Cháu bé 11 tháng tuổi thoát chết kỳ diệu khi bị bánh xe đồ chơi găm vào đầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 6-7, thông tin từ Khoa Tai - Mũi - Họng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa mới gắp thành công một dị vật là phần thép bánh xe đồ chơi dài hơn 7 cm cắm vào đầu một cháu bé 11 tháng tuổi.
 

Hình ảnh cháu bé bị dị vật bằng thép đâm thủng má.
Hình ảnh cháu bé bị dị vật bằng thép đâm thủng má.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 5-7, bé L.T.B.P. (11 tháng tuổi, trú xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, Nghệ An) được gia đình đưa đến Khoa Tai - Mũi - Họng trong tình trạng má phải cháu bé có một chiếc bánh xe đồ chơi găm chặt sâu vào bên trong.

Người nhà cháu P. cho biết, trước đó 30 phút, bé P. ngồi trên ghế, cầm bánh xe chơi thì bất ngờ bị ngã xuống và đập đầu vào phần thép của bánh xe đồ chơi.

Sau khi được thăm khám, chụp CT Scanes sọ não, các bác sỹ xác định: dị vật đinh thép xuyên thủng vùng má của bệnh nhân đi sâu vào trong, xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, sát nền sọ.

Đây là một trường hợp phức tạp do đường đi của dị vật vào vùng nguy hiểm. Sau khi hội liên chuyên khoa Tai – Mũi - Họng - Chấn thương chỉnh hình - Răng hàm mặt - Chẩn đoán hình ảnh, các bác sỹ đã quyết định đưa bệnh nhân vào gây mê và rút dị vật ra.

Sau hơn 10 phút tiến hành xử lý, các bác sĩ đã gắp được dị vật là phần thép bánh xe dài hơn 7cm ra ngoài thành công.

Hiện cháu bé tỉnh táo và sức khỏe ổn định. Tuy nhiên trong ngày 6/7, cháu bé sẽ tiếp tục được cho đi chụp CT não để thăm khám và theo dõi tiếp.

Các bác sĩ của bệnh viện cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ chơi các đồ chơi, vật nhọn. Khi xảy ra sự cố như trên, cần giữ nguyên hiện trạng và đưa vào viện để cấp cứu.

Theo Infornet

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

null