• Ia Pa phấn đấu giảm 5-6% số hộ nghèo
 • Công đoàn Cao su Việt Nam: Khen thưởng 32 tập thể, cá nhân
 • Thủ tướng chỉ thị tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên

Ia Pa phấn đấu giảm 5-6% số hộ nghèo

(GLO)- Sáng 5-12, UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Công đoàn Cao su Việt Nam: Khen thưởng 32 tập thể, cá nhân

(GLO)- Ngày 5-12, Công đoàn Cao su Việt Nam phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông tổ chức khen thưởng 2 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2019.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 31/CT-TTg về tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.

 • Gia Lai: Khai giảng 7 lớp cao học Gia Lai: Khai giảng 7 lớp cao học
  (GLO)- Chiều 1-12, tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai diễn ra lễ khai giảng 7 lớp cao học liên kết giữa Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế và Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, khóa năm 2019 với sự tham dự của 103 học viên thuộc 2 tỉnh Gia Lai và Đak Lak.
 • Khan hiếm nhân công thu hái cà phê tại Gia Lai Khan hiếm nhân công thu hái cà phê tại Gia Lai
  (GLO)- Những vườn cà phê trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang bước vào giai đoạn chín rộ, đòi hỏi phải thu hoạch nhanh để đảm bảo năng suất, chất lượng. Thế nhưng, nhiều hộ trồng cà phê vẫn chật vật trong việc tìm lao động thu hái.
 • Liên đoàn Lao động huyện Chư Pưh: Vì lợi ích đoàn viên Liên đoàn Lao động huyện Chư Pưh: Vì lợi ích đoàn viên
  (GLO)- Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chư Pưh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực cho đoàn viên. Nhờ đó, đoàn viên Công đoàn yên tâm gắn bó và cống hiến cho đơn vị công tác.
 • 'Nhiều người kiên quyết không từ chức vì... áp lực gia đình' 'Nhiều người kiên quyết không từ chức vì... áp lực gia đình'
  Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường, nhiều người sẽ sẵn sàng rời ghế khi phạm lỗi hay không đủ năng lực đảm nhiệm công việc, nhưng xã hội, gia đình, dòng họ còn nhìn việc từ chức quá nặng nề nên họ cương quyết không chịu thôi chức.
 • Gia Lai: Ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn Gia Lai: Ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn
  (GLO)- Hôm qua (27-11), Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn với Công ty Bảo hiểm PVI Gia Lai và Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce (Siêu thị VinMart Pleiku).
 • Chư Prông: Đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục Chư Prông: Đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục
  (GLO)- Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Chư Prông, Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó, chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học đã từng bước được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản về giáo dục.
 • Điểm sáng xây dựng trường chuẩn quốc gia Điểm sáng xây dựng trường chuẩn quốc gia
  (GLO)- Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (thị trấn Chư Prông, Gia Lai) là đơn vị duy nhất của huyện Chư Prông đến thời điểm này đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Để có được thành tích ấy là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò nhà trường.
 • Làm sao tăng năng suất lao động? Làm sao tăng năng suất lao động?
  (GLO)- Lấy những nước trong khối ASEAN để so sánh thì năng suất lao động năm 2018 của nước ta chỉ bằng 7,3% của Singapore, 19% của Malaysia, 37% của Thái Lan, 45% của Indonesia... Dĩ nhiên, Singapore hay Malaysia là 2 nước phát triển và tiệm cận phát triển, việc chúng ta còn thua xa so với họ cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng so với Thái Lan mà năng suất lao động của ta chỉ bằng 37% thì phải thấy, đó là sự chênh lệch quá lớn.
 • Chuyện về những giáo viên quản nhiệm tại Gia Lai Chuyện về những giáo viên quản nhiệm tại Gia Lai
  (GLO)- Chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ, nhắc nhở các em chuyên tâm học tập; lắng nghe tâm tư và hướng dẫn, quản lý các em trong suốt thời gian học tập tại trường chính là công việc của giáo viên quản nhiệm nội trú.
