Chàng trai hóa trang cô dâu giống mẹ khiến nhiều người xúc động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong một lần xem lại album ảnh cưới của mẹ, anh Hoàng thử bắt chước nét mặt của mẹ và hóa trang giống 'cô dâu ngày ấy' để lưu lại hình ảnh kỷ niệm. Bộ ảnh lập tức gây sốt vì quá dễ thương, khiến nhiều người cảm động.

Bộ ảnh lập tức gây sốt vì quá dễ thương cũng như khiến nhiều người rưng rưng vì cảm động.

 

 Anh Hoàng bắt chước các biểu cảm khác nhau theo bộ hình cưới của mẹ để đem lại niềm vui bất ngờ cho mẹ. Ảnh: NVCC
Anh Hoàng bắt chước các biểu cảm khác nhau theo bộ hình cưới của mẹ để đem lại niềm vui bất ngờ cho mẹ. Ảnh: NVCC


Tái hiện ký ức về mẹ

Anh Hoàng đăng bộ ảnh hóa trang giống mẹ lên mạng xã hội với dòng trạng thái: “Má tui năm nay cũng ngoài 45 rồi. Ngót nghét nuôi tui 23 năm, mà tui chưa làm má cười được nhiều, nên tui muốn làm gì đó cho má cười nhiều hơn. Đây nè, má tui cười rồi nha. Cùng tui tái hiện ký ức về má nào”.

Bộ ảnh với những biểu cảm và hành động bắt chước mẹ “y như đúc” cùng sự hài hước dễ thương của anh con trai khiến cư dân mạng không khỏi bật cười và cũng rưng rưng không kém trước sự hiếu thảo của anh.

Tài khoản Nguyễn Hoàng Anh Thư bày tỏ: “Đôi khi cảm thấy thương mẹ vì mẹ chưa từng mặc váy cưới. Ba mẹ chưa từng tổ chức đám cưới nhưng vẫn ở bên nhau và nuôi nấng mình đến bây giờ”. Còn tài khoản Hieu Minh Doan thì bình luận: “Dễ thương quá! Bác gái hẳn là rất tự hào vì tấm lòng của người con đã dành cho mẹ”.


 

 Anh Hoàng chụp hình cùng mẹ, tự nhận giống mẹ nhiều hơn giống ba
Anh Hoàng chụp hình cùng mẹ, tự nhận giống mẹ nhiều hơn giống ba


Theo tìm hiểu của Thanh Niên, chủ nhân của bộ ảnh trên là anh Phan Phước Minh Hoàng (23 tuổi), sinh viên năm 6 của Đại học Y Dược TP.HCM. Anh Hoàng cho biết thật ra bộ ảnh được anh chụp vào tháng 2.2020 nhưng đến giờ mới đăng lên mạng xã hội. Lý do là vì sau khi chụp hình, anh Hoàng còn phải ghép hình, nhưng vì đang là sinh viên năm cuối và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 nên anh chưa có thời gian.

Hoàng kể thêm trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, anh đã tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 Q.8 từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 10. Trước đó, anh cũng tham gia hỗ trợ y tế cho các quận khác trên địa bàn TP.HCM.

“Nhóm hỗ trợ bệnh viện dã chiến của mình rất vui vẻ, làm việc rất hợp nhau nên khoảng thời gian đó trở thành kỷ niệm quý đối với mình”, anh Hoàng chia sẻ.

 

 Hoàng hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 2 tháng trong bệnh viện dã chiến
Hoàng hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 2 tháng trong bệnh viện dã chiến



“Chỉ mong mẹ khỏe mạnh”

Trong quá trình hóa trang thành mẹ, anh Hoàng cho biết đã phải nhờ đến sự hỗ trợ rất nhiều từ chị em trong nhà. “Hai cái cọng lưa thưa tung bay là tóc mái giả của bà chị gái. Cái đeo ngang cổ là cái đầm (lâu lâu bị gió thổi bay lên đầu). Hai cái hoa tai phải móc vô cái vành tai, vì hồi này chưa bấm lỗ tai. Son môi thì gặp đúng lúc cái môi khô khốc hết nên cứ chỗ đậm chỗ nhạt”, anh hài hước giải thích.

Anh kể lại, lúc chụp xong hình liền gửi về cho mẹ xem, sau khi mẹ anh xem xong thì thốt lên là “giống quá” rồi cười. Bình thường, Hoàng hay được khen là giống ba nhưng sau khi chụp ảnh xong anh Hoàng tự nhận nét mặt của mình giống mẹ hơn.


 


Gia đình ngoài anh và mẹ còn có thêm 2 chị em gái. Trước đó, nhà anh ở Đà Nẵng nhưng hiện nay đã chuyển vào Quảng Nam và mẹ anh đang bán tạp hóa ở quê cùng chị hai. Đau buồn là ba anh Hoàng sau một năm bị bệnh và vừa mất nên hiện tại mẹ anh gồng gánh, lo lắng cho các con. “Thương má nhiều vì má phải đỡ đần nhà mình nhiều lắm. Nhà không khá giả, mà phải lo cho mình đi học trong này rồi em gái đi học. Chị gái là mẹ đơn thân với hai đứa con, trong đó một đứa không được bình thường”, anh nói.

Anh Hoàng cũng thường xuyên nấu những món ăn lạ cho mẹ thử hoặc bày trò cho mẹ xem. Anh chỉ mong mẹ có sức khỏe và vui vẻ. “Điều mà mình muốn làm cho má là kiếm tiền đủ để cho má mình có thể làm nhiều thứ như ý muốn, ví dụ mở một tiệm bánh mì lớn hoặc đi du lịch. Trước mắt là khám và chữa bệnh cho má vì má cũng có nhiều bệnh nhưng mà không có điều kiện để điều trị tới nơi tới chốn”, anh bộc bạch.


 

Theo Lê Hồng Hạnh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Giữa vùng đất được ví như “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai - nơi tưởng chừng chỉ phù hợp với những loại cây trồng chịu hạn, đã hình thành nhiều điểm tham quan, vui chơi gắn với trải nghiệm xanh cho du khách. Đây là những điểm đến ghi dấu ấn của những người dám nghĩ, dám làm.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.