• Hơn 500 lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị bắt, trục xuất về nước
 • Thay đổi hành vi về vệ sinh môi trường nông thôn
 • Để trẻ em đón Tết Trung thu ấm áp, vui tươi

Hơn 500 lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị bắt, trục xuất về nước

Trong 6 tháng đầu năm 2018, số người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước là 988 người, 518 người bị bắt và trục xuất về nước.

Thay đổi hành vi về vệ sinh môi trường nông thôn

(GLO)- Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng thế giới (WB) có tổng kinh phí hơn 225 triệu USD được thực hiện trong giai đoạn 2016-2020 ở 21 tỉnh khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cũng như vệ sinh môi trường, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Gia Lai là một trong 21 địa phương trên cả nước triển khai thực hiện chương trình này.

Để trẻ em đón Tết Trung thu ấm áp, vui tươi

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi đón Tết Trung thu 2018 ấm áp, vui tươi, an toàn, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương quan tâm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Về vấn đề này, phóng viên Báo Gia Lai Điện tử có cuộc phỏng vấn bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh.

 • 'Xẻ thịt' lòng hồ thủy điện để đào đá đen 'Xẻ thịt' lòng hồ thủy điện để đào đá đen
  Gần một tháng nay, nhiều người tập trung về vùng bán ngập lòng hồ thủy điện Sông Hinh (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) để tìm kiếm đá đen có giá bán từ 300.000 đồng lên tới 4 triệu đồng/kg.
 • Tổng kết mô hình hỗ trợ nông dân trồng bắp sinh khối Tổng kết mô hình hỗ trợ nông dân trồng bắp sinh khối
  (GLO)- Công ty TNHH Hạt giống C.P Việt Nam và Chi đoàn Báo Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kông Chro (Gia Lai) trồng bắp sinh khối làm thức ăn chăn nuôi.
 • Kbang hướng tới mục tiêu giàu mạnh, phồn vinh Kbang hướng tới mục tiêu giàu mạnh, phồn vinh
  (GLO)- Suốt 64 năm qua, dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ huyện Kbang vẫn không ngừng trưởng thành và phát triển về mọi mặt, lãnh đạo nhân dân các dân tộc trên địa bàn xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.
 • Gia Lai: Giảm thiểu tai nạn lao động Gia Lai: Giảm thiểu tai nạn lao động
  (GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tổ chức nhiều hội thảo, hội thi, tập huấn, thanh-kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nên số vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể.
 • Thị xã Ayun Pa diễn tập phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thị xã Ayun Pa diễn tập phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  Sáng 14-9, Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Ayun Pa tổ chức diễn tập Phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2018 tại xã Ia Rtô.
 • Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường: Hiệu quả, thiết thực Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường: Hiệu quả, thiết thực
  (GLO)- Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học. Sau 3 năm được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) triển khai ở bậc THPT trên toàn tỉnh, hoạt động này đã thu được nhiều kết quả.
 • Thả trên 24 ngàn con cá giống ra hồ tự nhiên Thả trên 24 ngàn con cá giống ra hồ tự nhiên
  Ngày 13-9, Trung tâm Giống thủy sản Gia Lai phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Đoa tổ chức thả trên 24 ngàn con cá giống ra hồ tự nhiên Ia Băng (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) để tái tạo nguồn lợi thủy sản đáp ứng nhu cầu thực phẩm hằng ngày của người dân sinh sống gần hồ.
 • Chư Pah đẩy lùi hủ tục trong đồng bào dân tộc thiểu số Chư Pah đẩy lùi hủ tục trong đồng bào dân tộc thiểu số
  (GLO)- Tổ chức ma chay, cưới hỏi kéo dài, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống... là những tập tục lạc hậu đã ăn sâu trong đời sống, sinh hoạt của một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, việc đẩy lùi hủ tục, góp phần xây dựng cuộc sống văn minh trong đồng bào dân tộc thiểu số đang được huyện Chư Pah quan tâm.