 • Đối thoại để tháo gỡ vướng mắc cho nông dân thành phố Pleiku Đối thoại để tháo gỡ vướng mắc cho nông dân thành phố Pleiku
  (GLO)- Thường trực Thành ủy Pleiku mới đây đã có buổi đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn. Nhiều vấn đề mà cán bộ, hội viên Hội Nông dân đặt ra tại buổi đối thoại đã được giải đáp cụ thể, thấu đáo hoặc được ghi nhận để xem xét giải quyết trong thời gian tới.
 • Tham vấn các chính sách trợ giúp trẻ em Gia Lai Tham vấn các chính sách trợ giúp trẻ em Gia Lai
  (GLO)- Ngày 18-11, tại TP. Pleiku, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tổ chức hội thảo tham vấn về tình hình thực hiện các chính sách an sinh nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của trẻ em đối với các dịch vụ xã hội cơ bản.
 • Bổ sung một ngày nghỉ lễ, dịp Quốc khánh có thể nghỉ 2 ngày Bổ sung một ngày nghỉ lễ, dịp Quốc khánh có thể nghỉ 2 ngày
  Thay vì nghỉ vào Ngày gia đình Việt Nam 28-6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt phương án bổ sung một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh, có thể là trước hoặc sau ngày 2-9.
 • Nghề dạy học là một nghề khiêm tốn Nghề dạy học là một nghề khiêm tốn
  Khi đứng nói trước một đám đông và được đám đông ấy lắng nghe, ta dễ có ảo tưởng mình là người có quyền lực, đặc biệt khi đám đông đó là những người nhỏ tuổi hoặc yếu thế hơn ta.
 • Trung tâm Anh ngữ Speak Up Đak Đoa: Khơi nguồn đam mê cho học sinh Trung tâm Anh ngữ Speak Up Đak Đoa: Khơi nguồn đam mê cho học sinh
  (GLO)- Dù mới thành lập và đi vào hoạt động gần 1 năm nay nhưng Trung tâm Anh ngữ Speak Up Đak Đoa (210 Wừu, thị trấn Đak Đoa) đã và đang khẳng định uy tín trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, nhận được sự tin tưởng của học viên và phụ huynh.
 • Phó Thủ tướng: Mỗi nhà giáo vừa cần có tri thức vừa phải có tấm lòng Phó Thủ tướng: Mỗi nhà giáo vừa cần có tri thức vừa phải có tấm lòng
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tất cả các thầy cô giáo đều cố gắng vượt qua chính mình, phát huy cái tốt, khắc phục cái xấu thì sự nghiệp đổi mới giáo dục sẽ thành công.
 • Kbang: Nỗ lực bảo vệ rừng Kbang: Nỗ lực bảo vệ rừng
  (GLO)- Thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Kbang, Gia Lai đã quan tâm chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Tình hình vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng theo đó đã được kiềm chế.
 • 183 nhà giáo tiêu biểu đạt danh hiệu Nhà giáo của năm 2019 183 nhà giáo tiêu biểu đạt danh hiệu Nhà giáo của năm 2019
  Nhiều tấm gương nhà giáo đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo...
 • Giáo xứ Tiên Sơn: Nêu cao tinh thần Giáo xứ Tiên Sơn: Nêu cao tinh thần "tốt đời-đẹp đạo"
  (GLO)- Giáo xứ Tiên Sơn hiện có gần 400 hộ với trên 2.000 giáo hữu sinh sống ở xã Tân Sơn (TP. Pleiku) và các xã lân cận. Chức sắc, chức việc và bà con giáo dân luôn nêu cao tinh thần lương-giáo đoàn kết, tích cực sản xuất, cùng nhau sống "tốt đời-đẹp đạo".
