếng Jrai là thị xã Ayun Pa, huyện Krông Pa, Phú Thiện và Đức Cơ.

Phóng viên của các đơn vị đã gửi hàng chục ngàn tin, bài, phóng sự cộng tác thường xuyên trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình; Báo Gia Lai và trên các trang thông tin điện tử của các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, các hội viên của hội cũng tích cực tham gia các giải thi, cuộc thi do tỉnh tổ chức với nhiều tác phẩm, thể loại phong phú. Song song với đó là tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21-6; tham gia các hoạt động thiện nguyện ở địa phương, đóng góp xây dựng Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác hội năm 2023. Đề ra giải pháp, phương hướng để triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2024.

Dịp này, các đơn vị thuộc Chi hội quản lý đã tổ chức giao lưu bóng bàn và cầu lông.

Có thể bạn quan tâm

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

(GLO)- Ngày 31-10, tại thành phố Samarkand (Cộng hòa Uzbekistan), Kỳ họp lần thứ 43 Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn.

El Condor Pasa - Một điệu hồn dân ca

El Condor Pasa - Một điệu hồn dân ca

(GLO)- Trong một dịp tình cờ, tôi may mắn được nghe nghệ sĩ guitar cổ điển Vũ Đức Hiển độc tấu bài El Condor Pasa. Tôi đã bước vào bài ca hay bài ca đó đi vào thế giới thanh âm trong tôi với tư thế án ngự và chiếm hữu đầy ám ảnh.

Gia Lai đề xuất công nhận thêm 2 bảo vật quốc gia

Gia Lai đề xuất công nhận thêm 2 bảo vật quốc gia

(GLO)- Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận bảo vật quốc gia cho hai nhóm hiện vật quý gồm: bộ chiêng kơ đơ và nhóm hiện vật vàng phát hiện tại di tích Chăm An Phú. Hoạt động này nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa đặc sắc của địa phương.

Chị Đỗ Thị Thanh Vân (bên trái)-Giám đốc DNTN Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông) giới thiệu các sản phẩm gốm Vân Sơn với khách hàng. Ảnh: Việt Hùng

Hướng đi mới cho làng gốm Vân Sơn

(GLO)- Hơn 70 năm qua, giữa dâu bể cuộc đời, làng gốm Vân Sơn (tổ dân phố Vân Sơn, phường An Nhơn Ðông, tỉnh Gia Lai) vẫn bền bỉ tồn tại. Bằng niềm đam mê và tinh thần sáng tạo, những người thợ nơi đây đang gìn giữ, phát huy nét văn hóa nghề truyền thống giữa nhịp sống hiện đại.

Mùa dã quỳ về

Mùa dã quỳ về

(GLO)- Cuối tháng 10, trời cao nguyên biếc trong, thấp thoáng chùm mây trắng dạo chơi cùng nắng vàng. Vạt cỏ đuôi chồn bên lối xuống rẫy cà phê đã cao ngút mắt, nương mình theo gió. Nhìn vạt dã quỳ thắm xanh màu lá, lòng tôi thấp thỏm mong ngóng sắc vàng mùa hoa.

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

Vở tuồng Khí tiết rạng trời Nam khắc họa cuộc đời, sự nghiệp lẫy lừng của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Ảnh: Ngọc Nhuận

Kể chuyện lịch sử qua sân khấu hát bội

(GLO)- Từ nhiều năm nay, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Gia Lai lựa chọn đề tài lịch sử trong hành trình dàn dựng những vở diễn mới, xem đó như cách khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tri ân tiền nhân và lan tỏa giá trị truyền thống.

Tranh của họa sĩ Trịnh Tuân.

Khởi nguồn của yêu thương…

(GLO)- Cứ vào tháng 10, bên thềm ngày 20, không khí từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ công sở, trung tâm thương mại, trường đại học đến các điểm công cộng dường như nhộn nhịp hơn mọi ngày. Những chàng trai ghé tiệm hoa chọn những bông hoa hồng tươi thắm.

null