 • Hơn 200 phụ nữ tham gia đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT Hơn 200 phụ nữ tham gia đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT
  Sáng ngày 11-9, Hội LHPN huyện Chư Sê (Gia Lai) phối hợp với cơ quan BHXH huyện tổ chức buổi đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Hơn 200 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tham dự buổi đối thoại. Dự buổi đối thoạ có ông Lê Quốc Khánh- Phó giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai.
 • Lơ Pang vận động học sinh ra lớp Lơ Pang vận động học sinh ra lớp
  (GLO)- Để vận động học sinh đến trường, xã Lơ Pang (huyện Mang Yang) đã phối hợp nhiều giải pháp hữu hiệu với sự tham gia của cán bộ xã, Ban Công tác Mặt trận, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, giáo viên các điểm trường và phụ huynh.
 • Phát hiện cơ sở làm bánh dùng phẩm màu hết hạn sử dụng Phát hiện cơ sở làm bánh dùng phẩm màu hết hạn sử dụng
  (GLO)- Sáng 11-9, đoàn liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh bánh mì, bánh kem tại 34 Cách Mạng Tháng Tám (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) do bà Nguyễn Thị Thúy Hằng làm chủ.
 • Giải quyết thủ tục hành chính: Khắc phục việc trễ hẹn và chậm xin lỗi Giải quyết thủ tục hành chính: Khắc phục việc trễ hẹn và chậm xin lỗi
  (GLO)- Thời gian qua, một số địa phương, đơn vị khi giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân và tổ chức còn chậm so với quy định. Cùng với đó, nhiều nơi chưa có văn bản xin lỗi công dân khi trễ hẹn.
 • Chợ 'lạ' giữa đường rừng Chợ 'lạ' giữa đường rừng
  Đó là một cái chợ di động đặc biệt của đồng bào miền núi Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định). Chợ không họp theo phiên, theo tháng mà chợ họp bất cứ lúc nào, nơi nào giữa vùng rừng núi mỗi khi có dịp.
 • Đẩy mạnh thực hiện đề án Đẩy mạnh thực hiện đề án "Giáo dục thông minh"
  Chiều 7-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.
 • Tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ: Phát huy nguồn nhân lực chất lượng Tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ: Phát huy nguồn nhân lực chất lượng
  (GLO)- Hầu hết bộ đội xuất ngũ có tuổi đời còn rất trẻ, sức khỏe tốt, lại từng rèn luyện trong môi trường kỷ luật chuẩn mực nên rất dễ thích ứng với nhiều vị trí công việc khác nhau. Đây có lẽ cũng là những "điểm cộng" cần thiết để các đơn vị tuyển dụng lao động ưu tiên lựa chọn.
 • Gia Lai học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài Gia Lai học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài
  (GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo và trường THPT trên địa bàn tỉnh khảo sát nhu cầu, lập danh sách học sinh đăng ký học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài để kịp thời cung ứng giáo viên ngay trong năm học 2018-2019.
 • Gia Lai: Tiếp tục hợp đồng giáo viên trong năm học mới Gia Lai: Tiếp tục hợp đồng giáo viên trong năm học mới
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1947/UBND-NC yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc Sở Nội vụ triển khai nhiệm vụ trong công tác sắp xếp trường lớp và đảm bảo nhu cầu giáo viên phục vụ năm học 2018-2019.
 • Công bố quyết định sáp nhập 4 tạp chí Quân đội Công bố quyết định sáp nhập 4 tạp chí Quân đội
  Tạp chí Quân sự Quốc phòng được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 tạp chí: Tạp chí Quân huấn, Tạp chí Nhà trường, Tạp chí Dân quân tự vệ và Giáo dục quốc phòng và Tạp chí Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng quân sự.
 • Tạo điều kiện cải thiện đời sống phụ nữ Tạo điều kiện cải thiện đời sống phụ nữ
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vừa ban hành Quy chế phối hợp giai đoạn 2018-2020 nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh.