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai: Phát huy truyền thống 40 năm Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai: Phát huy truyền thống 40 năm
  (GLO)- Trải qua chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã gặt hái được nhiều thành tựu với nhiệm vụ nâng cao trình độ dân trí và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Đak Pơ: Thi tìm hiểu về cải cách hành chính Đak Pơ: Thi tìm hiểu về cải cách hành chính
  (GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Pơ vừa tổ chức trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính năm 2019".
 • Đức Cơ: Tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em Đức Cơ: Tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em
  (GLO)- Hôm qua (12-11), Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo mở lớp tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em, sức khỏe sinh sản vị thành niên, nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em năm 2019 cho 129 giáo viên Tổng phụ trách Đội và học sinh đến từ 29 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Đức Cơ.
 • Gia Lai: Chấn chỉnh công tác tiếp công dân và dự họp Gia Lai: Chấn chỉnh công tác tiếp công dân và dự họp
  (GO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 2519/UBND-BTCD về việc chấn chỉnh công tác tiếp công dân và tham dự các cuộc họp do UBND tỉnh tổ chức.
 • Phú Thiện: Sắp xếp lại dân cư làng Kinh Pêng Phú Thiện: Sắp xếp lại dân cư làng Kinh Pêng
  (GLO)- Ông Ngô Văn Hiếu-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Phú Thiện-cho biết: Trong cuộc họp mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện đã thống nhất chủ trương di dời, sắp xếp lại dân cư làng Kinh Pêng (xã Chư A Thai).
 • Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
  (GLO)- Ngày 11-11, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Bộ Công an mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho gần 150 cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm tra PCCC thuộc Công an 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.
 • Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Gia Lai: Phối hợp thực hiện hiệu quả Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Gia Lai: Phối hợp thực hiện hiệu quả
  (GLO)- Xác định công tác phối hợp là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh đã phối hợp triển khai thực hiện khá hiệu quả chính sách này.
 • Ngành Giáo dục và Đào tạo Chư Sê hiệu quả các phong trào thi đua Ngành Giáo dục và Đào tạo Chư Sê hiệu quả các phong trào thi đua
  (GLO)- Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Chư Sê, Gia Lai đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua "Xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn", "Huy động và duy trì sĩ số học sinh" do Sở GD-ĐT phát động. Từ đó đã tạo nên diện mạo mới trong các trường học, từng bước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của địa phương.
 • Ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai: Góp sức xây dựng nông thôn mới Ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai: Góp sức xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Trong 10 năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đã tập trung các nguồn lực, giải pháp để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí về lĩnh vực giáo dục trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Gia Lai: Chấn chỉnh việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo Gia Lai: Chấn chỉnh việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo
  (GLO)- Thời gian qua, thực hiện Quy chế làm việc của UBND tỉnh Gia Lai về chế độ thông tin, báo cáo (TT, BC), công tác TT, BC định kỳ và đột xuất đã được thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện cơ bản đạt yêu cầu.
 • Hà Nội: Hỗ trợ 150 triệu đồng xây nhà cho 3 hộ chính sách Hà Nội: Hỗ trợ 150 triệu đồng xây nhà cho 3 hộ chính sách
  (GLO)- Ngày 7-11, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Gia Lai, đoàn công tác do ông Đào Đức Toàn-Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà nhân dân xã Ia Kreng (huyện Chư Pah). Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.
 • Triển khai mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố tại Gia Lai Triển khai mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố tại Gia Lai
  (GLO)- Mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố được triển khai trong tháng 11-2019 tại TP. Pleiku, thị xã An Khê và Ayun Pa. Việc triển khai và tiến tới nhân rộng mô hình này trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tích cực trong công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
 • Đak Pơ: Tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo Đak Pơ: Tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo
  (GLO)- Sáng 6-11, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ (Gia Lai), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác nâng cao năng lực giảm nghèo và truyền thông sốt xuất huyết cho 90 đại biểu là cán bộ Hội Nông dân các xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn của thị xã An Khê và huyện Đak Pơ.
