"Cây ATM gạo": Lan tỏa tình người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những ngày qua, “cây ATM gạo” của Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải-Chi nhánh Gia Lai (MSB Gia Lai) tổ chức tại số 40A Hùng Vương (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã giúp hàng trăm người nghèo, người bán vé số, người lang thang cơ nhỡ ấm lòng hơn trong đại dịch Covid-19.
Bà Nguyễn Thị Loan (quê tỉnh Bình Định) ở trọ tại phường Ia Kring để bán vé số mưu sinh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên vé số bán không được, thu nhập của bà chỉ xấp xỉ 1 triệu đồng/tháng. Vừa qua, bà Loan được tổ dân phố phát cho 1 tờ phiếu đi nhận gạo tại “cây ATM gạo” do MSB Gia Lai tổ chức. Bà Loan xúc động chia sẻ: “Tôi được nhận 7 kg gạo. Số gạo này sẽ giúp tôi ấm bụng trong thời điểm khó khăn này. Tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm!”.
Còn chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (tổ 6, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) cầm trên tay bì gạo vừa nhận mà rưng rưng: “Trước đây, tôi làm tạp vụ. Vì nghỉ sinh con cộng với mùa dịch kéo dài nên tôi bị mất việc. Cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Giờ được hỗ trợ gạo nên tôi cũng đỡ lo lắng phần nào”.
Người dân đến nhận gạo tại “cây ATM gạo”. Ảnh: Hà Đức Thành
Người dân đến nhận gạo tại “cây ATM gạo”. Ảnh: Hà Đức Thành
Để chia sẻ với những phận người đang gặp khó khăn bí bách do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, những ngày qua, cán bộ, nhân viên MSB Gia Lai đã quyên góp được 3 tấn gạo và tổ chức “cây ATM gạo”. Thông qua chính quyền địa phương, MSB Gia Lai phát phiếu nhận gạo cho những người lao động nghèo, gặp khó khăn trên địa bàn TP. Pleiku. Những người được phát phiếu sẽ đến “cây ATM gạo” tại số 40A Hùng Vương để được nhận mỗi tuần 1 lần, mỗi lần 7 kg gạo. Cây ATM sẽ hoạt động vào các ngày thứ năm, sáu và thứ bảy hàng tuần.
Ông Nguyễn Đức Trọng-Giám đốc MSB Gia Lai-cho biết: “Sau 3 ngày triển khai, chúng tôi đã trao được 253 suất gạo cho bà con đang gặp khó khăn. Khi thấy chúng tôi thực hiện “cây ATM gạo”, các Mạnh Thường Quân cũng đã hỗ trợ gần 7 tấn gạo. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa “cây ATM gạo” đến tận các phường để hỗ trợ cho người dân khó khăn”.
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

(GLO)- Sau hơn 3 tháng phát động, hội thi vẽ tranh “Sắc màu tình nguyện” do Nhà Thiếu nhi và Hội đồng Đội TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Các họa sĩ “nhí” đã tái hiện sinh động hình ảnh hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của lực lượng thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), chị Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.
Ươm những “mầm xanh”

Ươm những “mầm xanh”

(GLO)- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển sâu rộng, nhiều phong trào hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, góp phần ươm những “mầm xanh” tương lai.
Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

Gia Lai: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở

(GLO)- Thông tin từ Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai, 227 tổ chức Hội cấp cơ sở và tương đương thuộc 18 Hội LHTN Việt Nam huyện, thị xã, thành phố và đơn vị trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029, vượt tiến độ đề ra theo dự kiến hoàn thành trước 31-5-2024.
Điều dưỡng viên-những cống hiến thầm lặng

Điều dưỡng viên-những cống hiến thầm lặng

(GLO)- Mỗi một bệnh nhân khỏe mạnh ra viện không chỉ nhờ sự chăm sóc, điều trị của các bác sĩ, mà còn nhờ sự chăm sóc tận tụy của các điều dưỡng. Công việc của điều dưỡng tuy âm thầm nhưng góp phần quan trọng trong việc giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.