 • Giáo dục mầm non ngoài công lập: Xu hướng tất yếu Giáo dục mầm non ngoài công lập: Xu hướng tất yếu
  (GLO)- Phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non tư thục là hướng đi đang được ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khuyến khích mở rộng. Trên thực tế, các trường, cơ sở mầm non tư thục đã làm tốt vai trò san sẻ bớt gánh nặng tuyển sinh cho nhiều trường công lập với chất lượng nuôi dạy trẻ được đảm bảo.
 • Nghìn tỷ chi cho SGK mỗi năm: GS Nguyễn Minh Thuyết nói gì? Nghìn tỷ chi cho SGK mỗi năm: GS Nguyễn Minh Thuyết nói gì?
  Mỗi năm NXB phải in mới gần 100 triệu bản SGK tính ra khoảng 1.000 tỷ đồng được cho là rất lãng phí. GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông cho rằng, cần tính toán tới yếu tố SGK làm ra phải dễ sử dụng và sử dụng lâu dài.
 • Phong trào Phong trào "Lái xe an toàn": Góp phần kiềm chế tai nạn giao thông
  (GLO)- Qua 6 năm tổ chức, phong trào thi đua "Doanh nghiệp vận tải an toàn" và "Lái xe an toàn" đã góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực vận tải, đem lại sự bình an cho mọi người.
 • Ayun Pa: Nhiều hoạt động giám sát, phản biện xã hội Ayun Pa: Nhiều hoạt động giám sát, phản biện xã hội
  (GLO)- Ủy ban MTTQ thị xã Ayun Pa vừa tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về quy chế giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
 • Đường nội thị bị nứt ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân Đường nội thị bị nứt ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân
  Trong những ngày cuối tháng 8/2018, nhiều người dân tham gia gia thông cảm thấy bất an khi đi qua đoạn đường Tô Hiến Thành, thuộc tổ dân phố 3, P.Nghĩa Tân, TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông) nối trung tâm hành chính của thị xã với các sở, ngành của tỉnh bị nứt ngang, dọc với chiều dài hơn 200m.
 • Gia Lai: Nhanh chóng ổn định dạy và học Gia Lai: Nhanh chóng ổn định dạy và học
  (GLO)- Hôm nay (4-9), gần 400 ngàn học sinh các cấp trong toàn tỉnh Gia Lai bước vào tuần thực học đầu tiên của năm học 2018-2019. Tất cả các trường đã ổn định việc dạy-học và chuẩn bị chu đáo cho ngày hội khai trường diễn ra vào sáng 5-9.
 • Đinh Y Yep: Viết tên mình lên xác xe tăng địch Đinh Y Yep: Viết tên mình lên xác xe tăng địch
  (GLO)- Tìm gặp ông Đinh Y Yep (SN 1937, làng Tơ Răh, xã Bar Măih, huyện Chư Sê), nghe những câu chuyện của ông mới biết, ẩn trong vóc người nhỏ bé ấy là sự gan dạ, quả cảm. Đến giờ, người dân làng Tơ Răh vẫn chưa quên chuyện ông Yep từng viết tên mình lên xác xe tăng địch.
 • Công ty 74 (Binh đoàn 15): Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi Công ty 74 (Binh đoàn 15): Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi
  Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chiều 30-8, Hội Phụ nữ Công ty 74 (Binh đoàn 15) tổ chức Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi năm 2018.
 • Năm học mới nhiều vấn đề cần giải quyết Năm học mới nhiều vấn đề cần giải quyết
  (GLO)- Bước vào năm học mới 2018-2019, nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra nhằm đạt đến mục tiêu giáo dục toàn diện.
 • Chư Prông: Giáo viên bị chậm lương 3 tháng vì thiếu kế toán Chư Prông: Giáo viên bị chậm lương 3 tháng vì thiếu kế toán
  (GLO)- Đời sống, sinh hoạt của hàng chục cán bộ, giáo viên trườngTHCS Phan Bội Châu, Tiểu học Nguyễn Thái Học, Mẫu giáo 19-5 của xã Ia Bang (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) bị ảnh hưởng do 3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 8) không được nhận lương.
 • Chư Pah: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học Chư Pah: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học
  (GLO)- Chiều 29-8, UBND huyện Chư Pah tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019.
 • Chư Prông: Chú trọng chất lượng dạy và học Chư Prông: Chú trọng chất lượng dạy và học
  (GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Chư Prông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong năm học mới, đặc biệt là tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, đổi mới phương pháp dạy và học, cũng như sắp xếp lại mạng lưới trường lớp.
 • Gương sáng làng Đê Kốp Gương sáng làng Đê Kốp
  (GLO)- Ở làng Đê Kốp (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang), nhắc đến ông Đinh Pril, bà con dân làng đều dành sự cảm mến. Bởi lẽ, ông không chỉ là Trưởng ban công tác Mặt trận rất mực gương mẫu mà còn là một nông dân sản xuất giỏi.
 • Gia Lai: 16 trường học đạt tiêu chuẩn Gia Lai: 16 trường học đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự"
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký quyết định công nhận 16 trường học trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự".
 • Kông Chro: Nỗi lo mùa tựu trường Kông Chro: Nỗi lo mùa tựu trường
  (GLO)- Bên cạnh niềm vui đến trường trong năm học mới, các bậc phụ huynh, thầy-cô giáo ở địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Kông Chro vẫn canh cánh nỗi lo về an toàn tính mạng cho các em học sinh khi đến lớp trong mùa mưa lũ. Bởi ở một số làng sát khu vực sông suối, những nơi chưa xây dựng được cầu, các em học sinh vẫn phải lội suối đến trường mặc hiểm nguy rình rập.
 • Nghẹt thở giải cứu hàng loạt học sinh bị sóng cuốn ra biển Nghẹt thở giải cứu hàng loạt học sinh bị sóng cuốn ra biển
  Theo người dân và chính quyền xã Lộc Bình, nếu không có sự ứng cứu kịp thời của lực lượng chức năng, cũng như sự dũng cảm của những đoàn viên thanh niên địa phương, số thương vong từ vụ việc hàng loạt học sinh tại huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) bị sóng lớn cuốn ra biển khi đi dã ngoại còn nặng nề hơn.
 • Đại gia Hòa Bình sẵn sàng chi2,7tỷ để có loài hoa lan độc, đẹp này Đại gia Hòa Bình sẵn sàng chi2,7tỷ để có loài hoa lan độc, đẹp này
  Những giao dịch hoa lan lên đến hàng tỷ đồng trên thị trường gần đây thường liên quan đến một loài hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng (giới chơi hoa gọi tắt là 5ct).
 • Những người bán Những người bán "giấc mơ triệu phú"
  (GLO)- Căn nhà nhỏ chỉ vẻn vẹn 25 m2 nằm sâu trong hẻm 52 Trần Hưng Đạo (TP. Pleiku) lâu nay trở thành chốn đi về của các bà, các cô đến từ vùng quê nghèo huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi). Ở bên kia sườn dốc cuộc đời, họ vẫn dầm sương dãi nắng đi "bán giấc mơ triệu phú" cho nhiều người để kiếm từng đồng bạc lẻ.
 • Nâng cao chất lượng dạy và học ngay từ đầu năm Nâng cao chất lượng dạy và học ngay từ đầu năm
  (GLO)- Còn một tuần nữa, trên 20.000 học sinh trên địa bàn huyện Krông Pa (Gia Lai) sẽ bước vào năm học 2018-2019. Thời điểm này, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện đang tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, trang-thiết bị cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên…, đảm bảo công tác dạy và học trong năm học mới.
 • Đảm bảo hậu cần mùa mưa bão Đảm bảo hậu cần mùa mưa bão
  (GLO)- Đóng quân trên địa bàn biên giới với điều kiện khắc nghiệt, song với ý chí của những người lính "quân hàm xanh", 100% đơn vị đều tự túc được rau xanh và 50-60% định lượng thịt, cá trong bữa ăn hàng ngày, đảm bảo quân số khỏe đạt 98,56%.
 • Chư Pah: Truyền thông pháp luật cho 150 học sinh dân tộc thiểu số Chư Pah: Truyền thông pháp luật cho 150 học sinh dân tộc thiểu số
  Chiều 23-8-2018 Hội LHPN huyện Chư Pah (Gia Lai) phối hợp với Phòng Tư Pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức truyền thông phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước ở trẻ em; Phổ biến giáo dục pháp luật cho toàn thể thầy cô giáo và 150 em học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Chư Pah.