 • Gia Lai ngăn chặn xuất khẩu lao động bất hợp pháp Gia Lai ngăn chặn xuất khẩu lao động bất hợp pháp
  (GLO)- "Nhiều năm qua, tỉnh Gia Lai đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) thông qua những doanh nghiệp uy tín có chức năng XKLĐ. Nhờ đó, người lao động có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài dễ dàng tiếp cận thông tin, hạn chế thấp nhất tình trạng XKLĐ bất hợp pháp"-ông Lê Văn Thành-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-cho biết.
 • Văn hóa chen lấn Văn hóa chen lấn
  (GLO)- Một người bạn nước ngoài có lần nói với tôi rằng văn hóa Việt Nam là "văn hóa chen lấn". Dù hơi bất mãn với cách nhận xét của bạn nhưng cũng phải thừa nhận rằng với lối ứng xử tùy tiện, chỉ đề cao nhu cầu của cá nhân mình, người Việt đã tạo nên những hình ảnh thật xấu xí.
 • Đầu tư 90 tỷ đồng xây cầu dẫn vào xã Ia Yeng Đầu tư 90 tỷ đồng xây cầu dẫn vào xã Ia Yeng
  (GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng vừa ký Quyết định số 1032/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cầu qua sông Ayun vào xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện, Gia Lai).
 • Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Thiết thực, nhân văn Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Thiết thực, nhân văn
  (GLO)- Tỉnh Gia Lai hiện có 4.852 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút hơn 85.000 lao động. Tuy nhiên, hiện nhiều lao động vẫn chưa hiểu rõ chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), khi bị mất việc chỉ chú trọng đến khoản tiền trợ cấp thất nghiệp (TCTN) chứ chưa quan tâm đến ý nghĩa cốt lõi của chính sách, đó là giúp họ sớm tìm được việc làm, quay lại thị trường lao động.
 • Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ xác định mức độ khuyết tật Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ xác định mức độ khuyết tật
  (GLO)- Trong 2 ngày (30 và 31-10), tại TP. Pleiku, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội mở lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ xác định mức độ khuyết tật cho 120 học viên là cán bộ, công chức xã hội của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội 10 tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.
 • Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Thống nhất giờ làm việc chung trong cả nước là rất khó Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Thống nhất giờ làm việc chung trong cả nước là rất khó
  Chia sẻ quan điểm bên lề Quốc hội sáng 1/11 về ý kiến của đại biểu Quốc hội đề xuất điều chỉnh giờ làm việc không sớm hơn 8h sáng và nghỉ trưa 1 tiếng, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, đây là ý kiến cần tham khảo, song thống nhất giờ làm việc chung trong cả nước là rất khó.
 • Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử
  (GLO)- Trong 2 ngày (29 và 30-10), tại TP. Pleiku, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội mở 2 lớp tập huấn với nội dung "Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử" cho 461 học viên là Trưởng, Phó ban Vì sự tiến bộ phụ nữ 17 huyện, thị xã, thành phố; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn của 11/17 huyện, thị xã.
 • Gia Lai: Kiềm chế hiệu quả tai nạn giao thông Gia Lai: Kiềm chế hiệu quả tai nạn giao thông
  (GLO)- Trong 10 tháng qua, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, tình trạng TNGT liên quan đến người dân tộc thiểu số cũng đã được kéo giảm đáng kể. Đây là kết quả tương xứng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn.
 • Cải cách thủ tục hành chính ở Ia Grai: Hướng tới sự hài lòng của người dân Cải cách thủ tục hành chính ở Ia Grai: Hướng tới sự hài lòng của người dân
  (GLO)- Năm 2019, huyện Ia Grai (Gia Lai) tiếp tục chú trọng triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện nhằm hướng tới sự hài lòng của người dân, tổ chức đến giao dịch.
