Cắt tóc miễn phí: Ấm lòng bệnh nhân nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Những ngày qua, các nhân viên của Salon tóc C.K Barber House (82 Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tiến hành cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Việc làm này đã mang lại niềm vui cho người được cắt tóc và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Anh Nguyễn Văn Lân-Chủ Salon tóc C.K Barber House-chia sẻ: Khi các em nhỏ ốm đau nằm viện, người nhà đi theo chăm sóc rất vất vả, nhất là bệnh nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều bệnh nhi nằm viện điều trị lâu ngày không thể ra ngoài cắt tóc, người nhà bận chăm sóc các em nên cũng không để ý chăm chút mái tóc của mình.

“Vì vậy, tôi và các bạn trong tiệm triển khai chương trình cắt tóc miễn phí này. Trước đó, chúng tôi từng tổ chức các chương trình tương tự tại Bệnh viện Quân y 211, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn mang đến niềm vui nho nhỏ với bệnh nhân và qua đó động viên mọi người cố gắng vượt qua bệnh tật”-anh Lân nói.

Các nhân viên của Salon tóc C.K Barber House cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi và người nhà tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Ảnh: N.N

Các nhân viên của Salon tóc C.K Barber House cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi và người nhà tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Ảnh: N.N

Được sự cho phép của Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh, chương trình cắt tóc miễn phí bắt đầu thực hiện từ ngày 1-8, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Ai có nhu cầu cắt tóc cũng đều được phục vụ miễn phí. Trong tuần đầu tiên triển khai, các tay thợ của Salon tóc C.K Barber House đã cắt cho gần 300 lượt người. Mọi người đến cắt tóc đều vui vẻ và hài lòng với kiểu tóc mới.

Anh Rơmah Hiết (làng Khối Zét, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) bày tỏ: “Con tôi nằm viện hơn 1 tuần. Do bận chăm con nên tôi không có thời gian đi cắt tóc. Nay được cắt tóc miễn phí, tôi rất vui. Tôi thấy hoạt động này rất thiết thực, ý nghĩa. Tôi rất hài lòng với kiểu tóc mới”.

Cùng chung niềm vui, anh Nghị (làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa) vui vẻ cho biết: “Chăm con gần nửa tháng qua nên tóc mình cũng đã dài nhưng chưa thể ra ngoài cắt. Nay có các bạn đến tận bệnh viện cắt tóc miễn phí, mình rất phấn khởi. Các bạn nhiệt tình, chu đáo, cắt rất đẹp, gọn gàng, mình rất thích”.

Các thành viên Salon tóc C.K Barber House triển khai chương trình cắt tóc miễn phí với mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người. Ảnh: Như Nguyện

Các thành viên Salon tóc C.K Barber House triển khai chương trình cắt tóc miễn phí với mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người. Ảnh: Như Nguyện

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Tuyết (thôn 3, xã An Phú, TP. Pleiku) thì nhận xét: Chương trình rất ý nghĩa khi góp phần chia sẻ với bệnh nhân nghèo, khó khăn. Việc làm của các bạn trẻ thể hiện tấm lòng sẻ chia, lan tỏa yêu thương và chung tay giúp đỡ mọi người.

Anh Hà Hồ Trung cho hay: “Khi mọi người vui và hài lòng với kiểu tóc mới, anh em chúng tôi phấn khởi. Giúp đỡ mọi người thực ra là điều ai cũng mong mỏi thực hiện, trong đó có chúng tôi. Bản thân tôi cũng thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện và việc gì mà giúp được thì tôi luôn sẵn lòng”.

Còn theo Chủ Salon tóc C.K Barber House thì: Với mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, ngoài thực hiện cắt tóc miễn phí tại bệnh viện, nếu có chương trình thiện nguyện cắt tóc miễn phí tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, Salon tóc C.K Barber House luôn sẵn lòng tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

Công an huyện Kbang chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo

(GLO)- Bên cạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) còn quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa đó đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.
“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

“Mẹ đỡ đầu” tô thắm hình ảnh nữ Công an nhân dân

(GLO)- Sau hơn 1 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi, bất hạnh, tạo điểm tựa để các em vươn lên trong cuộc sống. Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn tô thắm hình ảnh nữ Công an vì Nhân dân phục vụ.
Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Viết Hải Đăng đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai em: Phạm Phúc Sinh (học sinh lớp 7C) và Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 7E), Trường Trung học Cơ sở Thạch Kim (huyện Lộc Hà) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

Vượt qua nghịch cảnh để giúp ích cộng đồng

(GLO)- Bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều người khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc đời, trở thành những người lan tỏa lối sống tích cực đến cộng đồng. Những tấm gương tiêu biểu ấy vừa được Tỉnh Đoàn Gia Lai, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tuyên dương tại chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.
Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

Trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành

(GLO)- Chiều 11-10, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, anh Đỗ Đức Thanh-Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho Trung úy Lê Tuấn Thành-cán bộ công an xã Hà Ra (huyện Mang Yang).

“Bao Công” làng Ia Pết

“Bao Công” làng Ia Pết

(GLO)- Không chỉ gương mẫu trong cuộc sống, anh Siu Suik (SN 1984, làng Ia Pết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong làng. Vì thế, anh được bà con ví như Bao Công tái thế của làng.
Tôn vinh người lính cứu hỏa

Tôn vinh người lính cứu hỏa

(GLO)- Trong mỗi vụ hỏa hoạn, khi mọi người hoảng loạn tìm cách thoát thân thì có những con người vì nhiệm vụ sẵn sàng lao vào đám cháy, dùng cả mạng sống của mình để cố gắng dập tắt ngọn lửa, cứu người và tài sản bị mắc kẹt. Không chỉ đối mặt với hỏa hoạn, trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào cần cứu hộ cứu nạn, họ cũng luôn có mặt. Đó chính là những chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), vẫn thường được người dân gọi một cách thân thương là lính cứu hỏa.
Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Gương sáng trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(GLO)-

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm vừa trao tặng bằng khen cho Đội Phòng cháy chữa cháy chuyên ngành Cảng Hàng không Pleiku và Thượng úy Nguyễn Đức Vũ-cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Kông Chro) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong thời gian qua. Đây niềm động viên lớn để 2 cá nhân, tập thể này nỗ lực cống hiến hơn nữa trong công tác PCCC và CNCH, góp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp.