Đức Cơ sơ kết 5 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-11, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 153 và Quyết định số 44 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng.

 Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tặng giấy khen cho những cá nhân có thành tích tốt trong công tác quản lý, giáo dục các đối tượng FULRO. Ảnh: Lê Văn Châu
Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng. Ảnh: Lê Văn Châu

Trong 5 năm qua, huyện Đức Cơ đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, kịp thời vô hiệu hóa âm mưu, ý đồ của tổ chức phản động FULRO. Để thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại cộng đồng, huyện đã thành lập ban chỉ đạo, tổ tư vấn cấp huyện và 3 ban chỉ đạo, tổ tư vấn ở các xã trọng điểm. Lực lượng quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cơ sở thường xuyên được tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, phản bác lại những âm mưu, luận điệu của các đối tượng FULRO. Huyện cũng quan tâm, tạo điều kiện để 35 đối tượng lầm lỡ, đối tượng thuộc diện quản lý tại cộng đồng được vay vốn phát triển sản xuất; 29 đối tượng được hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi. 

Nhờ làm tốt công tác quản lý, giáo dục nên đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững. Người dân không tin, không nghe theo luận điệu tuyên truyền, kích động của bọn phản động FULRO, yên tâm lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình và xây dựng quê hương.

LÊ VĂN CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Nghề "hot" phòng gym

Nghề "hot" phòng gym

(GLO)- Hiện nay, nhiều người dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường xuyên tập gym để có thân hình cân đối, cải thiện sức khỏe. Theo đó, nghề PT (personal trainer-huấn luyện viên cá nhân) cũng không còn xa lạ.