 • Choáng váng cuộc sống cõi tiên của Hoàng gia giàu nhất thế giới Choáng váng cuộc sống cõi tiên của Hoàng gia giàu nhất thế giới
  Sở hữu khối tài sản 1.400 tỷ USD, các thành viên trong hoàng gia giàu nhất thế giới Saudi Arabia được hưởng những đặc quyền mà bất kì ai cũng ao ước. Đặc biệt, tiền tiêu vặt lên tới 6 tỷ đồng/tháng.
 • Phát hiện 314 người nước ngoài lao động trái phép ở Khánh Hòa Phát hiện 314 người nước ngoài lao động trái phép ở Khánh Hòa
  Tỉnh Khánh Hòa phát hiện 314 người nước ngoài lao động trái phép, xử phạt vi phạm hành chính 227 trường hợp liên quan đến xuất nhập cảnh.
 • Gia Lai: Kiên quyết xử lý xe quá tải Gia Lai: Kiên quyết xử lý xe quá tải
  (GLO)- Thời gian qua, tình trạng xe chở hàng hóa quá tải đã giảm đáng kể so với trước đây. Song, vì lợi nhuận nên một số chủ phương tiện và tài xế vẫn cố tình vi phạm. Trước tình hình đó, lực lượng Thanh tra Giao thông đã tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý xe quá tải.
 • Luân chuyển giáo viên: Cần thấu tình, đạt lý Luân chuyển giáo viên: Cần thấu tình, đạt lý
  (GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai cũng đã có nhiều động thái tích cực thực hiện chủ trương này. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã nảy sinh một số vấn đề cần quan tâm xem xét.
 • Người dân rốn lũ đi làm trở lại và phát hiện bom Người dân rốn lũ đi làm trở lại và phát hiện bom "khủng"
  Người dân huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) đi làm trở lại sau thời gian chống chọi với lũ lụt. Trên đường đi, một số người phát hiện quả bom "khủng" và báo với cơ quan chức năng.
 • Krông Pa: Nhiều hộ thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động Krông Pa: Nhiều hộ thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  (GLO)- Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được huyện Krông Pa, Gia Lai chú trọng đúng mức. Đã có nhiều chương trình giảm nghèo được triển khai, trong đó xuất khẩu lao động là hướng đi đúng, giúp người dân giảm nghèo bền vững.
 • Hân hoan ngày tựu trường Hân hoan ngày tựu trường
  (GLO)- Ngày 20-8, nhiều trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức cho học sinh tựu trường. Riêng hơn 1.360 học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương đã có buổi học đầu tiên trong năm học mới 2018-2019.
 • Đại gia Việt 'săn' thủy quái lớn nhất thế giới về thả ao chơi vui Đại gia Việt 'săn' thủy quái lớn nhất thế giới về thả ao chơi vui
  Gần đây, cá hải tượng - loài 'quái vật' nước ngọt lớn nhất thế giới - được nhiều dân chơi Việt Nam săn lùng về nuôi trong nhà. Không chỉ thể hiện 'đẳng cấp', nhiều người tin cá hải tượng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Xót xa 500GV bị chấm dứt HĐ ở Đắk Lắk phải ra đường mưu sinh Xót xa 500GV bị chấm dứt HĐ ở Đắk Lắk phải ra đường mưu sinh
  Hàng trăm giáo viên ở Đắk Lắk bị chấm dứt hợp đồng lao động đã tự kiếm nhiều công việc khác, thậm chí làm công nhân... để tìm kế sinh nhai.
 • Cựu chiến binh vượt khó làm giàu trên biên giới Gia Lai Cựu chiến binh vượt khó làm giàu trên biên giới Gia Lai
  (GLO)- Với người dân xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai), cựu chiến binh Vi Văn Hụy là một tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con cái. Bình quân mỗi năm, gia đình ông thu nhập khoảng 300 triệu đồng từ trồng trọt, chăn nuôi và dịch vụ xay xát lúa.
