Cháy tòa nhà chung cư 27 tầng ở Hàn Quốc, nhiều người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Yonhap, hai người đàn ông khoảng 30 tuổi và một phụ nữ khoảng 70 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim, hai người trong số họ đã tử vong sau đó.
Trong quá trình sơ tán khỏi tòa nhà, 28 người bị chấn thương, trong đó có nhiều người bị ngạt khói. (Nguồn: Yonhap)

Trong quá trình sơ tán khỏi tòa nhà, 28 người bị chấn thương, trong đó có nhiều người bị ngạt khói. (Nguồn: Yonhap)

Sáng 25/12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một tòa nhà chung cư ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương.

Theo hãng tin Yonhap, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 4h57 ngày 25/12 (giờ địa phương, tức 2h57 cùng ngày theo giờ Việt Nam) trên tầng 3 của tòa nhà chung cư 27 tầng ở Seoul.

Hai người đàn ông khoảng 30 tuổi và một phụ nữ khoảng 70 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim, hai người trong số họ đã tử vong sau đó.

Trong quá trình sơ tán khỏi tòa nhà, 28 người bị chấn thương, trong đó có nhiều người bị ngạt khói. Lực lượng cứu hộ đã đưa 20 người trong số đó đến bệnh viện để điều trị.

Trong khi đó, hơn 200 nhân viên cứu hỏa cùng 57 phương tiện chữa cháy được điều động đến hiện trường làm nhiệm vụ. Vụ hỏa hoạn đã được khống chế sau 3 giờ đồng hồ.

Cảnh sát và cơ quan cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Pokrovsk ("Pháo đài miền Đông" của Ukraine) chìm trong khói lửa sau trận chiến ác liệt, phản ánh cuộc chiến giành quyền kiểm soát Donetsk

Pokrovsk-“Pháo đài miền Đông” của Ukraine đang lung lay

(GLO)- Pokrovsk chìm trong khói lửa, 80% thành phố đã đổi màu kiểm soát nhưng Ukraine vẫn tuyên bố “trụ vững”. Trận chiến này không chỉ định đoạt số phận Donetsk, mà còn phản chiếu thế lưỡng nan của Kiev giữa việc giữ biểu tượng kháng cự và chấp nhận giới hạn thực tế trên chiến trường.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Binh sĩ Nga ở chiến tuyến miền Đông Ukraine. Ảnh: TASS

Vì sao Nga coi Pokrovsk là chìa khóa mở toang Donetsk?

(GLO)- Khi quân đội Nga dồn sức vây ép Pokrovsk-thành phố được coi là “chìa khóa mở toang Donetsk”, chiến sự miền Đông Ukraine đã bước sang giai đoạn quyết định. Mục tiêu của Moscow không chỉ là chiếm thêm lãnh thổ, mà còn nhằm tạo thế áp đảo cả trên chiến trường lẫn bàn đàm phán.

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

null