Cậu bé 9 tuổi tốt nghiệp đại học, chuẩn bị học tiến sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cậu bé 'thần đồng' 9 tuổi Laurent Simons vừa được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học khi vừa hoàn thành chương trình Kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven.

 

Giống mọi đứa trẻ cùng lứa khác, Laurent cũng thích chơi thể thao, đi xem phim và thích đồ ăn nhanh - Ảnh: Instagram
Giống mọi đứa trẻ cùng lứa khác, Laurent cũng thích chơi thể thao, đi xem phim và thích đồ ăn nhanh - Ảnh: InstagramLaurent Simons sinh năm 2010 tại Bỉ, sau đó theo bố mẹ đến Hà Lan sinh sống. Cậu bé chỉ mất 2 năm học tiểu học.

Tài năng của Laurent bắt đầu được chú ý từ khi 4 tuổi. Ngay buổi đầu đến lớp, Laurent đã phàn nàn về những người bạn cùng lớp học quá chậm. Các học sinh khác cũng phàn nàn về Laurent -  người luôn trả lời mọi câu hỏi và biết trước câu trả lời.

6 tuổi, khi bạn bè mới chuẩn bị vào lớp 1 thì cậu bé đã bắt đầu học trung học rồi nhanh chóng đứng vào hàng ngũ thành viên dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật tại Hà Lan, cùng với rất nhiều sinh viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu nhiều tuổi.

Trong những ngày nghỉ hè, cậu bé đến Mỹ để tham gia các khóa học mùa hè đặc biệt dành cho trẻ em có năng khiếu cao tại Đại học Standford và Fairfield.


 

 Laurent Simons cùng cha mẹ ở Europapark Rust - Ảnh: DPA
Laurent Simons cùng cha mẹ ở Europapark Rust - Ảnh: DPAHai năm sau, Laurent tốt nghiệp trung học phổ thông. Vào tháng 3 năm nay, cậu bé đặc biệt này trở thành tân sinh viên ngành Kỹ thuật điện, Đại học Công nghệ Eindhoven.

Và chỉ trong vòng gần 9 tháng ngắn ngủi, trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, Laurent hoàn thành dự án nghiên cứu.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp đại học, Laurent dự định sẽ học tiếp chương trình đào tạo tiến sĩ.

Laurent không phải là thần đồng duy nhất trên thế giới nhưng gây ấn tượng nhờ khả năng tiếp thu, ghi nhớ và khám phá nhanh chóng. Các cuộc kiểm tra cho thấy cậu bé có chỉ số IQ 145. Với sinh viên bình thường sẽ mất vài tuần đến vài tháng để lĩnh hội kiến thức của một môn học, Laurent thì chỉ mất vài ngày.

Môn học yêu thích nhất của cậu bé là toán học, vì theo Laurent "nó rất rộng lớn và hấp dẫn".

Trả lời phỏng vấn của báo chí, Lydia và Alexander Simons - cha mẹ Laurent, cho biết trong gia đình chưa từng có thần đồng nào giống con mình. Họ cũng từng rất ngạc nhiên vì sự thông minh của con trai nhưng luôn yêu thương và coi con như những đứa bé bình thường.

Hiện cả hai đang tìm kiếm những chương trình giáo dục mới cho Laurent.

"Chúng tôi không quá kỳ vọng và đặt áp lực cho con mình. Laurent được tự do lựa chọn ngành học và công việc tương lai. Dù sao thì là bậc cha mẹ, chúng tôi rất hạnh phúc khi con mình được gọi là Einstein hoặc Newton của thời đại mới", bố của Laurent nói.


 

Khuôn mặt trẻ thơ trong sáng của người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học - Laurent Simons - Ảnh: Getty
Khuôn mặt trẻ thơ trong sáng của người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học - Laurent Simons - Ảnh: Getty
Laurent tập trung cao độ khi học tập. Những lúc rảnh rỗi, cậu bé thường được bố mẹ đưa đi du lịch - Ảnh: Instagram
Laurent tập trung cao độ khi học tập. Những lúc rảnh rỗi, cậu bé thường được bố mẹ đưa đi du lịch - Ảnh: Instagram
Laurent Simons với gia đình và bạn bè - Ảnh: Instagram
Laurent Simons với gia đình và bạn bè - Ảnh: InstagramMINH HẢI tổng hợp (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.