 • Giải quyết việc làm sau đào tạo nghề Giải quyết việc làm sau đào tạo nghề
  (GLO)- Dạy nghề theo hình thức mở lớp tại thôn làng, cầm tay chỉ việc, trở thành đầu mối việc làm cho hàng trăm lao động vùng dân tộc thiểu số là hướng đi hiệu quả của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Kbang (Gia Lai) trong nhiều năm qua.
 • Gia Lai: Điều động, biệt phái 52 giáo viên Gia Lai: Điều động, biệt phái 52 giáo viên
  (GLO)- Nhằm khắc phục tình trạng thừa, thiếu cục bộ giáo viên năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tiến hành bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên giữa các trường học phù hợp với tình hình tăng, giảm học sinh của từng năm học.
 • Phú Thiện: Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học Phú Thiện: Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học
  (GLO)- Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Phú Thiện, Gia Lai đang hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp để sẵn sàng chào đón năm học 2018-2019.
 • Người lao động có thể làm thêm 400 giờ một năm? Người lao động có thể làm thêm 400 giờ một năm?
  Nếu người lao động đồng ý thì người sử dụng huy động người lao động làm thêm giờ, nhưng một ngày không quá 4 giờ và một năm có thể không quá 400 giờ.
 • Thi sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật Thi sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật
  (GLO)- Sở Tư pháp vừa có công văn về việc phát động cuộc thi viết "Sáng kiến, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh-thiếu niên" trên địa bàn tỉnh.
 • Xe tự lái tạo việc làm cho kinh tế Mỹ Xe tự lái tạo việc làm cho kinh tế Mỹ
  Những chiếc xe tự lái sẽ không làm gia tăng quá nhiều tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ, trong khi những tác động tích cực phương tiện này mang lại cho nền kinh tế lại rất rõ.
 • An Khê tích cực chuẩn bị năm học mới An Khê tích cực chuẩn bị năm học mới
  (GLO)- Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, công tác chuẩn bị cho năm học 2018-2019 trên địa bàn thị xã An Khê (Gia Lai) về cơ bản đã hoàn tất.
 • Chư A Thai đột phá trong vận động quỹ khuyến học Chư A Thai đột phá trong vận động quỹ khuyến học
  (GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2018, quỹ khuyến học xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, Gia Lai) đã vận động được hơn 73 triệu đồng, tăng hơn 10 lần so với những năm trước. Có được sự đột phá này là nhờ vào những cách làm hay cùng sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục của chính quyền và nhân dân địa phương.
 • Mưu sinh ngày hè ở phố núi Pleiku Mưu sinh ngày hè ở phố núi Pleiku
  (GLO)- Mùa hè, trong khi hầu hết trẻ em đều được nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình thì có những em nhỏ vẫn phải vượt hàng ngàn cây số theo cha mẹ mưu sinh. Nhìn bước chân nhỏ bé của các em ngày ngày rong ruổi trên đường bán từng bịch bắp rang, khó ai có thể cầm lòng.
 • UBND tỉnh Đắk Lắk đôn đốc khẩn trương chấm dứt hợp đồng UBND tỉnh Đắk Lắk đôn đốc khẩn trương chấm dứt hợp đồng
  UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo về việc Thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ về phương án chấm dứt hợp đồng với trên 500 giáo viên tuyển dôi dư và trách nhiệm của các cá nhân liên quan vụ việc này.
 • .
.
Chư Đăng Ya xuất hiện trong danh sách những ngọn núi lửa ấn tượng nhất

Chư Đăng Ya xuất hiện trong danh sách những ngọn núi lửa ấn tượng nhất

Theo lời giới thiệu của bài báo trên trang Dailymail (Anh), bên cạnh những ngọn núi hùng vỹ nhất, núi Chư Đăng Ya của tỉnh Gia Lai, Việt Nam, cũng là nơi rất đáng ghé thăm, mặc dù đây là núi lửa không còn hoạt động và đã nguội lạnh hàng triệu năm.

.