Nhiều phụ huynh gốc Việt đang nỗ lực kêu gọi duy trì chương trình song ngữ Anh - Việt tại Trường tiểu học Footscray ở TP.Melbourne (bang Victoria, Úc).
(GLO)- Những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đã giải quyết kịp thời chế độ trợ cấp thất nghiệp (TCTN) cho người lao động. Nhờ đó, nhiều người tạm thời vượt qua khó khăn trong lúc chờ cơ hội việc làm mới.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng vừa cho biết Bộ GD-ĐT đã có văn bản báo cáo Chính phủ đề xuất xem xét cho phép gia hạn áp dụng nghị định 86, giữ nguyên mức học phí hiện hành với tất cả các cấp học.
(GLO)- Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hơn 50 cán bộ tư pháp các xã, thị trấn và các hòa giải viên đại diện các tổ hòa giải của huyện.
(GLO)- Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã mở rộng chế độ, chính sách đối với người bị tai nạn lao động (TNLĐ) và bệnh nghề nghiệp (BNN), nhất là mở rộng tham gia bảo hiểm TNLĐ theo hình thức tự nguyện của người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động.
Nhiều địa phương xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng sử dụng xe ôtô cũ, thanh lý để chở khách du lịch nhưng không đảm bảo điều kiện để tham gia vận tải.
(GLO)- Chiều 9-11, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank)-Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Đông Gia Lai.
Trên hành trình đến lớp và quay trở về nhà, nhiều giáo viên ở điểm trường vùng sâu thuộc huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) phải đối mặt với các rủi ro do sạt lở đường sá. Để trở về nhà, nhiều giáo viên còn khiên xe máy, lội bùn đất, băng qua những điểm sạt lở. Có lúc họ đánh cược mạng sống khi ngồi trên những chiếc cano ngược dòng nước lũ để vào điểm trường…
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết Bộ GD-ĐT đã trả lại Chính phủ hàng chục triệu USD trong quá trình đổi mới chương trình, biên soạn sách giáo khoa mới.
(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2020.
(GLO)- Chiều 5-11, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 153 và Quyết định số 44 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng.
(GLO)- Hiện nay, nhiều người dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường xuyên tập gym để có thân hình cân đối, cải thiện sức khỏe. Theo đó, nghề PT (personal trainer-huấn luyện viên cá nhân) cũng không còn xa lạ.
(GLO)- Sáng 5-11, Công ty 715 (Binh đoàn 15) tổ chức hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2020 với sự tham gia của 51 tuyển thủ, đại diện cho gần 1.021 thợ cạo mủ thuộc 11 đội sản xuất.
(GLO)- Sáng 3-11, Công ty TNHH một thành viên 72 (Binh đoàn 15) tổ chức Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2020 với sự tham gia của 62 tuyển thủ đại diện cho gần 2.000 thợ cạo mủ thuộc 18 đội sản xuất.
(GLO)- Sau hơn 10 năm nỗ lực vươn lên nơi vùng khó, Trường Mẫu giáo Hoa Mai (xã Ia Rong) được xem là một trong những điểm sáng về giáo dục mầm non ở huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.
Tiết học đầu tiên bắt đầu lúc 22h đêm, làm bài kiểm tra lúc 1h sáng, tan trường khi mặt trời còn chưa mọc. Đó là một ngày học “bình thường“ của nhiều du học sinh đang kẹt lại trong nước.
(GLO)- Cách đây 5 năm, anh Tạ Ngọc Thinh quyết định từ bỏ cơ hội làm việc tại TP. Hồ Chí Minh để về Gia Lai lập nghiệp bằng việc mở Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh VES (số 30 Trần Quang Khải, TP. Pleiku). Từ đó, anh đã góp phần chắp cánh cho ước mơ học tiếng Anh của nhiều em học sinh.
Thị trường lao động đang bắt đầu có dấu hiệu phục hồi tương đối nhanh nhờ việc kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19. Từ nay đến cuối năm, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm ở mức cao. Do đó, các phiên giao dịch việc lưu động thời điểm này đang được tích cực triển khai thực hiện, nhằm tăng cường khả năng kết nối giữa các bên.
(GLO)- Với nhiều cách làm sáng tạo, phong trào khuyến học, khuyến tài trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Gia Lai đã đạt những kết quả tích cực, góp phần đáng kể vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.