 • Hơn 39 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường vào 3 buôn xã Chư Drăng Hơn 39 tỷ đồng đầu tư xây dựng đường vào 3 buôn xã Chư Drăng
  (GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng vừa ký Quyết định số 1009/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường vào 3 buôn, gồm: Nung, Uar, HMung (xã Chư Drăng, huyện Krông Pa) với kinh phí là 39,1 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh Gia Lai.
 • An Khê: Diễn tập phòng cháy chữa cháy An Khê: Diễn tập phòng cháy chữa cháy
  (GLO)- Sáng 30-10, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) khu vực An Khê (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh) tổ chức diễn tập PCCC tại Cửa hàng xăng dầu Dung Thiện (phường Ngô Mây, thị xã An Khê).
 • Krông Pa: Kiểm tra dự án trồng rừng sản xuất Krông Pa: Kiểm tra dự án trồng rừng sản xuất
  (GLO)- Sáng 29-10, ông Nguyễn Thế Cường-Chánh Văn phòng UBND huyện Krông Pa-cho biết, UBND huyện vừa có Công văn số 1428 về việc kiểm tra thực hiện dự án trồng rừng sản xuất của Công ty TNHH Nông Lâm sản Phúc Phong Gia Lai (Công ty Phúc Phong Gia Lai).
 • Nghề bán hy vọng Nghề bán hy vọng
  (GLO)- Chẳng có thống kê nào về số người bán vé số ở TP. Pleiku nói riêng và cả nước nói chung, nhưng thực tế cho thấy đội quân này khá đông đảo. Ngồi nhâm nhi ly cà phê sáng khoảng 30 phút ở một quán ngay phố chính đã có 8-10 người đến mời mua vé số, nam phụ lão ấu đủ cả, một vài khuôn mặt quen dễ đã có chục năm trong nghề.
 • Bình Phước: Chị bán vé số nghèo trả lại số tiền lớn nhặt được Bình Phước: Chị bán vé số nghèo trả lại số tiền lớn nhặt được
  Chị Lê Thị Mai, người phụ nữ bán vé số nghèo ở thành phố Đồng Xoài, đã tìm và trả lại cho người đánh mất hơn 100 triệu đồng cùng nhiều đồ trang sức có giá trị lớn mà chị nhặt được ở chợ.
 • Gia Lai: Tập huấn chính sách trợ giúp xã hội Gia Lai: Tập huấn chính sách trợ giúp xã hội
  (GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-10), tại TP. Pleiku, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) mở lớp tập huấn chính sách trợ giúp xã hội cho 300 học viên là cán bộ, công chức xã hội 222 xã, phường, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác bảo trợ xã hội của 17 phòng Lao động-Thương binh và Xã hội trong tỉnh Gia Lai.
 • Ia Grai: Khắc phục hạn chế, yếu kém trong công tác cải cách hành chính Ia Grai: Khắc phục hạn chế, yếu kém trong công tác cải cách hành chính
  (GLO)- Ông Lê Ngọc Quý-Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa ký Công văn số 1291/UBND-NV về việc tiếp tục chỉ đạo khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác cải cách hành chính.
 • Xứng đáng là chỗ dựa của đoàn viên, người lao động Gia Lai Xứng đáng là chỗ dựa của đoàn viên, người lao động Gia Lai
  (GLO)- Nhiều năm qua, các cấp Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, vận động, thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo công nhân, viên chức-lao động (CNVC-LĐ) vào tổ chức Công đoàn. Nhiều hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động đã được triển khai đồng bộ.
 • Tọa đàm chính sách dân số và phát triển cho công nhân-lao động Tọa đàm chính sách dân số và phát triển cho công nhân-lao động
  (GLO)- Ngày 26-10, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Tổng Cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam tổ chức tọa đàm chính sách dân số và phát triển theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW. Tham dự tọa đàm có 200 đoàn viên công nhân-lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Công đoàn khu Kinh tế tỉnh Gia Lai.
 • Chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 Chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020
  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã thông báo lịch nghỉ tết Canh Tý 2020 từ 23.1 - 29.1.2020 tới các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội.
 • Trung tâm Y tế Cao su Chư Pah: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động Trung tâm Y tế Cao su Chư Pah: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
  (GLO)- Sức khỏe người lao động là yếu tố quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Xác định điều này, những năm qua, Trung tâm Y tế Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah (Trung tâm Y tế Cao su Chư Pah) luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân, người lao động cũng như người dân trên địa bàn.
 • Phú Thiện: Đối thoại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với HTX Phú Thiện: Đối thoại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với HTX
  (GLO)- Ngày 23-10, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Phú Thiện (Gia Lai) tổ chức buổi đối thoại về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hợp tác xã (HTX).
 • Cải thiện môi trường sống vùng nông thôn Ia Pa Cải thiện môi trường sống vùng nông thôn Ia Pa
  (GLO)- Nhiều xã trên địa bàn huyện Ia Pa, Gia Lai đang đẩy mạnh các giải pháp để cải thiện môi trường sống ở các thôn, làng. Đây là việc làm thiết thực để địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc trong khám-chữa bệnh BHYT Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc trong khám-chữa bệnh BHYT
  (GLO)- Ngày 21-10, đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Mắt Cao Nguyên về một số vấn đề "nóng" được các bệnh viện đề xuất, kiến nghị tìm biện pháp tháo gỡ nhằm thực hiện tốt công tác khám-chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh hiện nay.
 • Ngậm ngùi biên chế Ngậm ngùi biên chế
  Trong khi chờ đợi quyết định cuối cùng về công tác tuyển viên chức ngành giáo dục của TP Hà Nội, nhiều giáo viên hợp đồng ở huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây đã bị cắt hợp đồng.
 • Ia Pa: Mở 4 lớp truyền dạy nghề truyền thống Ia Pa: Mở 4 lớp truyền dạy nghề truyền thống
  (GLO)- Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Ia Pa, Gia Lai phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh mở 4 lớp truyền dạy nghề truyền thống (2 lớp cồng chiêng, 1 lớp đan lát, 1 lớp dệt thổ cẩm) với sự tham gia của 114 học viên là học sinh, hội viên, nông dân, phụ nữ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
 • Lữ đoàn 132 giúp xã Ia Rong xây dựng nông thôn mới Lữ đoàn 132 giúp xã Ia Rong xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Ngày 21-10, Lữ đoàn 132 (Binh chủng Thông tin liên lạc) tổ chức thực hiện công tác dân vận tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh.
 • Tôn vinh và bảo vệ phụ nữ Gia Lai Tôn vinh và bảo vệ phụ nữ Gia Lai
  (GLO)- Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức tổng kết, triển lãm và trao giải 2 cuộc thi "Sản phẩm truyền thông công tác Hội" và "Mẹ và con gái" nhân Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10). Hai cuộc thi đều hướng đến mục đích truyền đi thông điệp, chủ đề năm 2019 là "An toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội".
 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Gia Lai: Chuyển biến tích cực Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Gia Lai: Chuyển biến tích cực
  (GLO)- Qua 10 năm (2009-2019) triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tỉnh Gia Lai đã đào tạo nghề miễn phí cho gần 30 ngàn lao động ở 2 nhóm nghề: nông nghiệp và phi nông nghiệp. Trong đó, hơn 80% là lao động người dân tộc thiểu số và người nghèo. Sau khi học nghề, 86% người lao động đã có việc làm.
 • Giám sát hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tin học tại huyện Ia Grai Giám sát hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tin học tại huyện Ia Grai
  (GLO)- Ngày 17-10, đoàn giám sát của Ban Văn hóa- Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát tại huyện Ia Grai về công tác quản lý nhà nước và hoạt động các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn.
 • .
.
Ia Pa phấn đấu giảm 5-6% số hộ nghèo

Ia Pa phấn đấu giảm 5-6% số hộ nghèo

(GLO)- Sáng 5-12, UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

.